Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Áo Và Ngược Lại

Hiện nay thị trường Việt Nam đã mở rộng sang các nước châu Âu rất nhiều và trong đó Áo cũng là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam về lĩnh vực thương mại. Nhờ đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Áo ngày càng tăng và dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Áo cũng nhờ đó mà ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đang cần tìm một công ty vận chuyển hàng hóa đi Áo nhưng chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Hãy theo dõi bài viết này để có thêm thông tin nhé!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Áo của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Áo. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan ( KIX), Korea ( ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Áo, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Áo

Áo là một quốc gia Trung Âu với tổng diện tích lãnh thổ đạt 83.871 km², xếp vị trí thứ 113 trên toàn thế giới. Nước Áo có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia. Cụ thể là:

+ Phía Bắc giáp Cộng hòa Séc và Đức

+ Phía Đông giáp Hungary và Slovakia

+ Phía Tây giáp Thụy Sĩ và Liechtenstein

+ Phía Nam giáp Slovenia và Ý

Khi nhắc về nước Áo, người ta nghĩ về những lâu đài, cung điện nguy nga, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ; những công trình kiến trúc độc đáo cùng một nền âm nhạc, nghệ thuật lừng danh với những “thần đồng âm nhạc”, những nhà soạn nhạc nổi tiếng toàn thế giới: Mozart, Beethoven, Schubert… Một đất nước với những điều tuyệt đẹp.

Nền kinh tế của Áo có đặc trưng gần giống với nền kinh tế của Đức. Trong đó, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng cao, đặc biệt là du lịch.

Từ tháng 12/1972, mối quan hệ Việt Nam và Áo đã được thiết lập. Tính đến nay (2023) đã 51 năm kể từ ngày hai nước thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương.

Những năm trước đây kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Áo tăng đều qua các năm. Tuy nhiên từ lúc Hiệp định EVFTA được ban hành và có hiệu lực vào tháng 8/2020, giá trị kim ngạch thương mại giữa hai nước giảm đáng kể so với các năm nước đó. Năm 2020, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 172,2 tỷ USD, đến năm 2021 giá trị kim ngạch thương mại đạt trên 3,3 tỷ USD.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 1,9 tỷ USD giảm 9,7% so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thặng dư 1,6 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Áo giảm 7,6% đạt 1,75 tỷ USD, 2 mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam xuất khẩu cho Áo là điện thoại, linh kiện điện thoại chiếm 74% và máy móc chiếm 8%, ngoài ra ngành dệt may, da giày và nguyên phụ liệu chiếm 2% trong tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm 2022 và một số mặt hàng khác như: gỗ và sản phẩm gỗ, các sản phẩm gốm sứ,…. 

Giá trị kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ áo giảm 28,7% so với cùng kỳ năm 2022 đạt 154,5 triệu USD. Một số mặt hàng chủ lực Áo xuất khẩu cho Việt Nam có thể kể đến như: giấy chiếm 29%, máy móc thiết bị chiếm 25%, nguyên phụ liệu dệt may chiếm 6%, dược và sản phẩm dược 5%, sản phẩm thủy tinh chiếm 5%, số liệu được tính trên tổng kim ngạch nhập khẩu trong 8 tháng năm 2022.

Để tăng thêm kim ngạch thương mại, đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa của nước ta sang Áo, cần phải đẩy mạnh hơn nữa các mặt hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, thủy sản,… đây là những mặt hàng mà nước áo có nhu cầu nhập khẩu lớn.

2. Các sân bay chính của Áo

Tổng các sân bay ở Áo hiện tại chỉ có 6 sân bay đang hoạt động và trong đó bao gồm 5 sân bay quốc tế: sân bay quốc tế Vienna, sân bay quốc tế Graz, sân bay quốc tế Linz, sân bay quốc tế Innsbruck, sân bay quốc tế Salzburg. 

Sân bay quốc tế Vienna (VIE): Là sân bay nằm cách trung tâm thủ đô Vienna của Áo khoảng 18km. Đây là sân bay nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Áo. Sân bay là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay như: Aegean Airlines, Air Canada, Air China, Air France, Austrian Airlines, British Airways, Emirates, EVA Air, Israir, Iran Air, Korean Air, Qatar Airways, Turkish Airlines, Kuwait Airways, Croatia Airlines…

Sân bay quốc tế Salzburg (SZG): Đây là sân bay lớn thứ hai của nước áo (Sau sân bay quốc tế Vienna)

Sân bay quốc tế Graz (GRZ): Đây là sân bay chính phục vụ khu vực miền Nam của nước Áo. Sân bay này nằm gần thành phố Graz – thành phố lớn thứ 2 tại áo (Sau Vienna).

Sân bay quốc tế Linz (LNZ): Đây là sân bay nằm gần thành phố Linz – Thành phố lớn thứ 3 của Áo.

Sân bay quốc tế Innsbruck (INN): Đây là sân bay lớn nhất tại vùng phía Tây của nước Áo. Sân bay bắt đầu hoạt động kể từ 1925.

Nếu bay từ Việt Nam, thường các chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Vienna hoặc sân bay Salzburg.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Áo

Nhận thấy nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Áo bằng đường hàng không, Alphatrans đã “thai nghén” dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Áo. “Đứa con tinh thần” này của Alphatrans nhiều năm qua đã trở thành niềm tự hào của chúng tôi.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Áo nói riêng.

Đặc biệt, đội ngũ của Alphatrans luôn được đào tạo để nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực vận tải hàng không. Những xu thế vận chuyển mới, những yêu cầu về vận chuyển hàng không, việc ứng dụng công nghệ vào khai báo hải quan đi Áo… luôn được đội ngũ của Alphatrans tìm tòi và “update” liên tục. Đó chính là nền tảng giúp dịch vụ của Alphatrans luôn đứng vững trên thị trường, không bị lạc hậu hay thụt lùi so với nhu cầu của thị trường.

Đáng quan tâm hơn nữa, đó chính là những chính sách về ưu đãi giá cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ hoặc các khách hàng thân thiết. Chính sách công nợ 30 ngày cho những nhà máy/xí nghiệp lớn chuyên vận chuyển hàng đi Áo… Tất cả đã giúp Alphatrans tạo nên một dịch vụ cước phí, hình thức thanh toán linh hoạt.

Việt NamTên sân bay đến ở ÁoTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế ViennaVIE
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế SalzburgSZG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế GrazGRZ
Sân bay quốc tế LinzLNZ
Sân bay quốc tế InnsbruckINN

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Áo 

Cho tới thời điểm hiện tại, Alphatrans đã xây dựng mạng lưới vận chuyển hàng đi Áo với sự đồng hành, hợp tác của rất nhiều hãng bay, công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Thêm vào đó là sự “cộng hưởng”, hỗ trợ từ các văn phòng chi nhánh, văn phòng đại lý.

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của các hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Áo. Trong số đó có thể kể tên một số hãng như: Vietnam Airlines, Austrian Airlines, Cathay Pacific, Qatar Airways Thai Airways, EVA Air, Aeroflot, Japan Airlines, Air China, All Nippon Airways, Korean Air, Etihad Airways, British Airways, China Southern Airlines… Tùy vào từng nhu cầu, từng hành trình vận chuyển và năng lực vận chuyển của nhiều hãng bay mà Alphatrans sẽ tư vấn cho quý khách hàng hãng bay phù hợp nhất cho hành trình vận chuyển đến Áo.

+ Alphatrans là đối tác chiến lược dài hạn của các công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng toàn cầu: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Nhắc đến những đơn vị này là nhắc đến những dịch vụ vận chuyển hàng không uy tín, đạt chuẩn quốc tế. Là một đối tác chiến lược, Alphatrans được sở hữu toàn bộ những “lợi thế” mà các công ty này đang có. Đó cũng chính là mặt thuận lợi giúp hành trình vận chuyển hàng hóa đến Áo của quý khách hàng trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn bao giờ hết.

+ Alphatrans cũng xây dựng thêm các văn phòng chi nhánh phân bố đều tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, dễ dàng liên kết, kết nối, liên lạc với 03 sân bay lớn của nước ta: Nội Bài – Đà Nẵng – Tân Sơn Nhất.

+ Alphatrans cũng đầu tư thành lập các văn phòng đại lý tại Áo. Nhờ đó mà khi kiện hàng đến các sân bay của Áo, đội ngũ của Alphatrans tại đây sẽ trực tiếp tiếp nhận, xử lý và tiến hành giao nhận vận đơn dựa trên thông tin vận chuyển của đơn hàng.

Một hệ thống vận chuyển đa tầng, khép kín giúp Alphatrans có thể đáp ứng và phục vụ khách hàng tốt hơn trong hành trình chuyển hàng đến Áo bằng đường hàng không. Sự liên kết, hỗ trợ, kết nối chặt chẽ này giúp cho các kiện hàng được vận chuyển nhanh chóng, không xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn hàng hóa.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Áo của Alphatrans

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Áo của Alphatrans đa dạng các hình thức. Mỗi một hình thức đều được nghiên cứu và xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng. 

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Vậy trong 4 hình thức trên, bạn ưu tiên lựa chọn hình thức nào? Hãy liên hệ với Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và báo giá cước phí chi tiết nhất cho hình thức mà bạn đã chọn nhé!

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Bên cạnh 4 hình thức Door to Door, Door to Port, Port to Port, Port to Door, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đến Áo của Alphatrans còn phân ra thêm 02 hình thức dựa trên đơn vị trực tiếp thực hiện công việc vận chuyển. Đó chính là: Air Cargo và Air Express.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Áo.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Áo thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Áo. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Áo

Với mỗi loại hàng hóa và tính chất hàng hóa khác nhau sẽ phù hợp với một hình thức vận chuyển riêng biệt, vì thế bạn cứ yên tâm về vấn đề này, tất cả đã có chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có những lựa chọn phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất.

Song, quý khách hàng cũng cần biết về một số “cơ sở” cho sự lựa chọn 02 hình thức vận chuyển Air Cargo và Air Express. Cụ thể:

 • Dựa vào khối lượng hàng hóa cần vận chuyển
 • Dựa vào loại hàng hóa cần vận chuyển
 • Dựa vào quy định, yêu cầu đóng gói hàng hóa
 • Dựa vào yêu cầu về thời gian giao nhận hàng hóa
 • Dựa vào lịch trình bay của các hãng bay
 • Dựa vào mức cước phí tối đa mà công ty “duyệt trả” cho vận chuyển hàng hóa

Cân đối các yếu tố trên đây sẽ là cách giúp quý khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt dành cho mình.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Áo của Alphatrans

Cùng Alphatrans điểm qua một số thông tin liên quan đến cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Áo của chúng tôi nhé!

AIR CARGO

Việt namÁoLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Tân Sơn Nhất – Áo14 giờ 25 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Đà Nẵng – Áo20 giờ 00 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Hà Nội – Áo16 giờ 10 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namÁoLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Tân Sơn Nhất – Áo14 giờ 25 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Đà Nẵng – Áo20 giờ 00 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Vienna (VIE)Hà Nội – Áo16 giờ 10 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Theo đó, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá cước/cước phí vận chuyển hàng không đi Áo. Bao gồm: 

 • Khối lượng của kiện hàng hóa, loại hàng hóa cần vận chuyển
 • Thời điểm vận chuyển hàng (Lễ, Tết, mùa cao điểm…)
 • Yêu cầu về đóng gói kiện hàng
 • Giá trị của kiện hàng hóa (Hàng hóa có giá trị trung bình/cao/rất cao/đắt đỏ…)
 • Hình thức vận chuyển (Air Cargo, Air Express; Door to Door, Door to Port, Port to Port, Port to Door).
 • Thị trường giá nhiên liệu xăng dầu
 • Tình hình kinh tế – chính trị của nước nhập khẩu
 • Thủ tục khai báo hải quan, phí khai báo hải quan
 • Thuế phí thông quan hàng hóa tại Áo
 • Thuế VAT (nếu doanh nghiệp cần xuất VAT)
 • Các loại thuế, phí khác (nếu có).

Bởi thế cho nên, để có được một bảng báo giá cụ thể và chi tiết nhất cho từng kiện hàng hóa vận chuyển đến Áo bằng đường hàng không, quý khách hàng nên liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi báo giá chính xác nhất.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Áo mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Áo của Alphatrans được thực hiện tại các sân bay. Sau đây là danh sách các sân bay đi (ở Việt Nam) và sân bay đến (ở Áo) mà Alphatrans thường xuyên khai thác nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và lưu ngay lại để có thể lựa chọn sân bay gửi hàng – nhận hàng dự kiến nhé!

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Áo (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Vienna (VIE)

– Sân bay quốc tế Salzburg (SZG)

– Sân bay quốc tế Graz (GRZ)

– Sân bay quốc tế Linz (LNZ)

– Sân bay quốc tế Innsbruck (INN)

Có rất nhiều khách hàng còn mơ hồ chưa biết nên gửi hàng và nhận hàng ở sân bay nào. Đặc biệt là chưa nắm hết về vị trí địa lý của các sân bay tại Áo. Do đó mà không chắc chắn về sự lựa chọn của mình. Trong trường hợp này, tốt nhất, quý khách hàng nên liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn và cho lời khuyên về sân bay phù hợp nhất.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Áo 

Hãy nhớ rằng, giấy tờ và chứng từ là những yêu cầu quan trọng cần có khi vận chuyển hàng hóa đường hàng không nói chung và vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Áo nói riêng. Tùy thuộc vào từng nhóm mặt hàng, từng yêu cầu về kiện hàng cũng như quy định thông quan hàng hóa của nước nhập khẩu mà quý khách hàng/chủ kiện hàng sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ tương ứng.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Áo phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Áo

Một số giấy tờ chứng từ nhập khẩu cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa vào Áo gồm:

 • Đơn đề nghị cấp C/O (C/O được sử dụng theo C/O form EUR.1)
 • Mã vạch
 • Tờ khai xuất
 • Invoice
 • Packing list
 • Bill of lading
 • Bảng kê nguyên phụ liệu
 • Quy trình sản xuất
 • Định mức tiêu hao nguyên phụ liệu
 • Tờ khai nhập khẩu và hóa đơn đầu vào

Mỗi một loại giấy tờ, chứng từ sẽ có những quy định riêng. Cũng sẽ có trường hợp cùng một loại giấy tờ nhưng mẫu kê khai lại có những kiểu/form khác nhau. Vậy thì, làm sao để chuẩn bị đúng – đủ – chính xác các loại giấy tờ để chuyển hàng đi Áo? Hãy liên hệ ngay Alphatrans để được giải đáp chi tiết nhất về vấn đề này nhé! Nếu như bạn vẫn thấy rắc rối, thì có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans. Với dịch vụ này, mọi công việc liên quan đến giấy tờ và khai báo hải quan, thông quan tại sân bay sẽ được đội ngũ của Alphatrans xử lý cho quý khách hàng.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Áo của Alphatrans

Triển khai một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không thành công không thể thiếu một quy trình làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của quy trình làm việc, ngay từ đầu triển khai tuyến hành trình vận chuyển hàng đến Áo bằng đường hàng không, Alphatrans đã nghiên cứu, phân tích và đưa ra quy trình làm việc “chuẩn” nhất:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Áo

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Các sản phẩm về dệt may, giày dép, đồ dùng hằng ngày,…. Những đồ dùng không có tính chất đặc biệt gây ảnh hưởng đến chuyến bay và đảm bảo quy định về kích thước cũng như bao bì đủ chắc chắn, sẽ được vận chuyển theo dạng hàng hóa thông thường.

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng nguy hiểm theo quy định trong vận chuyển hàng đường hàng không được chia làm 9 nhóm dựa vào tính chất của chúng gồm: là chất khí, chất rắn hay lỏng dễ cháy nổ, chất có khả năng oxy hóa, chất có tính độc hại, chất có khả năng ăn mòn, chất phóng xạ. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Áo bằng đường hàng không

Đây là tổng hợp danh sách các nhóm mặt hàng mà Alphatrans đã từng vận chuyển thành công đi Áo:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Có thể thấy rằng, Alphatrans đã vận chuyển các chuyến hàng đi Áo với đa dạng các sản phẩm và nhóm mặt hàng đúng không nào? Nếu như bạn vẫn còn lo lắng hoặc lăn tăn về năng lực vận chuyển của chúng tôi. Hãy trực tiếp liên hệ với Alphatrans để được chúng tôi chia sẻ về “profile khủng” mà chúng tôi đã đạt được khi vận chuyển hàng đi Áo bằng đường hàng không nhé!

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Áo

Hiện nay, hầu như quý khách hàng, chủ kiện hàng hóa còn khá mơ hồ về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Áo. Cũng chính bởi vì thế mà thường dễ rơi vào các “bẫy” của những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển kém uy tín. Vậy lưu ý nào dành cho quý khách hàng? Lưu lại ngày 3 kinh nghiệm xương máu mà Alphatrans note ra bên dưới đây nhé!

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Áo
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Áo

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Áo?

Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, Alphatrans cảm ơn quý khách hàng vì đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Áo bằng đường hàng không của chúng tôi. Với một dịch vụ uy tín, chất lượng, cũng những khác biệt trong cung cấp dịch vụ vận tải hàng không, Alphatrans tự tin sẽ tiếp tục đồng hành bền vững với quý khách hàng. 

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Áo.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Quý khách hàng đang cần chuyển hàng đi Áo bằng đường hàng không? Quý khách hàng chưa tìm được đơn vị ưng ý? Vậy thì tại sao không chọn Alphatrans!? Liên hệ ngay đội ngũ của Alphatrans ngay và luôn nhé!

Một số thông tin trên đây hy vọng sẽ có ích cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển này và dễ dàng tìm được dịch vụ phù hợp. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn hàng hỗ trợ quý khách hàng. Với kinh nghiệm, sự trách nhiệm với từng vận đơn hàng hóa giao đến Áo bằng đường hàng không, chúng tôi tin chắc rằng, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách hàng. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Áo Uy tín – Đúng hẹn – Cước phí tốt nhất thị trường!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general