Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hoa Kỳ và ngược lại

Khoảng cách từ Việt Nam sang Mỹ (Hoa Kỳ) khá xa xôi khiến nhiều người không khỏi đau đầu khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Thế nhưng, nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không hàng hóa của bạn sẽ được gửi đi nhanh chóng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng không từ Việt Nam sang Mỹ (Hoa Kỳ) và ngược lại. 

I. Giới thiệu dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Mỹ (Hoa Kỳ) của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Mỹ (Hoa Kỳ). Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Mỹ (Hoa Kỳ), hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Mỹ (Hoa Kỳ)

Mỹ (Hòa Kỳ) là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 thế giới (Sau Nga và Canada, vị trí thứ 4 là của Trung Quốc). Về kinh tế, đất nước Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Đây là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất, và cũng là nước xếp hạng nhất về xuất khẩu hàng hóa. Trong quan hệ song phương Việt – Mỹ (Hoa Kỳ), Mỹ và Việt Nam đã có sự kết nối, hợp tác, đầu tư trên rất nhiều phương diện.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2020 kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đạt 90,8 tỷ USD, tăng 19,9% so với năm 2019. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đạt 77,1 tỷ USD, tăng 19,5%. Đối với Hoa Kỳ thì Nhập khẩu đạt gần 13,7 tỷ USD, giảm 8% so với năm 2019. 

Bên cạnh đó, theo thống kê của cục Tổng cục Hải quan đến thời điểm tháng 10/2021 tổng kim ngạch trao đổi thương mại song phương đạt 89,6 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ 76,7 tỷ USD (tăng đến 22,9% so với cùng kỳ 2020, chiếm tỷ trọng 28,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước). Nhập khẩu từ Hoa Kỳ 12,9 USD (tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm tỷ trọng 4,8% tổng kim ngạch nhập khẩu). 

Đặc biệt, tính đến tháng 9/2022, thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đạt 96,32 tỷ USD. Với quy mô và tốc độ tăng trưởng như hiện nay dự kiến đến hết tháng 10/2022 kim ngạch thương mại hai Chiều Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ vượt mốc 100 tỷ USD và năm thứ hai liên tiếp đạt và vượt mốc này. 

2. Các sân bay chính của Mỹ (Hoa Kỳ)

Với diện tích rộng Mỹ có nhiều sân bay lớn, dưới đây là danh sách các sân bay lớn nhất của Mỹ mà bạn cần nắm để hiểu rõ hơn về thị trường vận chuyển hàng không từ Việt Nam – Mỹ(Hoa Kỳ). 

 • Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta (ATL): Đây chính là sân bay bận rộn nhất thế giới, tọa lạc ở tiểu bang Georgia (Mỹ) cách trung tâm thành phố Atlanta 10 km. Mỗi năm sân bay này sẽ đón hàng chục triệu du khách và vận chuyển hàng hóa lên đến 700 tấn. Cùng với đó, là phục vụ các chuyến bay đến 225 điểm tại 57 quốc gia. 
 • Sân bay quốc tế O’Hare (ORD): Đây cũng là một sân bay quốc tế nổi tiếng nhất ở nước Mỹ, tọa lạc tại Chicago, illinois, nằm cách thành phố khoảng 27km về phía Tây Bắc. Hiện tại, sân bay quốc tế O’Hare đang cung cấp các chuyến hàng không có chuyến bay thẳng tới 210 điểm đến và hơn 150 điểm trong lãnh thổ Hoa Kỳ, cùng với đó là nhiều điểm đến khác nhau ở các thành phố như: Canada, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á…
 • Sân bay quốc tế John F Kennedy (JFK): Nhắc đến các sân bay chính của Mỹ thì không thể thiếu John F Kennedy thuộc thành phố New York. Và sân bay này chính là cửa ngõ chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế và vận chuyển hàng hóa thuộc phía Đông Bắc của Hoa Kỳ. 
 • Sân bay quốc tế San Francisco (SFO): Sân bay này nằm cách thành phố San Francisco khoảng 21km về hướng Nam, điểm hạ cách của các chuyến bay đi San Francisco. Đồng thời, cũng là cửa ngõ của các chuyến bay đến Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và châu Đại Dương. Đây cũng chính là sân bay được liệt vào danh sách top 30 sân bay bận rộn nhất. 
 • Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW): Đây là sân bay bận rộn đứng thứ 3 trên thế giới và cửa ngõ thứ 10 của Mỹ (Hoa Kỳ). Theo đó, sân bay này đang phục vị hơn 129 điểm đến quốc tế và 36 điểm đến nội địa. 

Ngoài các sân bay chính nêu trên Mỹ cũng còn một số sân bay quốc tế như: 

 • Sân bay quốc tế Austin-Bergstrom
 • Sân bay quốc tế Los Angeles
 • Sân bay quốc tế Washington Dulles (IAD)
 • Sân bay quốc tế Denver (DIA)
 • Sân bay quốc tế Miami (MIA)
 • Sân bay quốc tế Charlotte Douglas (CLT)
 • Sân bay quốc tế McCarran (LAS)

3. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans

Alphatrans là một trong những đơn vị đi đầu, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không nói chung và vận chuyển hàng đường hàng không Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ) nói riêng. Cùng với giao thương xuất nhập khẩu Việt – Mỹ, Alphatrans luôn nỗ lực hết mình để tạo nên một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Việt NamTên sân bay đến ở Mỹ (Hoa Kỳ)Tên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson AtlantaATL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Los AngelesLAX
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế O’HareORD
Sân bay quốc tế Dallas/Fort WorthDFW
Sân bay quốc tế San FranciscoSFO

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Mỹ nói riêng. Nếu quý khách hàng/công ty/doanh nghiệp đang cần vận chuyển hàng đi Mỹ thì hãy liên hệ ngay Alphatrans để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

4. Các hãng bay và Công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Mỹ (Hoa Kỳ)

Xuất phát từ ba sân bay quốc tế lớn. Đó là sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, các chuyến hàng sẽ dựa theo nhiều hành trình bay đến Mỹ (Hoa Kỳ). Dựa vào điểm gửi hàng, điểm nhận hàng, Alphatrans sẽ tư vấn cho quý công ty/doanh nghiệp hành trình vận chuyển đúng, tối ưu chi phí doanh nghiệp.

Ngoài là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Bamboo Airways thì Alphatrans còn là đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ (Hoa Kỳ). Chẳng hạn như: American Airlines, United Airlines, Delta Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Japan Airlines, Eva Air, Air Canada…

Hơn thế nữa, Alphatrans còn là đối tác chiến lược của nhiều công ty chuyển phát nhanh toàn cầu như: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Nhờ những yếu tố trên mà Alphatrans luôn có thể xử lý dễ dàng các đơn hàng vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ) với một chất lượng tốt nhất, một mức giá phải chăng nhất.

II. Các hình thức vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ)

Có rất nhiều hình thức vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ). Nhưng chung quy lại, sẽ có một số hình thức sau đây:

1. Chia theo địa điểm

Tùy vào nhu cầu giao – nhận, Alphatrans, có cung cấp 04 dịch vụ giao nhận cụ thể sau đây:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4 – 5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2 – 3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2 – 3 ngày

Khi vận chuyển quốc tế đến Mỹ bằng đường hàng không, Alphatrans còn kết hợp với vận chuyển đường bộ và đường biển. Nhờ vậy mà có thể tối ưu được chi phí vận chuyển cho khách hàng. Giúp các doanh nghiệp/công ty tiết kiệm được một lượng ngân sách đáng kể.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Vận chuyển hàng đường hàng không đi Mỹ cũng được chia theo đơn vị phụ trách hoạt động vận chuyển. Theo đó, khi chia trên cơ sở này, thì sẽ gồm 2 hình thức chính:

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Mỹ.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Mỹ (Hoa Kỳ) thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Mỹ (Hoa Kỳ). (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express sang Mỹ (Hoa Kỳ)

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần tìm hiểu về hai dịch vụ này. Và những thông tin mà Alphatrans vừa trình bày ở trên, chắc chắn sẽ là một phần thông tin hữu ích nào đó, giúp quý công ty, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình.

Tùy vào từng kiện hàng, từng nhu cầu vận chuyển (yêu cầu về thời gian vận chuyển), khối lượng kiện hàng, ngân sách chi phí đầu tư “phí vận chuyển” thì các công ty/doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Nếu quý công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển hàng đường hàng từ Việt Nam sang Mỹ (Hoa Kỳ) nhưng còn đắn đo về nhiều vấn đề, chẳng hạn như:

– Kiện hàng của tôi có khối lượng như này cần lựa chọn hình thức Air Cargo hay Air Express?

– Kiện hàng của tôi cần gửi gấp sang Mỹ nên chuyển hàng Air Cargo hay Air Express?

– Ngân sách của tôi bị hạn chế, nên tôi nên ưu tiên lựa chọn vận chuyển Air Cargo hay Air Express?

Thì hãy liên hệ ngay Alphatrans, đội ngũ tư vấn viên của Alphatrans sẽ giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất cho mình. Với một dịch vụ Uy tín, chất lượng, Tận Tâm, Alphatrans tin rằng, sẽ giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn hài lòng nhất!

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không đi Mỹ (Hoa Kỳ) của Alphatrans

Cước phí vận chuyển hàng bằng đường hàng không từ Việt Nam sang Mỹ (Hoa Kỳ) là bao nhiêu? Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ bằng máy bay tốn bao nhiêu tiền? Đó có lẽ là thắc mắc và là mối quan tâm của rất nhiều công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu gửi hàng hóa đi Mỹ. Một vài thông tin chia sẻ bên dưới đây, sẽ giúp quý khách hàng, công ty biết được phần nào đó câu trả lời cho mình.

Cụ thể, cước phí vận chuyển hàng bằng đường hàng không đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào: Khối lượng hàng hóa, Loại hàng hóa, Điểm gửi hàng – Điểm nhận hàng; thời gian vận chuyển, hình thức vận chuyển và một số yếu tố khách quan khác nữa. Chẳng hạn (thị trường giá xăng dầu, mùa cao điểm…)

AIR CARGO

Việt namMỹ (Hoa KỳLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Tân Sơn Nhất – Mỹ (Hoa Kỳ)17 giờ 30 phút (Nối chuyến, 1 trạm dừng)Liên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Đà Nẵng – Mỹ (Hoa Kỳ)16 giờ 10 phút ( Nối chuyến, 1 trạm dừng)
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Hà Nội – Mỹ (Hoa Kỳ)17 giờ (Nối chuyến, 1 trạm dừng)

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namMỹ (Hoa Kỳ)Lịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Tân Sơn Nhất – Mỹ (Hoa Kỳ)17 giờ 30 phút (Nối chuyến, 1 trạm dừng)Liên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Đà Nẵng – Mỹ (Hoa Kỳ)16 giờ 10 phút ( Nối chuyến, 1 trạm dừng)
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)Hà Nội – Mỹ (Hoa Kỳ)17 giờ (Nối chuyến, 1 trạm dừng)

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Hiện nay, hãng hàng không Việt Nam Airlines có khai thác đường bay thẳng đến Mỹ (Hoa Kỳ), đáp tại sân bay San Francisco (SFO), thông thường sẽ có 3 chuyến bay thẳng/ngày. Thời gian bay được rút ngắn còn 14 giờ 30 phút cho hành trình Việt Nam sang Mỹ. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chuyến bay, hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay đến Mỹ (Hoa Kỳ) cùng cước phí cho từng chuyến hành trình vận chuyển hàng hóa thì quý công ty/doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline, Alphatrans sẽ tư vấn chi tiết và báo giá kỹ nhất cho kiện hàng của bạn. 

Mức giá của Alphatrans, đảm bảo là mức giá tốt nhất trên thị trường. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã báo giá và ký kết hợp đồng vận chuyển.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Mỹ (Hoa Kỳ) mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Hiện nay, Alphatrans đang tập trung khai thác các chuyến đường bay đến Mỹ (Hoa Kỳ), phục vụ chủ yếu tại các sân bay đi và sân bay đến như sau:

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Mỹ (Hoa Kỳ) – (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta (ATL)

– Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

– Sân bay quốc tế O’Hare (ORD)

– Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW)

– Sân bay quốc tế San Francisco (SFO)

– Sân bay quốc tế Washington Dulles International (IAD)

Mỗi một hành trình bay, mỗi một kiện hàng được vận chuyển, dù là qua các hãng hàng không hay là qua các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu thì Alphatrans luôn cố gắng chu toàn mọi thứ. 

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ)

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Nhật phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Giấy tờ cần thiết Phía Mỹ (Hoa Kỳ) cần có

Thông thường, mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau cho từng loại hàng hóa khi vận chuyển và nước Mỹ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cũng có những quy định chung có thể kể đến như:

– Chuẩn bị các thủ tục hải quan cảng hàng không.

– Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, bảo hiểm hàng hóa nếu kiện hàng có giá trị cao.

– Đối với thú cưng thì cần có giấy kiểm dịch, mũi tiêm ngừa dại, Microchip.

– Giấy chứng nhận FDA đối với thực phẩm, dược phẩm. 

 Bên cạnh những quy định chung khi vận chuyển hàng hóa nêu trên, bạn còn phải cung cấp một số thông tin sau khi gửi hàng đi Mỹ để thuận tiện cho quá trình giao phát hàng và khai báo hải quan, chẳng hạn:

Thông tin liên hệ người nhận tại Mỹ (Họ và tên đầy đủ, địa chỉ – số nhà, tên đường, khu phố, thành phố).

Thông tin khai báo hàng: Lô hàng gồm có những gì? Số lượng hàng hóa.

Thông tin kiện hàng hóa: Thuộc nhóm mặt hàng nào:

 • Hàng hóa thông thường
 • Hàng hóa có giá trị cao
 • Hàng điện lạnh, điện tử
 • Hàng chất lỏng, hóa chất
 • Hàng thủy tinh, dễ vỡ

Lưu ý, khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần đảm bảo cung cấp chính xác và chi tiết thông tin người nhận ở Mỹ. Thêm vào đó, nên giữ hóa đơn vận chuyển tránh trường hợp xảy ra những rủi ro.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Mỹ của Alphatrans

Để có thể vận chuyển mọi kiện hàng đường hàng không sang Mỹ một cách thuận lợi, suôn sẻ, Alphatrans luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện quy trình làm việc. Theo đó, cách thức, quy trình hoạt động làm hàng đường hàng không đi Mỹ của Alphatrans sẽ được thực hiện theo các bước sau: 

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Mỹ (Hoa Kỳ)

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Đây là những mặt hàng thường không xảy ra vấn đề liên quan đến bao bì, nội dung và kích thích. Dù vậy, nhân viên vẫn sẽ kiểm tra cẩn thận về kích thích và thể tích hàng hóa trước khi đem vào khoang máy bay nhằm đảm bảo không gian vận chuyển hàng hóa. Những mặt hàng thông thường hầu hết đều là hàng tiêu dùng như: Hàng khô, hàng dệt, phần cứng… Và một số nhóm mặt hàng như:

Động vật sống (mã AVI): Thông thường các động vật sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không, nhưng với những động vật lớn thì cần phải có giấy phép. 

Hàng có giá trị cao (mã VAL): Gồm các mặt hàng như vàng, kim cương, kim loại đá quý, thiết bị điện tử, vật phẩm dùng cho nghiên cứu. 

Hàng hóa ngoại giao (mã DIP): Là các mặt hàng quan trọng của bộ trưởng, đại sứ quán và cơ quan lãnh sự thường được bảo quản trong kho đặc biệt. 

Hàng hóa dễ hỏng (mã PER): Là mặt hàng hóa tươi, dễ bị hỏng như trái cây, rau củ, thịt cá…

Hàng hóa ẩm ướt (mã WET): Gồm các loại thịt, cá được đóng gói cẩn thận trước khi đưa vào khoang chứa của máy bay. 

Hàng hóa có mùi (mã SMELL): Đối với mặt hàng này đơn vị vận chuyển sẽ dựa vào mức độ nặng nặng mùi để đưa ra quyết định có vận chuyển hay không. 

Hàng hóa có khối lượng lớn (mã BIG, HEA): Có khối lượng trên 500kg, không thể đặt trên pallet và sẽ có cách thức vận chuyển riêng, cùng với đó là mức chi phí sẽ cao hơn. 

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Với những hàng hóa đặc biệt khi vận chuyển sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về khâu bảo quản và vận tải. Một số hàng hóa đặc biệt gồm có: 

Hàng hóa nguy hiểm: Gồm các loại hàng nguy hiểm như chất nổ, hóa chất công nghiệp, chất lỏng/chất rắn dễ cháy, khí gas, chất oxy hóa, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất lây nhiễm… Với loại hàng hóa này khi vận chuyển cần có giấy phép và đóng gói kỹ lưỡng. 

Ngoài ra còn có mặt hàng đặc biệt, là hàng hài cốt (mã HUM). Mặt hàng cần phải được đóng gói kỹ càng và phải thông qua sự kiểm dịch của cơ quan y tế. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đường hàng không sang Mỹ (Hoa Kỳ)

Alphatrans đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong làm hàng, vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Mỹ. Mỗi nhóm mặt hàng, Alphatrans đều giải quyết nhanh chóng các thủ tục hải quan, giấy tờ khai báo hải quan. Ngoại trừ những mặt hàng cấm vận chuyển thì Alphatrans đều có thể làm hàng và vận chuyển hàng các nhóm mặt hàng còn lại. Đặc trưng như:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Quý công ty/doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển sang Mỹ bằng đường hàng không nhóm mặt hàng nào? Hãy liên hệ ngay với Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

VIII. Các lưu ý khi vận chuyển hàng đường Air (hàng không) đi Mỹ

Để hành trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, công ty/doanh nghiệp cũng cần nắm một số lưu ý sau để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình làm hàng và vận chuyển hàng đường hàng không đến Mỹ:

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hoa Kỳ
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hoa Kỳ

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao lại chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường không (Air) đi Mỹ (Hoa Kỳ)

Quyết định lựa chọn một công ty/dịch vụ nào đó vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Mỹ (Hoa Kỳ) sẽ dựa trên nhiều lý do, cơ sở. Đối với Alphatrans, việc hàng triệu Khách hàng/Công ty/Doanh nghiệp đã lựa chọn chúng tôi xuất phát từ nhiều lý do. Cụ thể là: 

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Mỹ (Hoa Kỳ).
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Sự lựa chọn hay quyết định là nằm ở Khách hàng/Công ty/Doanh nghiệp. Nếu quý Khách hàng/Công ty/Doanh nghiệp đã tin tưởng Alphatrans và muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

Có thể nói, nhu cầu vận chuyển hàng không đi Mỹ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đó cũng chính là lý do mà ngày xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí bạn cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng không từ Việt Nam sang Mỹ và đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp thì hãy hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn. 

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general