Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Ả Rập Xê Út Và Ngược Lại

Nhu cầu xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước Trung Đông ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó Ả Rập Xê Út là đối tác thương mại hàng đầu. Nhờ vậy ngành dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út và ngược lại cũng phát triển mạnh mẽ. Thủ tục vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Ả Rập Xê Út như thế nào? Có những hình thức vận chuyển nào? Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng sang Ả Rập Xê Út và đang quan tâm về những vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thêm thông tin nhé!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Ả Rập Xê Út. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Ả Rập Xê Út, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út hay còn biết đến với tên gọi khác là Vương quốc Ả Rập. Đây là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Á. Lãnh thổ quốc gia này tiếp giáp với nhiều nước:

+ Phía Bắc giáp với Jordan 

+ Phía Bắc và Tây Bắc giáp với Iraq

+ Phía Đông giáp với Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

+ Phía Nam và Đông Nam giáp với Oman

+ Phía Nam giáp Yemen

+ Phía Đông Bắc giáp với Vịnh Ba Tư

+ Phía Tây giáp Biển Đỏ

Từ năm 1999, Ả Rập Xê Út đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Tính đến nay (năm 2023) đã 24 năm kể từ thời điểm hai nước thiết lập mối quan hệ song phương. Quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Ả Rập Xê Út trong thời gian gần đây có những phát triển tích cực trong nhiều lĩnh vực về chính trị, ngoại giao, đầu tư, lao động và cả ngành thương mại. Cụ thể kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt 2,7 tỷ USD, so với năm 2021 tăng 32,4%.

Những mặt chủ yếu Việt Nam xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út gồm: các máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng, hàng dệt may, sản phẩm gỗ, điện thoại di động và linh kiện, gạo, hạt điều, chè, rau quả, hạt tiêu, bánh kẹo, dược phẩm, thủy sản,….

Những mặt hàng Việt Nam nhập khẩu từ Ả Rập Xê Út gồm: chất dẻo nguyên liệu, hóa chất và sản phẩm hóa chất, khí đốt hóa lỏng, kim loại thường, sản phẩm chất dẻo, thức ăn gia súc và nguyên liệu, sản phẩm từ dầu mỏ, quặng và khoáng sản, ….

2. Các sân bay chính của Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út hiện đang có 35 sân bay đang hoạt động với 7 sân bay quốc tế, 14 sân bay nội địa, 5 sân bay khu vực và 9 sân bay quân sự.

Những sân bay quốc tế gồm:

Sân bay quốc tế King Fahd (DMM): Là sân bay quốc tế phục vụ cho vùng Dammam (Ả Rập Xê Út). Đây là một trong 3 sân bay quốc tế lớn của vương quốc này.  

Sân bay quốc tế King Abdulaziz (JED): Là sân bay phục vụ cho vùng Jeddah (Ả Rập Xê Út). Đây là sân bay bận rộn nhất của Ả Rập Xê Út.  

Sân bay quốc tế King Khalid (RUH): Sân bay có diện tích rộng lớn, được thiết kế với 5 nhà ga. 

Sân bay quốc tế Mohammad Bin Abdulaziz (MED): Đây là sân bay bận rộn thứ tư tại Ả Rập Xê Út, phục vụ chính cho vùng Medina (Ả Rập Xê Út).

Sân bay quốc tế AI-Ahsa (HOF): Là sân bay phục vụ chính cho thành phố Hofuf (Ả Rập Xê Út).

Sân bay quốc tế Abdul wanbi bin Abdulaziz (ULH): Sân bay này được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2011. 

Sân bay quốc tế Nayef Bin Abdulaziz (ELQ): Sân bay quốc tế này phục vụ cho vùng Buraidah (Ả Rập Xê Út). Được khánh thành vào năm 1964.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út

Alphatrans đã khai thác tuyến vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út. Nắm bắt nhu cầu của thị trường cùng sự nhìn nhận về tiềm năng của tuyến vận chuyển này, Alphatrans đang đầu tư và nâng cấp các dịch vụ vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Xê Út nói riêng.

Chuyên môn cùng kinh nghiệm trong xử lý các kiện hàng vận chuyển bằng đường hàng không đến Ả Rập Xê Út chính là một trong những “thế mạnh” giúp Alphatrans có thể làm tốt các tuyến vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út.

Tinh thần trách nhiệm – tận tâm của đội ngũ Alphatrans khi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không đã giúp khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng. Vừa được cập nhật thông tin nhanh chóng về kiện hàng, vừa được hỗ trợ 24/7.

Đặc biệt, Alphatrans có sự kết nối liên kết với các hãng bay và nhiều tập đoàn chuyển phát nhanh có tiếng toàn cầu giúp quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi mọi lúc. Không để xảy ra tình trạng quá tải hoặc không đủ công suất vận chuyển.

Nhờ việc sở hữu rất nhiều “điểm cộng”, Alphatrans trở thành đơn vị để rất nhiều khách hàng “chọn mặt đặt niềm tin”. Nếu bạn cũng là một khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng đi Ả Rập Xê Út thì đừng lăn tăn gì nữa, hãy liên hệ để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn ngay nhé!

Việt NamTên sân bay đến ở Ả Rập Xê ÚtTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế King FahdDMM
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế King AbdulazizJED
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế King KhalidRUH
Sân bay quốc tế Mohammad Bin AbdulazizMED
Sân bay quốc tế AI-AhsaHOF
Sân bay quốc tế Abdul wanbi bin AbdulazizULH
Sân bay quốc tế Nayef Bin AbdulazizELQ

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Ả Rập Xê Út 

Dưới đây là thông tin các hãng bay và công ty con mà hiện nay Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Ả Rập Xê Út. Chính những sự đồng hành này đã giúp Alphatrans tạo nên một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không sang Ả Rập Xê Út tốt nhất thị trường.

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của các hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út. Chẳng hạn như: Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Scoot, Emirates Airlines, Etihad Airways, Jet Airways, Philippine Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways, Qatar Airways, Srilankan, China Southern Airlines, Emirates… Bất kỳ khi nào khách hàng cần vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út đều có thể liên hệ chúng tôi.

+ Alphatrans là đối tác chiến lược dài hạn của các tập đoàn chuyển phát nhanh uy tín toàn cầu: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Nhiều năm qua, với vai trò là đối tác chiến lược này, Alphatrans đã hưởng trọn những “đặc quyền” trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Ả Rập Xê Út. 

+ Alphatrans có văn phòng chi nhánh đặt ở khắp ba miền Việt Nam, kết nối dễ dàng với các sân bay quốc tế lớn của nước ta. (Nội Bài – Đà Nẵng – Tân Sơn Nhất). 

+ Alphatrans đầu tư xây dựng văn phòng đại lý tại Ả Rập Xê Út giúp chủ động giao nhận các kiện hàng tại quốc gia này. Đồng thời trực tiếp xử lý các vấn đề trục trặc một cách nhanh chóng (nếu có phát sinh).

Với một mạng lưới vận chuyển “toàn vẹn” này có thể thấy được rằng, Alphatrans đã dành tâm huyết cho tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không đến Ả Rập Xê Út. Một dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp với năng lực vận chuyển vượt trội – Tại sao bạn chưa sử dụng?

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Ả Rập Xê Út của Alphatrans

Alphatrans đã dựa vào nhu cầu và yêu cầu vận chuyển của khách hàng cho các kiện hàng, lô hàng sang Ả Rập Xê Út để chia ra các hình thức vận chuyển. Theo đó, chúng tôi có tất cả những hình thức vận chuyển chính sau đây:

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Cùng với sự chỉn chu, trách nhiệm trong từng hành trình vận chuyển, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không của Alphatrans.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Sự đa dạng trong hình thức vận chuyển của Alphatrans còn được thể hiện dựa trên đơn vị phụ trách việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Theo đó, Alphatrans cũng chia thành 02 dịch vụ phổ biến nhất của vận chuyển hàng không đó chính là: Air Cargo và Air Express.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Xê Út.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Campuchia thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Campuchia. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Ả Rập Xê Út

Đây đều là hai hình thức vận chuyển bằng đường hàng không nên bạn có thể yên tâm với cả hai hình thức này về thời gian vận chuyển cũng như độ đảm bảo an toàn. Bởi các quy trình và quy định rất nghiêm ngặt khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay.

Song, tùy vào từng nhu cầu, từng tình huống, từng mục đích mà bạn cần đưa ra sự lựa chọn về hình thức vận chuyển phù hợp. Có những lô hàng sẽ phù hợp với vận chuyển bằng Air Cargo. Có những lô hàng sẽ phù hợp với vận chuyển bằng Air Express. Trên thực tế, việc lựa chọn 02 hình thức này phải căn cứ trên nhiều yếu tố:

 • Loại hàng hóa, khối lượng hàng hóa
 • Yêu cầu về thời gian giao hàng hóa
 • Ngân sách có thể chi trả cho dịch vụ vận chuyển
 • V.v…

Để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với đội ngũ của Alphatrans. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Alphatrans sẽ giúp bạn có được một lời khuyên tốt đấy!

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Ả Rập Xê Út của Alphatrans

Cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Ả Rập Xê Út của Alphatrans được đại đa số khách hàng đánh giá là: Cước phí hợp lý/Cước phí cạnh tranh/Cước phí rẻ/Cước phí nhiều ưu đãi… 

AIR CARGO

Việt namẢ Rập Xê ÚtLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Tân Sơn Nhất – Ả Rập Xê Út11 giờ 55 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Đà Nẵng – Ả Rập Xê Út14 giờ 55 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Hà Nội – Ả Rập Xê Út10 giờ 15 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namẢ Rập Xê ÚtLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Tân Sơn Nhất – Ả Rập Xê Út11 giờ 55 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Đà Nẵng – Ả Rập Xê Út14 giờ 55 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)Hà Nội – Ả Rập Xê Út10 giờ 15 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Mức cước phí vận chuyển trên bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để có được báo giá chính xác nhất về cước phí vận chuyển hàng cho từng chặng hành trình đến Ả Rập Xê Út, tốt nhất quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đội ngũ Alphatrans. Chúng tôi sẽ xem xét, tư vấn và đưa ra mức báo giá cụ thể và chính xác nhất của từng chặng hành trình. 

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Ả Rập Xê Út mà Alphatrans thường xuyên khai thác

Sau đây là tổng hợp các sân bay đi (ở Việt Nam) và sân bay đến (ở Ả Rập Xê Út) mà Alphatrans đang khai thác thường xuyên nhất:

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Ả Rập Xê Út (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế King Fahd (DMM)

– Sân bay quốc tế King Abdulaziz (JED)

– Sân bay quốc tế King Khalid (RUH)

– Sân bay quốc tế Mohammad Bin Abdulaziz (MED)

– Sân bay quốc tế AI-Ahsa (HOF)

– Sân bay quốc tế Abdul wanbi bin Abdulaziz (ULH)

– Sân bay quốc tế Nayef Bin Abdulaziz (ELQ)

Nhiều sân bay, nhiều điểm đi, nhiều điểm đến cũng sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn. Nhất là những khách hàng chưa nắm hết về điều kiện địa lý, vị trí của các sân bay tại Ả Rập Xê Út. Trong trường hợp này, hãy để Alphatrans tư vấn và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn điểm gửi hàng và điểm nhận hàng phù hợp nhất.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Ả Rập Xê Út 

Hãy lên kế hoạch chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ này khi vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Ả Rập Xê Út. Đừng để đến cận ngày mới bắt đầu chuẩn bị. Vì khâu giấy tờ thủ tục thường phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Ả Rập Xê Út phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út quy định khi nhập khẩu hàng hóa sang nước này cần có những chứng từ sau:

 • Hóa đơn thương mại: đối với hóa đơn thương mại khi xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út cần thể hiện đầy đủ và rõ ràng, mô tả chính xác loại hàng hóa xuất khẩu. Cụ thể: đối với hàng hóa thiết bị cần phải có số mẫu, tên đầy đủ của nhà sản xuất, tên thương hiệu,…. Hoặc đối với các loại hàng hóa khác cần phải có mô tả về chất liệu, tên thương hiệu, tên đầy đủ của nhà sản xuất,…
 • Giấy chứng nhận xuất xứ: giấy chứng nhận xuất xứ phải được làm thành 3 bản có đủ các chữ ký, giấy phải thể hiện đầy đủ nhà sản xuất, tên máy bay và ngày vận chuyển, địa chỉ, tên, quốc tịch của nhà sản xuất, tên, địa chỉ, quốc tịch của nhà nhập khẩu.
 • Bản kê mô tả hàng hóa: phải thể hiện rõ thành phần, nguồn gốc hàng hóa, bản kê khai, tên và địa chỉ của nhà nhập khẩu.
 • Vận đơn hàng không: thể hiện được phần mô tả hàng hóa nhất quán với hóa đơn thương mại, giá trị, trọng lượng của hàng hóa, mã hiệu, số kiện hàng, tên và địa chỉ nhận hàng, tên người gửi, tên công ty vận chuyển.
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Phiếu đóng gói
 • Những bản chứng từ gốc kèm theo một bản được dịch theo tiếng Ả Rập.

Nếu như quý khách hàng vẫn còn mơ hồ về từng loại giấy tờ trên, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans. Với dịch vụ này, Alphatrans sẽ xử lý tất các các thủ tục giấy tờ cho kiện hàng vận chuyển đến Ả Rập Xê Út. Đồng thời, khi kết hợp cùng dịch vụ vận chuyển hàng trọn gói, cước phí của dịch vụ khai hải quan thường khá tốt.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út của Alphatrans

Nhằm giúp quy trình vận chuyển hàng trở nên chuyên nghiệp và nhịp nhàng hơn, Alphatrans đã lên một quy trình làm hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út vô cùng bài bản, khoa học.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Ngoại trừ một số hàng hóa như: động vật sống, hàng hóa có giá trị cao, hàng dễ hỏng, hàng nguy hiểm, hàng hóa ướt, hàng có mùi mạnh, hàng hóa ngoại giao, hài cốt, hàng hóa nặng và những hàng hóa bị cấm thì tất cả những hàng hóa còn lại nếu đảm bảo được bao bì đủ chắc, kích thước vừa khoang chứa thì sẽ được xếp vào loại hàng hóa thông thường.

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng hóa được xếp vào hàng nguy hiểm bởi các loại hàng hóa này có khả năng gây ảnh hưởng đến hàng hóa và cả hành khách trên máy bay, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Như các vật liệu dễ cháy nổ, vật liệu nổ, pin, dầu,…

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không

Thật tự hào khi nhiều năm qua Alphatrans đã vận chuyển thành công hàng trăm nghìn kiện hàng đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không. Các kiện hàng/lô hàng không chỉ đa dạng về kích cỡ, khối lượng mà còn đa dạng về các nhóm mặt hàng:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Lô hàng mà bạn đang cần vận chuyển đi Ả Rập Xê Út thuộc nhóm mặt hàng nào trong các nhóm mặt hàng trên? Với năng lực vận chuyển của mình, Alphatrans tin chắc rằng sẽ giúp quý khách hàng có một hành trình vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, vừa đúng hẹn lại vừa tối ưu chi phí.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út

Khi làm hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út, quý khách hàng cần nắm rõ một số lưu ý sau đây. Những lưu ý này chính là “chìa khóa” giúp quý khách hàng/chủ kiện hàng có thể tránh được rất nhiều sai lầm, rủi ro trong vận chuyển hàng đường hàng không.

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Ả Rập Xê Út 

Đây là lý do mà hàng triệu khách hàng đã lựa chọn chúng tôi khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Ả Rập Xê Út:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Ả Rập Xê Út.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành khách hàng của Alphatrans. Liên hệ ngay đội ngũ của chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út và ngược lại. Nếu cần cung cấp thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Với sự kết hợp với các hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ cùng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói, Alphatrans tin chắc rằng, dịch vụ của chúng tôi là một dịch vụ logistics toàn diện nhất. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út uy tín – giá tốt – an toàn – đảm bảo giao đúng hẹn!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general