Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Hàn Quốc Và Ngược Lại

Hàn Quốc có thể coi là đối tác về thị trường xuất nhập khẩu lớn đối với nước ta. Hằng năm có rất nhiều mặt hàng từ nông sản đến may mặc và cả linh kiện máy móc được xuất khẩu và nhập khẩu giữa hai nước. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại ngày càng gia tăng. Vậy, đâu sẽ là dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đến Hàn Quốc tốt nhất dành cho bạn? Tất tần tật sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết bên dưới.

I. Giới thiệu Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hàn Quốc của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Hàn Quốc. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan ( KIX), Korea ( ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Hàn Quốc, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc Đông Á. Trong vòng 40 năm trở lại đây, nền kinh tế Hàn Quốc đã có tốc độ phát triển chóng mặt. Hiện nay, nền kinh tế Hàn Quốc đã đứng thứ 4 Châu Á (Sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ); đứng thứ 10 thế giới (Vượt lên cả Liên Bang Nga – vị trí thứ 11). 

Sau Mỹ và Trung Quốc thì Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam. Theo báo cáo Xuất nhập khẩu, so với năm 2020 thì năm 2021 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước tăng 18,3% đạt 78,1 USD. 

Và theo số liệu thống kê của Bộ Công thương cho thấy trong tháng 11 năm 2022, tổng kim ngạch thương mại 2 chiều giữa 2 nước đạt 80,5 tỷ USD tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2021. Và với tốc độ tăng trưởng này, mục tiêu kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ đạt 100 tỷ USD vào cuối năm 2023 và đến năm 2030 con số này sẽ là 150 tỷ USD. 

Theo thống kê cho thấy nhóm hàng xuất khẩu mạnh sang Hàn Quốc đó là linh kiện và điện thoại, dệt may, máy vi tính và sản phẩm điện tử, máy móc thiết bị phụ tùng, tất cả đều đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD.

2. Các sân bay chính của Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang có tất cả 18 sân bay dân dụng, bao gồm trong đó có 6 sân bay quốc tế: Incheon, Gimpo, Gimhae, Jeju, Muan và Yangyang. Cả 6 sân bay quốc tế này đều nằm ở các tỉnh, thành phố lớn tại Hàn Quốc. 

– Sân bay quốc tế Incheon: Là sân bay lớn nhất tại Hàn Quốc. Sân bay này tọa lạc tại thành phố Incheon, phục vụ chính tại thủ đô Seoul và các khu vực lân cận. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng để vào khu vực Đông Á nói riêng và Châu Á nói chung.

– Sân bay quốc tế Gimpo: Đây là sân bay lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Trước đây, sân bay này là sân bay chính của Seoul cũng như Hàn Quốc. Song, kể từ năm 2001, sân bay Incheon đi vào hoạt động, đã thay thế vị trí này.

– Sân bay quốc tế Gimhae: Đây là sân bay duy nhất của Busan (Hàn Quốc). Thời gian di chuyển từ sân bay Gimhae về trung tâm thành phố thường mất khoảng 30-50 phút.

– Sân bay quốc tế Jeju: Là sân bay lớn thứ 3 của Hàn Quốc, sau sân bay Incheon và Gimpo. Sân bay nằm cách thành phố Jeju khoảng 3km về phía Tây.

– Sân bay quốc tế Muan: Là sân bay nằm ở huyện Muan, Jeolla Nam (Hàn Quốc). Sân bay được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2007.

– Sân bay quốc tế Yangyang: Đây là sân bay quốc tế nhỏ nằm ở khu vực Đông Bắc (Hàn Quốc), thuộc huyện Yangyang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Với Việt Nam thì các hãng thường chọn hai sân bay lớn ở thành phố Seoul là Incheon và Gimpo làm điểm hạ cánh.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans

Nắm bắt thị trường, nhu cầu vận chuyển hàng đường hàng không nói chung và nhu cầu vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Hàn Quốc nói riêng, Alphatrans đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng thông qua đường hàng không (Air – Máy bay).

So với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hàng không khác trên thị trường, Alphatrans là đơn vị có rất nhiều năm trong ngành Logistics. Không chỉ thành thạo về các thủ tục khai báo hải quan, Alphatrans còn đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng kết nối trong vận chuyển đường hàng không. Nhờ vậy mà có thể giải quyết ổn thỏa mọi đơn hàng.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở Hàn QuốcTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế IncheonICN
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế GimpoGMP
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế GimhaePUS
Sân bay quốc tế JejuCJU
Sân bay quốc tế MuanMWX

Bằng sự tận tâm, uy tín, trách nhiệm cho từng hành trình, kiện hàng vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc, Alphatrans luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm tuyệt đối. Chính bởi vì vậy, mà hàng triệu khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không của chúng tôi. Hơn thế nữa, còn giới thiệu, feedback cho các Anh, Em, Bạn Bè, các công ty đối tác nên ưu tiên sử dụng dịch vụ của Alphatrans. Với Alphatrans, điều đó là một động lực để đội ngũ của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển.

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Hàn Quốc 

Hiện nay, các đường bay khai thác từ Việt Nam gửi hàng hóa đi Hàn Quốc tập trung xuất phát tại 03 sân bay quốc tế lớn tại Việt Nam. Đó là: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAN). Dựa vào điểm đến (điểm nhận hàng) Alphatrans sẽ tư vấn sân bay quốc tế phù hợp tại Hàn Quốc để tiện cho hành trình nhận hàng.

Đồng thời, để kết nối tốt hơn, tiết kiệm tối đa chi phí cho quý công ty/doanh nghiệp trong hành trình gửi hàng hóa đi Hàn Quốc, Alphatrans đã đang là đối tác chiến lược cấp 1 của 02 hãng hàng không nội địa (VietNam Airlines, Vietjet Air) có khai thác đường bay đến Hàn Quốc và rất nhiều hãng hàng không quốc tế đến Hàn Quốc (xuất phát từ Việt Nam), chẳng hạn như: Asiana Airlines, Air Busan, Korean Air, Jeju Air, Jin Air, T-way , Air Seoul. Nhờ sự hợp tác này đã giúp rất nhiều Khách hàng/công ty/doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc.

Đặc biệt, Alphatrans còn là đối tác chiến lược lâu năm của nhiều công ty chuyển phát nhanh toàn cầu, cụ thể như: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Sự mở rộng liên kết với các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu chính là một bước đệm để Alphatrans có thể xử lý tốt hơn và linh hoạt hơn những chuyến hàng từ Việt Nam gửi đi Hàn Quốc.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Hàn Quốc 

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Nhờ sự kết hợp (Sea và Air) và đường bộ mà Alphatrans luôn cố gắng đảm bảo một mức cước phí tốt nhất cho các hành trình vận chuyển các kiện hàng hóa đi quốc tế. Dựa vào từng nhu cầu của khách hàng về điểm gửi hàng, điểm nhận hàng mà Alphatrans sẽ đưa ra tư vấn hình thức phù hợp. Những tư vấn của Alphatrans luôn dựa trên mong muốn của Khách hàng. Đồng thời còn ưu tiên quyền lợi và sự tiết kiệm của khách hàng lên đầu. Chúng tôi sẽ luôn chọn giải pháp tư vấn dịch vụ đúng – đủ và phù hợp.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Không chỉ được chia theo 4 hình thức liên quan đến điểm nhận và điểm gửi hàng trên đây, dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không Việt Nam đi Hàn Quốc còn chia theo 02 hình thức phổ biến khác: Đó là Air Cargo và Air Express. Hiểu một cách đơn giản nhất, 02 hình thức này cũng đều là vận chuyển hàng thông qua đường hàng không. Song, hiểu cặn kẽ, thì giữa Air Cargo và Air Express sẽ có nhiều điểm khác biệt. Nếu như Air cargo là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. Thì mặt khác, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Hàn Quốc thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Hàn Quốc

Cả hai hình thức  vận chuyển Air cargo hay Air express đều là 02 hình thức mà khách hàng quan tâm khi vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Đối với phương thức vận chuyển Air express: thường sẽ vận chuyển các hàng hóa nhỏ như quà biếu tặng hay các lá thư với dịch vụ trọn gói. Với hình thức này bên chuyển phát nhanh sẽ làm luôn thủ tục hải quan và có cả dịch vụ giao nhận hàng tận nhà nếu có yêu cầu.

Đối với phương thức vận chuyển Air cargo: Phương thức này thường được lựa chọn khi khách hàng muốn vận chuyển lượng hàng hóa lớn hoặc những loại nông sản cần bảo quản lạnh hay mát. Những loại hàng này muốn xuất khẩu đi Hàn Quốc được thì phải cần đầy đủ các giấy tờ và thủ tục tại sân bay.

Tuyến bay Việt Nam – Hàn Quốc và ngược lại tương đối nhanh vì vậy cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc vận chuyển hàng hóa. Hãy xem xét và lựa chọn phương thức phù hợp cho loại hàng của bạn nhé!

Nếu như quý khách hàng/quý công ty/doanh nghiệp còn bất cứ băn khoăn nào về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay Alphatrans để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về từng dịch vụ. Từ đó, sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho kiện hàng hóa mà mình cần vận chuyển!

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Hàn Quốc của Alphatrans

Dưới đây là bảng giá cước phí tham khảo của dịch vụ vận chuyển hàng không (Air): Air Cargo, Air Express khi vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc. 

AIR CARGO

Việt namHàn QuốcLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Incheon (ICN)Tân Sơn Nhất – Hàn Quốc4 giờ 45 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Tokyo Haneda (HND)Đà Nẵng – Hàn Quốc3 giờ 50 phút
Hà Nội (HAN)Tokyo Haneda (HND)Hà Nội – Hàn Quốc4 giờ 0 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namHàn QuốcLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Incheon (ICN)Tân Sơn Nhất – Hàn Quốc4 giờ 45 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Tokyo Haneda (HND)Đà Nẵng – Hàn Quốc3 giờ 50 phút
Hà Nội (HAN)Tokyo Haneda (HND)Hà Nội – Hàn Quốc4 giờ 0 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Thông tin chi tiết về bảng giá cước phí vận chuyển hàng đường hàng không đi Hàn Quốc tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến kiện hàng, bao gồm:

– Khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa

– Điểm đi, điểm đến

– Hình thức vận chuyển (Door to Door, Door to Port, Port to Door hay Port to Port; Air Cargo hay Air Express)

Để biết thêm chi tiết, chính xác về giá cước cho kiện hàng mà quý công ty/quý doanh nghiệp đang muốn chuyển đến Hàn Quốc, vui lòng liên hệ 038 548 3910 (Ms Trang) để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Hàn Quốc mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc, Alphatrans sẽ khai thác chủ yếu tại các sân bay tại Việt Nam (điểm gửi hàng) và các sân bay tại Hàn Quốc (điểm nhận hàng)

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Hàn Quốc (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

Sân bay quốc tế Incheon (ICN)

Sân bay quốc tế Gimpo (GMP)

Sân bay quốc tế Gimhae (PUS)

Sân bay quốc tế Jeju (CJU)

Sân bay quốc tế Muan (MWX)

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Hàn Quốc 

Khâu thủ tục, giấy tờ hải quan là cực kỳ quan trọng khi vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Đối với chuyến hàng vận chuyển đi Hàn Quốc, thì đơn vị gửi hàng, đơn vị vận chuyển cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1. Các giấy tờ Phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Các giấy tờ phía Hàn Quốc cần chuẩn bị

Về phía Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như: Hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, chứng nhận xuất xứ của hàng hóa cần vận chuyển, thông tin nhà sản xuất hay cung cấp của hàng hóa đó, các hồ sơ đăng kiểm liên quan, và các giấy tờ liên quan khác nếu có yêu cầu.

Là một quốc gia coi trọng công tác thống kê của hải quan, Hàn Quốc luôn triển khai các đề án nhằm kiểm soát và quản lý hàng hóa xuất – nhập khẩu. Bao gồm: Quản lý thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu, thu thuế, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; thống kê hải quan bao gồm: phân loại hàng hóa, xác định giá tính thuế, thông quan…

Đối với hàng xuất khẩu, hải quan Hàn Quốc sẽ thống kê và kiểm soát theo nước đến cuối cùng. Đối với hàng nhập khẩu, Hàn Quốc sẽ phân loại theo nước xuất xứ. Phân loại đối với hàng nhập khẩu thường dựa trên 02 tiêu chí cơ bản nhất là: 

+ Hàng hóa hoàn toàn được sản xuất: Khi chỉ có một nước sản xuất, tạo ra hàng hóa.

+ Hàng hóa chuyển đổi chủ yếu: Khi có nhiều nước tham gia vào quá trình sản xuất hàng hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển hàng đến Hàn Quốc, quý khách hàng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

VI. Quy trình làm hàng hàng đường hàng không đi Hàn Quốc của Alphatrans 

Quy trình làm việc là một trong những yếu tố “nòng cốt” mà Alphatrans luôn đặt lên hàng đầu để nhằm mang đến một dịch vụ vận chuyển hàng hóa với chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng. Quy trình này đã được Alphatrans hoàn thiện, nâng cấp qua từng thời kỳ, từng giai đoạn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đi đến các quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Hàn Quốc

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng thông thường là hàng hóa đảm bảo được các quy định về an toàn cũng như các yêu cầu tính chất hay cách đóng gói hàng hóa. Hàng thông thường vận chuyển đi Hàn Quốc thường bao gồm: các hàng tiêu dùng hay thực phẩm khô, các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng, hàng hóa thuộc lĩnh vực thời trang, may mặc, sản phẩm làm đẹp, thiết bị điện tử, máy móc, thiết bị y tế, đồ dùng cá nhân, văn phòng phẩm,…

2 .Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Cũng như những quốc gia khác thì Hàn Quốc cũng có 9 nhóm hàng hóa được đưa vào nhóm hàng nguy hiểm là các chất có khả năng gây cháy nổ, các vũ khí, chất cấm, các chất có tính oxi hóa hay ăn mòn, chất lây nhiễm….

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển 

Alphatrans là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không nói chung và vận chuyển hàng hóa đường hàng không (air) đi Hàn Quốc nói riêng. Và sau đây là các mặt hàng hóa mà Alphatrans thường xuyên vận chuyển đến Hàn Quốc:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi một kiện hàng, Alphatrans đều đảm bảo đóng hàng theo quy định của vận chuyển hàng không. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ khai báo hải quan, thông quan hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu. Vì vậy, nếu quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé!

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) 

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, lưu ý. Và vận chuyển hàng đường hàng không đi Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Là chủ công ty/doanh nghiệp/chủ kiện hàng, bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau đây để xác định được nhu cầu, ngân sách và lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng đường hàng không phù hợp nhất với mình.

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hàn Quốc
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hàn Quốc

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Hàn Quốc?

Tại sao hàng triệu khách hàng lựa chọn Alphatrans để vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc bằng đường hàng không? Tại sao vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Hàn Quốc, nên chọn Alphatrans? Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đến Hàn Quốc có tốt không? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì nhân tiện đây, Alphatrans cũng xin phép được liệt kê ra một vài “thế mạnh – sự khác biệt” mà chúng tôi đang sở hữu:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Hàn Quốc.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Nếu quý khách hàng muốn sử dụng một dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đến Hàn Quốc chất lượng, uy tín thì Alphatrans là cái tên đáng được nằm trong danh sách chọn lọc của bạn.

Với quy trình làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic chúng tôi có thể tự tin đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ bên công ty chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một công ty về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Alphatrans – Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hàn Quốc chất lượng tốt nhất, giá cả tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general