Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Colombia Và Ngược Lại

Colombia là một quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng đầu trong khu vực Nam Mỹ. Cùng với đó nhu cầu giao thương mua bán giữa Việt Nam và Colombia cũng tăng cao trong nhiều năm gần đây. Chính vì vậy, nhu cầu xuất nhập khẩu của hai quốc gia cũng ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi đã khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi Colombia và ngược lại. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các thủ tục gửi hàng hóa đi Colombia mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Colombia của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Colombia. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Colombia, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này.

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Colombia

Colombia là quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Lãnh thổ Colombia tiếp giáp với nhiều vùng biển và quốc gia:

+ Phía Bắc giáp với Đại Tây Dương

+ Phía Nam giáp với Ecuador và Peru 

+ Phía Đông giáp với Venezuela và Brazil 

+ Phía Tây giáp với Panama và Thái Bình Dương

Từ lâu, Colombia được mệnh danh là “đất nước bí ẩn của ma thuật”, với rất nhiều huyền thoại và truyền thuyết được lan truyền khắp thế giới. Bên cạnh Phần Lan, thì Colombia cũng được xếp vào nhóm đất nước hạnh phúc của thế giới.

Về mặt kinh tế, Colombia là nền kinh tế lớn thứ 4 ở khu vực Mỹ La Tinh. Dầu mỏ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của đất nước này. 

Từ 01/1979, Colombia đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hiện nay, mặc dù quan hệ hợp tác song phương của hai nước luôn không ngừng phát triển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, chưa khai thác hết tiềm năng.

Trong những năm gần đây, Colombia được đánh giá là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam và đứng thứ 5 tại khu vực Mỹ Latinh. Điều này đã thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai quốc gia phát triển không ngừng với tổng kim ngạch hai chiều tăng từ 42,95 triệu USD năm 2007 tăng lên 509 triệu USD vào năm 2019. 

Bước sang năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của hai quốc gia đạt 640,8 triệu USD. Trong đó, các mặt hàng chủ yếu mà Việt Nam xuất khẩu sang Colombia gồm: Máy móc, thiết bị điện, giày dép, thủy sản, dệt may, sợi kim loại…. Nhóm hàng hóa này có giá trị 622,5 triệu USD. Ngược lại, Việt Nam sẽ nhập khẩu từ Colombia là gỗ và các sản phẩm từ gỗ, thực phẩm, hóa chất hữu cơ và kim loại quý… Những mặt hàng này trị giá 18,3 triệu USD.

2. Các sân bay chính của Colombia

Colombia là một quốc gia có rất nhiều phong cảnh đẹp nên đã thu rất nhiều du khách. Hiện tại, quốc gia này có khoảng 165 sân bay đang hoạt động, trong số đó có 6 sân bay được cho bận rộn nhất có thể kể đến: 

Sân bay quốc tế El Dorado (BOG): Đây là sân bay quốc tế lớn nhất của Colombia. Đồng thời cũng là sân bay quốc tế lớn nhất của khu vực Mỹ Latinh. Sân bay này được khởi công xây dựng từ 1955. Sau 4 năm xây dựng, đến năm 1959 sân bay được đưa vào hoạt động.

Sân bay quốc tế Alfonso Bonilla Aragón (CLO): Đây là sân bay quốc tế phục vụ chính cho khu vực Palmira (Colombia)

Sân bay quốc tế José María Córdova (MDE): Đây là sân bay chính phục vụ cho thành phố Medellín. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ 2 của Colombia, sau sân bay quốc tế EI Dorado.

Sân bay quốc tế Rafael Núñez (CTG): Là sân bay quốc tế nằm ở Cartagena (Colombia), phục vụ chính cho các vùng lân cận thuộc bờ biển Caribe.

Sân bay quốc tế Ernesto Cortissoz (BAQ): Đây là sân bay tọa lạc tại đô thị Soledad (Colombia), cách thành phố Barranquilla khoảng 7km về phía Nam. 

Song, sân bay Bogota (Eldorado) là địa điểm lý tưởng được nhiều chuyến bay quốc tế lựa chọn hạ cánh. Cũng là sân bay có năng lực vận chuyển hàng hóa lớn của Colombia.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Colombia

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi Colombia ngày càng nhiều. Đó là điều kiện để Alphatrans xúc tiến sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không chuyên tuyến Việt Nam – Colombia. Sau hơn 10 năm triển khai, tuyến vận chuyển hàng này đã cho thấy những “khởi sắc”, minh chứng bằng số lượng kiện hàng hóa và khối lượng kiện hàng hóa.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Colombia nói riêng.

Hơn thế nữa, đội ngũ nhân viên của Alphatrans luôn lấy chữ Tín, cái Tâm và sự Trách nhiệm làm “kim chỉ nam” cho mỗi phần việc được nhận. Chính nhờ vậy mà Alphatrans có thể mang đến cho khách hàng một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Colombia đảm bảo cả về chất lẫn về lượng.

Việt NamTên sân bay đến ở ColombiaTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế El DoradoBOG
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Simón BolívarSMR
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Alfonso Bonilla AragónCLO
Sân bay quốc tế José María CórdovaMDE
Sân bay quốc tế Rafael NúñezBAQ
Sân bay quốc tế Ernesto CortissozSVX

Đặc biệt hơn nữa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Alphatrans được sự đầu tư bài bản chỉn chu, thiết lập quy trình vận chuyển xuyên suốt, thống nhất từ đầu đến cuối. Do vậy, có thể kiểm soát được hành trình kiện hàng, tránh thất lạc, mất mát và nhầm lẫn hàng hóa.

Nếu quý khách hàng đang có kiện hàng cần vận chuyển đến Colombia? Nếu quý khách hàng đang tìm đơn vị vận chuyển hàng đường hàng không đi Colombia uy tín? Thì Alphatrans chính là một dịch vụ phù hợp dành cho quý khách hàng đấy.

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Colombia 

Mạng lưới hợp tác chính là “chìa khóa” giúp Alphatrans có thể khai thác tốt tuyến hàng vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam đi Colombia. Theo đó, Alphatrans đã hợp tác với rất nhiều hãng bay, công ty chuyển phát nhanh toàn cầu; mở văn phòng chi nhánh, văn phòng đại lý để xây dựng lên một “dây chuyền” vận chuyển hoàn hảo nhất.

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của các hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Colombia. Cụ thể là các hãng bay uy tín như: Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Cathay Pacific Airways, Air France, Asiana Airlines, United Airlines, Korean Air, Delta Airlines, Qatar Airways, Air Canada, Japan Airlines, Avianca Airlines, Dragon Air… Sự đồng hành này đã giúp Alphatrans sở hữu một năng lực vận chuyển lớn, không lo quá tải, hết chuyến…

+ Alphatrans là đối tác chiến lược dài hạn của các công ty chuyển phát nhanh có tiếng trên toàn thế giới như: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Sự kết nối này đã “nâng tầm đẳng cấp” dịch vụ của Alphatrans, mang đến cho khách hàng một dịch vụ vận chuyển mang tầm quốc tế.

+ Alphatrans có văn phòng chi nhánh phân bố khắp ba miền đất nước, thuận tiện trong việc kết nối với các sân bay quốc tế lớn tại 3 miền Việt Nam: Sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng. 

+ Alphatrans cũng thành lập thêm văn phòng đại lý tại Colombia, giúp cho chuyến hành trình vận chuyển hàng đường hàng không Việt Nam – Colombia toàn diện, khép kín và xuyên suốt. Đồng thời, văn phòng đại lý tại Colombia này sẽ chủ động hơn trong xử lý các kiện hàng hóa khi đến sân bay của Colombia.

Với rất nhiều sự ưu việt, Alphatrans xứng đáng là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Colombia chất lượng 5/5 sao, dịch vụ điểm 10.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Colombia của Alphatrans

Không gói gọn 1 trong 2 hình thức, Alphatrans đã xây dựng đa dạng các hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Colombia. Theo đó, những hình thức vận chuyển đang được Alphatrans giới thiệu bên dưới, quý khách hàng có thể tham khảo nhé!

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Tùy vào từng như cầu, quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp trong 4 hình thức trên.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Như đã biết, Alphatrans có kết hợp với các hãng hàng không và các công ty chuyển phát. Do vậy, Alphatrans có đầy đủ cả hai dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên biệt của hàng không. Đó là Air Cargo và Air Express. Vậy hiểu như thế nào về hai hình thức này? Ưu và nhược điểm của hai hình thức ra sao?

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Colombia.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Colombia thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Colombia. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Colombia

Việc nên lựa chọn Air cargo và Air express để gửi hàng hóa đến Colombia luôn là vấn đề bận tâm hàng đầu của nhiều người. Bởi nếu chọn sai phương thức vận chuyển không chỉ khiến hàng hóa của bạn gặp trục trặc mà còn tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy, để đưa ra quyết định đúng đắn trước tiên bạn cần biết những thông tin cơ bản và hai loại dịch vụ vận chuyển này.

Cụ thể, dịch vụ Air cargo sẽ chuyên phục vụ các hàng hóa có trọng lượng nặng hơn 100kg, chiếm diện tích lớn và chi phí thấp. Còn Air express sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với các hàng hóa có cần giao nhanh chóng, có khối lượng và kích thước nhỏ gọn, các hàng hóa giá trị cao nhưng chi phí sẽ cao hơn Air cargo. Việc nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn. 

Nếu như quý khách hàng vẫn còn mơ hồ, chưa biết nên chọn hình thức nào, hãy liên hệ ngay Alphatrans. Đội ngũ của chúng tôi sẽ xem xét dựa trên nhu cầu, đưa ra lời khuyên về hình thức vận chuyển phù hợp dành cho quý khách đấy! Đừng quá lo nhé!

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Colombia của Alphatrans

Cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không thường đắt hơn các dịch vụ vận chuyển đường bộ, đường biển. Song, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không của Alphatrans, quý khách hàng không cần quá lo lắng về giá. Bởi lẽ rằng, Alphatrans cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển có cước phí hợp lý, tối ưu nhất.

AIR CARGO

Việt namColombiaLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Tân Sơn Nhất – Colombia1 ngày 3 giờ Liên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Đà Nẵng – Colombia1 ngày 4 giờ
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Hà Nội – Colombia1 ngày 4 giờ

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namColombiaLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Tân Sơn Nhất – Colombia1 ngày 3 giờ Liên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Đà Nẵng – Colombia1 ngày 4 giờ
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)Hà Nội – Colombia1 ngày 4 giờ

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Để có được bảng báo giá chính xác nhất cho từng lô hàng/kiện hàng vận chuyển đi Colombia, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé! Bảng báo giá có hiệu lực của Alphatrans là bảng báo giá được đưa vào hợp đồng được sự chấp thuận của khách hàng và có đóng dấu mộc của Công ty. Báo giá vận chuyển của Alphatrans có hỗ trợ xuất hóa đơn VAT theo thông tin mà khách hàng cung cấp. Mức phí VAT là mức phí chung của thị trường.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Colombia mà Alphatrans thường xuyên khai thác

Sau đây là tổng hợp các danh sách sân bay mà Alphatrans khai thác khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Colombia bằng đường hàng không.

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Colombia (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế El Dorado (BOG)

– Sân bay quốc tế Simón Bolívar (SMR)

– Sân bay quốc tế Alfonso Bonilla Aragón (CLO)

– Sân bay quốc tế José María Córdova (MDE)

– Sân bay quốc tế Rafael Núñez (CTG)

– Sân bay quốc tế Ernesto Cortissoz (BAQ)

Dựa vào điểm gửi hàng – điểm nhận hàng mà Alphatrans sẽ tư vấn cho quý khách hàng sân bay đi và sân bay đến phù hợp, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Colombia

Nhiều khách hàng khi vận chuyển hàng hóa đến Colombia bằng đường hàng không hay có thắc mắc rằng “Tôi nên chuẩn bị giấy tờ gì để làm hàng Air đi Colombia?”. Để giải đáp cho thắc mắc này, nhân tiện đây Alphatrans sẽ tư vấn cho bạn các giấy tờ cần thiết cho tuyến vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Colombia bằng đường hàng không.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Colombia phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Colombia

Để quá trình vận chuyển hàng hóa đi Colombia được diễn ra một cách thuận lợi, an toàn và nhanh chóng nhất bạn cần chuẩn bị một số chứng từ sau: 

Hóa đơn thương mại: Để xác định giá trị kiện hàng và những thông tin liên quan đến hàng hóa.

Danh sách hàng hóa (packing list): Nhằm liệt kê số lượng và các mặt hàng bên trong kiện hàng. 

Giấy tờ hải quan: Nhằm kê khai các khoản thuế nhập khẩu và thuận tiện cho quá trình thông quan. 

Ngoài những thủ tục cần thiết nêu trên, phía Colombia còn phải cung cấp đầy đủ thông tin người gửi và người nhận, cũng như các giấy tờ liên quan đến hàng hóa gồm giấy chứng nhận chất lượng, giấy chứng nhận nguồn gốc. 

Nếu như quý khách hàng vẫn chưa hiểu rõ hoặc chưa nắm chắc về các loại giấy tờ này, quý khách hàng hãy liên hệ ngay Alphatrans để được trợ giúp nhé! Chúng tôi tư vấn về các loại giấy tờ vận chuyển hàng không đi Colombia hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng muốn sử dụng luôn dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans thì cũng không cần phải lo lắng cước phí. Vì khi thực hiện chung cùng gói vận chuyển hàng, phí khai báo hải quan mà Alphatrans thực hiện thường được ưu đãi rất lớn.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Colombia của Alphatrans 

Sở hữu một quy trình làm hàng chuyên nghiệp, khoa học đã giúp Alphatrans hạn chế tối đa những rắc rối, trở ngại, thiếu sót trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Colombia. Và cũng nhờ quy trình này, Alphatrans đã thực hiện việc vận chuyển hàng hóa đến Colombia dễ dàng, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu, các bộ phận.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Colombia

1.  Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng thông thường là những hàng hóa được chấp nhận vận chuyển dễ dàng và không vi phạm về những quy định trong vận chuyển hàng không. Dù vậy, cũng cần phải trải qua khâu kiểm tra của nhân viên sân bay rồi mới được đưa vào khoang chứa. 

Theo đó, các mặt hàng thông thường có thể kể đến như: Hàng hóa tiêu dùng hàng ngày, hồ sơ, thư từ, thực phẩm khô, đồ chơi, mỹ phẩm… Thế nhưng, những mặt hàng này cũng cần phải đóng gói và bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển. 

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Trong quy định vận chuyển hàng không với những mặt hàng được liệt vào danh sách nguy hiểm thì cần phải xin giấy phép vận chuyển và các giấy tờ có liên quan. Đồng thời, cần phải kê khai rõ những thông tin về hàng hóa với đơn vị vận chuyển để hạn chế những rủi ro về con người và tài sản. 

Những mặt hàng được cho là nguy hiểm mà bạn nên lưu ý khi vận chuyển gồm có: Chất nổ, hóa chất công nghiệp, chất lỏng/chất rắn dễ cháy, khí gas, chất oxy hóa, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất lây nhiễm, dung dịch lỏng gây ra các phản ứng hóa học gây cháy nổ. Lưu ý, với nhóm hàng hóa này khi vận chuyển cần phải đóng gói kỹ càng, tuân thủ những quy định những về vận chuyển hàng nguy hiểm và giám sát chặt chẽ suốt chuyến bay. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đường hàng không đi Colombia

Sau nhiều năm triển khai tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam – Colombia, Alphatrans đã vận chuyển thành công đa dạng các nhóm mặt hàng. Trong số đó, đặc trưng nhất là các nhóm mặt hàng:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Với khả năng vận chuyển được đa dạng các nhóm mặt hàng, Alphatrans trở thành một đơn vị mà hàng triệu khách hàng đặt niềm tin khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến Colombia. 

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Colombia

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đi Colombia, quý khách hàng/chủ kiện hàng tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý này. Đây sẽ là một trong những “bí kíp” giúp quý khách hàng/chủ kiện hàng có thể tránh được một số rủi ro khi làm hàng Air đi Colombia.

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Colombia
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Colombia

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Colombia?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Colombia trên thị trường ngày nay không phải ít. Nếu như quý khách hàng đang tìm kiếm về dịch vụ, chắc chắn rằng quý khách hàng cũng đã lướt qua nhiều cái tên. Vậy tại sao trong số rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này, quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Colombia bằng đường hàng không của Alphatrans. Đơn giản là vì chúng tôi có:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Colombia.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Sự khác biệt và ưu thế đã tạo nên “năng lực cạnh tranh” của Alphatrans trên thị trường. Nếu như bạn đặt niềm tin cho Alphatrans và muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn sớm nhất nhằm nhận về những ưu đãi “siêu hấp dẫn” nhé!

Bài viết trên nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi Colombia và ngược lại. Như đã nêu trên, hiện nay nhu cầu giao thương hai chiều của Việt Nam và Colombia ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Đây chính là lý do dẫn đến nhiều đơn vị đã khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đi Colombia, trong đó số có chúng tôi. 

Với phương châm hoạt động luôn vì lợi ích khách hàng, bất cứ khi nào liên hệ, bạn cũng sẽ được chúng tôi tư vấn và báo giá chính xác nhất. Cùng với đó là những trải nghiệm thú vị khi bạn lựa chọn chúng tôi. Hãy đặt niềm tin cho Alphatrans ngay bạn nhé! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Colombia Uy tín – Chất lượng – Minh bạch, rõ ràng về Cước phí vận chuyển!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general