Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Hy Lạp Và Ngược Lại

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay rất phổ biến với tất cả mọi người, bởi nhu cầu về kinh tế và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế ngành Logistic hiện nay đang rất phát triển. Vận chuyển hàng bằng đường bộ hay đường biển từ lâu đã rất quen thuộc, vậy dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hy Lạp và ngược lại thì có những đặc điểm gì. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

I. Giới thiệu Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Hy Lạp. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Hy Lạp, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia nằm ở Châu Âu. Quốc gia này nổi tiếng với nhiều bờ biển đẹp, lãng mạn cùng đường chân trời “vô tận”.  Lãnh thổ Hy Lạp giáp với nhiều quốc gia:

+ Phía Bắc giáp với  Bắc Macedonia, Albania và Bulgaria 

+ Phía Đông và Đông Nam giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và biển Aegean

+ Phía Tây Nam giáp với biển Địa Trung Hải.

Hy Lạp nổi tiếng thế giới về các công trình kiến trúc cổ đại vô cùng nguy nga, hoành tráng; truyền thuyết về các vị thần trên đỉnh núi Olympus…

Nền kinh tế của Hy Lạp đang trên đà tăng trưởng mạnh nhờ chính sách ổn định kinh tế. Trong đó, du lịch và vận tải biển là hai ngành kinh tế then chốt tại Hy Lạp.

Từ 4/1975, Hy Lạp đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Sự kết nối này đã tạo nên những bước phát triển song phương toàn diện và mạnh mẽ cho cả hai nước.

Mối quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam – Hy Lạp vẫn còn nằm ở mức khiêm tốn, tuy nhiên những năm gần đây đã có nhiều biến đổi lớn, đặc biệt chiều xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hy Lạp được tăng mạnh và đạt tỉ lệ xuất siêu ở mức cao.

Tổng kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam – Hy Lạp năm 2021 đạt 447 triệu USD tăng 32,6% so với năm 2020, trong đó kim ngạch xuất khẩu tăng 38,8% đạt gần 359 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu tăng 13,% đạt 88 triệu USD. Trong 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 154,5 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Hy Lạp chiếm tỉ lệ xuất siêu đạt 133,3 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu từ nước này đạt 21,22 triệu USD. Với các mặt hàng xuất khẩu như: điện thoại và các linh kiện điện thoại, máy vi tính và linh kiện, cà phê, hạt điều, giày dép các loại,…. Và các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu gồm: dược phẩm, thực phẩm, đồ gỗ, máy móc, vải vóc, sắt thép,…

2. Các sân bay chính của Hy Lạp

Hiện nay Hy Lạp đang có khoảng 46 sân bay lớn nhỏ phục vụ cho các hoạt động ở Hy Lạp. Trong đó có 15 sân bay quốc tế, 20 sân bay nội địa, 11 sân bay quân sự và một số sân bay khác.

Danh sách 15 sân bay quốc tế ở Hy Lạp gồm:

 • Sân bay quốc tế Alexandroupolis
 • Sân bay quốc tế Athens
 • Sân bay quốc tế Chania
 • Sân bay quốc tế Corfu Island
 • Sân bay quốc tế Heraklion 
 • Sân bay quốc tế Kalamata
 • Sân bay quốc tế Kavala
 • Sân bay quốc tế Kefalonia Island
 • Sân bay quốc tế Kos Island
 • Sân bay quốc tế Lemnos Island
 • Sân bay quốc tế Mytilene Island
 • Sân bay quốc tế Samos Island
 • Sân bay quốc tế Thessaloniki
 • Sân bay quốc tế Zakynthos Island
 • Sân bay quốc tế Rhodes Island

Trong đó, 05 sân bay quốc tế nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Hy Lạp có thể kể đến là:

Sân bay quốc tế Athens (tên gọi chính thức là Eleftherios Venizelos) (ATH): Đây là sân bay tọa lạc tại Athens (Hy Lạp). Sân bay này hoạt động lần đầu tiên vào 3/2001. Sân bay quốc tế Athens là trung tập hoạt động của các hãng hàng không Olympic Airlines, Aegean Airlines.

Sân bay quốc tế Thessaloniki (SKG): Là sân bay nằm cách trung tâm thành phố Thessaloniki khoảng 15km. Đây là sân bay quốc doanh lớn nhất tại Hy Lạp. Là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không: Air Malta, Austrian Airlines, British Airways, Cyprus Airways, Czech Airlines, Israir, Air Serbia…

Sân bay quốc tế Heraklion (HER): Là sân bay hàng đầu trên đảo Crete của Hy Lạp. Sân bay này nằm cách thành phố Heraklion khoảng 5km.

Sân bay quốc tế Kalamata (KLX): Tọa lạc tại thành phố Kalamata của Hy Lạp.

Sân bay quốc tế Lemons (LXS): Sân bay nằm trên đảo Lemons (Hy Lạp). Sân bay có 1 đường băng dài hơn 3 nghìn kilomet được rải nhựa đường. 

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Hy Lạp

Dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Hy Lạp, Alphatrans đã cho khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Hy Lạp bằng đường hàng không. Nhiều năm qua, Alphatrans đã triển khai thành công hàng chục nghìn chuyến hàng vận chuyển đến Hy Lạp.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp nói riêng.

+ Đảm bảo đúng hẹn: 100% kiện hàng hóa mà Alphatrans vận chuyển đến Hy Lạp đều được giao đúng cam kết về thời gian trên hợp đồng. Không để xảy ra giao trễ, quá hạn. Alphatrans sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu kiện hàng bị giao trễ, làm ảnh hưởng đến tiến độ hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hy Lạp.

+ Đảm bảo tối ưu về giá: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Với một dịch vụ được đầu tư chỉn chu và bài bản các công đoạn, có sự kết hợp giữa đường hàng không, đường bộ, đường biển, giúp tạo nên một hành trình xuyên suốt, đỡ chi phí.

+ Đảm bảo an toàn: Sau khi ký kết hợp đồng, bàn giao vận chuyển, Alphatrans sẽ thực hiện đóng gói chắc chắn các kiện hàng trước khi đưa đến sân bay. Không chỉ vậy, Alphatrans còn cam kết bảo mật thông tin kiện hàng hóa, tránh rò rỉ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp.

Việt NamTên sân bay đến ở Hy LạpTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Athens / Eleftherios VenizelosATH
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế ThessalonikiSKG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế HeraklionHER
Sân bay quốc tế KalamataKLX
Sân bay quốc tế LemonsLXS

Ngày nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Hy Lạp của Alphatrans đang nhận được sự tin cậy của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi không chỉ nhận được niềm tin của các khách hàng mới mà còn giữ chân được các khách hàng cũ.

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Hy Lạp 

Sở hữu sự kết nối tuyệt vời với các hãng bay cùng các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu, Alphatrans dễ dàng triển khai các tuyến hàng vận chuyển đến Hy Lạp bằng đường hàng không. Dịch vụ vận chuyển của Alphatrans không bao giờ để xảy ra tình trạng quá tải. 

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của các hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Hy Lạp. Danh sách các hãng bay thường khai thác, có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Qatar Airways, Thai Airways, Malaysia Airlines, Air France, Cathay Pacific Airways, Aeroflot,Alitalia Linee Air, Austrian Airlines, Czech Airlines, Finnair, Olympic Air, Aegean Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines… Nhờ sự hợp tác với các hãng bay như thế này mà Alphatrans luôn khai thác tốt các lịch bay, hành trình bay và cước phí. Trên cơ sở đó mang đến cho các khách hàng một dịch vụ vận chuyển chất lượng, nhanh chóng với cước phí phải chăng.

+ Alphatrans là đối tác chiến lược dài hạn của các công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng toàn cầu: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Sự đồng hành cùng các công ty chuyển phát nhanh chính là một “bước đệm” giúp Alphatrans có thể linh hoạt trong mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp bằng đường hàng không.

+ Alphatrans có văn phòng chi nhánh phân bố khắp ba miền đất nước, tạo sự liên kết chặt chẽ với 03 sân bay lớn tại Việt Nam chuyên chuyển hàng đi Hy Lạp (Sân bay quốc tế Nội Bài – Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) 

+ Alphatrans đầu tư xây dựng văn phòng đại lý tại Hy Lạp nhằm chủ động trong giao nhận hàng hóa và xử lý các vấn đề về kiện hàng tại Hy Lạp. 

Như vậy, có thể thấy được rằng, nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Alphatrans sẽ được trải nghiệm một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp bằng đường hàng không khép kín, chặt chẽ. Không phải qua đơn vị trung gian khi giao nhận hàng hóa tại hai nước. Vì vậy sẽ tránh tình trạng thất lạc hoặc mất mát hàng hóa.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Hy Lạp của Alphatrans

Xuất phát từ mong muốn phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn. Alphatrans đã nghiên cứu, khảo sát và đưa ra đa dạng hình thức vận chuyển:

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Dù quý khách hàng lựa chọn hình thức nào (Door to Door, Door to Port, Port to Port, Port to Door), Alphatrans đều tự tin rằng, chúng tôi sẽ giao nhận hàng hóa đúng nơi – đúng hẹn, không để thất lạc, nhầm lẫn hoặc trễ thời gian đã cam kết.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Với sự hợp tác cùng các hãng bay và công ty chuyển phát nhanh toàn cầu, Alphatrans đã chia thêm 02 hình thức vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp. Đó là Air Cargo và Air Express.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Hy Lạp thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Hy Lạp. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Hy Lạp

Hai hình thức Air cargo và air express được đưa ra để phục vụ cho việc vận chuyển với những hàng hóa khác nhau. Air express sẽ được ưu tiên để vận chuyển những hàng hóa nhỏ gọn, vận chuyển chung với chuyến bay chở khách và hàng cần thời gian vận chuyển nhanh. Còn air cargo phục vụ cho những loại hàng hóa có khối lượng lớn hơn, hàng sẽ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng.

Cho đến hiện tại, nếu chỉ trả lời chung chung sẽ rất khó để đưa ra tư vấn nên lựa chọn Air Cargo hay Air Express đi Hy Lạp. Vì trên thực tế mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm, ưu và nhược điểm riêng. Quan trọng là tùy tình huống, tùy hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể mà quý khách hàng có thể ưu tiên lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp cả về nhu cầu lẫn chi phí.

Trong trường hợp, quý khách hàng đã cân nhắc mãi nhưng vẫn chưa đưa ra được sự lựa chọn, hãy liên hệ ngay đội ngũ của Alphatrans. Chúng tôi sẽ phân tích và đưa cho bạn lời khuyên về hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Hy Lạp của Alphatrans

Sau đây là bảng cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Hy Lạp, quý khách hàng có thể tham khảo:

AIR CARGO

Việt namHy LạpLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Tân Sơn Nhất – Hy Lạp15 giờ 20 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Đà Nẵng – Hy Lạp22 giờ 10 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Hà Nội – Hy Lạp16 giờ 45 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namHy LạpLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Tân Sơn Nhất – Hy Lạp15 giờ 20 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Đà Nẵng – Hy Lạp22 giờ 10 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Athens (ATH)Hà Nội – Hy Lạp16 giờ 45 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Cước phí vận chuyển hàng Việt Nam – Hy Lạp bằng đường hàng không sẽ được báo giá dựa vào nhiều yếu tố:

 • Khối lượng của kiện hàng hóa, loại hàng hóa cần vận chuyển
 • Hình thức vận chuyển (Air Cargo, Air Express; Door to Door, Door to Port, Port to Port, Port to Door).
 • Thời điểm vận chuyển hàng (Lễ, Tết, mùa cao điểm…)
 • Yêu cầu về đóng gói kiện hàng
 • Tình hình kinh tế – chính trị của nước nhập khẩu
 • Thủ tục khai báo hải quan, phí khai báo hải quan
 • Khách hàng có xuất VAT hay không
 • Thị trường giá nhiên liệu xăng dầu
 • V.v…

Do vậy, nếu như quý khách hàng cần có một báo giá chi tiết, cụ thể và chính xác nhất, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp đội ngũ của Alphatrans. Chúng tôi sẽ kiểm tra kiện hàng, tư vấn và đưa ra mức báo giá phù hợp nhất. Theo đó, Alphatrans luôn cam kết, các báo giá của chúng tôi luôn phù hợp với mặt bằng chung của giá thị trường. Bảng giá sau khi đã ký kết hợp đồng là bảng giá cuối cùng, khách hàng chỉ chi trả theo tổng cước phí đã báo, không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Hy Lạp mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Đây là danh sách các sân bay đi và sân bay đến mà Alphatrans đang thường xuyên vận chuyển cho tuyến hành trình Việt Nam – Hy Lạp gửi hàng bằng đường hàng không.

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Hy Lạp (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Athens (tên gọi chính thức là Eleftherios Venizelos) (ATH):

– Sân bay quốc tế Thessaloniki (SKG)

– Sân bay quốc tế Heraklion (HER)

– Sân bay quốc tế Kalamata (KLX)

– Sân bay quốc tế Lemons (LXS)

Nhiều khả năng quý khách hàng không biết nên gửi hàng tại sân bay nào, nhận hàng tại sân bay nào để thuận tiện, đỡ tốn thời gian. Nếu quý khách hàng đang gặp phải trường hợp này thì đừng ngại, hãy liên hệ để được đội ngũ của Alphatrans tư vấn sân bay đi và sân bay đến phù hợp nhé!

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Hy Lạp 

Rất nhiều doanh nghiệp/chủ kiện hàng hóa khi làm hàng vận chuyển đường hàng không đi Hy Lạp gặp thiếu sót, sai sót trong khâu chuẩn bị giấy tờ. Dẫn đến trễ nải và ảnh hưởng đến tiến độ giao thương hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hy Lạp. Vậy vận chuyển hàng sang Hy Lạp cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Hãy cùng Alphatrans tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bên dưới nhé!

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Hy Lạp phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Hy Lạp

Hàng hóa xuất khẩu đi Hy Lạp sẽ phải khai báo theo mẫu CO form EUR.1.

Để xin được mẫu CO này, bên xuất khẩu cần thực hiện đúng và đủ trình tự các bước cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Bước 1: Khai báo điện tử trên hệ thống của Bộ công thương đối với doanh nghiệp đã có đăng ký thương nhân, nếu chưa có phải chuẩn bị hồ sơ và xin cấp tài khoản trên Ecosys

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ với đầy đủ chữ ký và được đóng mộc:

 • Đơn đề nghị cấp C/O
 • Tờ khai xuất
 • Mã vạch
 • Invoice
 • Bill of lading
 • Packing list
 • Bảng kê nguyên phụ liệu
 • Quy trình sản xuất
 • Định mức tiêu hao nguyên liệu
 • Tờ khai nhập khẩu và hóa đơn đầu vào

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bước 4: Nhận số C/O và dữ liệu từ Website

Bước 5: Cán bộ ký duyệt CO

Bước 6: Đóng dấu CO

CO này sẽ được lưu thành hai bản, một bản cho cơ quan quản lý và một bản cho bên xin cấp.

Trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có bộ phận chuẩn bị khâu giấy tờ. Hoặc không có kinh nghiệm trong khai báo hải quan. Để tránh sai sót và trục trặc trong quá trình vận chuyển hàng hóa, Alphatrans khuyên rằng, quý khách hàng nên liên hệ chúng tôi để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, khai báo hải quan trọn gói. Vừa đảm bảo chính xác, vừa đáp ứng mức chi phí hợp lý.

VI. Quy trình làm hàng hàng đường hàng không đi Hy Lạp của Alphatrans

Để có thể vận chuyển được thành công hàng chục nghìn đơn hàng đi Hy Lạp bằng đường hàng không đó là sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhân viên Alphatrans. Đồng thời với đó là nhờ sự khoa học từ một quy trình làm việc cực kỳ bài bản, chỉn chu, chuyên nghiệp, hạn chế tối đa những rủi ro, bất cập.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Để phân biệt đâu là hàng thông thường, người ta sẽ kiểm tra tính chất hàng hóa, đo kích thước hàng và kiểm tra quy cách đóng gói,… nếu thấy phù hợp với quy định sẽ được đưa vào vận chuyển theo diện hàng hóa thông thường. Có thể lấy ví dụ một số mặt hàng như: các đồ dùng cá nhân hằng ngày, giày dép, cà phê, hạt điều,….

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng nguy hiểm là những mặt hàng ở bất kỳ thể rắn, lỏng, hay khí mà có nguy cơ gây hại đều được xếp vào hàng nguy hiểm. Ví dụ như những vật dễ bắt lửa như nước rửa móng tay, đá khô dùng để bảo quản thực phẩm, …. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Hy Lạp bằng đường hàng không

Alphatrans đã vận chuyển thành công hàng chục nghìn đơn hàng bằng đường hàng không đến Hy Lạp với đa dạng các nhóm mặt hàng:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Với kinh nghiệm này, Alphatrans tự tin có thể đồng hành cùng quý khách hàng vận chuyển thành công kiện hàng mà quý khách hàng đang cần vận chuyển đến Hy Lạp bằng đường hàng không. Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Hy Lạp

Mọi sự thờ ơ, chủ quan đều để lại những hậu quả nghiêm trọng, nặng nề. Và đối với vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Hy Lạp cũng vậy. Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối, ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác, làm ăn kinh doanh, chủ kiện hàng nên bỏ túi một số lưu ý dưới đây:

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hy Lạp
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Hy Lạp

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Hy Lạp?

Không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp uy tín, chuyên nghiệp, Alphatrans còn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, an tâm trong mọi hành trình vận chuyển nhờ vào những thế mạnh.

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Hy Lạp.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Nếu bạn đang có kiện hàng cần vận chuyển đi Hy Lạp? Nếu bạn đang cần xuất khẩu hàng hóa sang Hy Lạp? Hãy liên hệ ngay Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn nhé!

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp để bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị vận chuyển hàng hóa hoạt động lâu năm trong ngành Logistic vận chuyển đến rất nhiều các quốc gia trên thế giới, vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp Uy tín – An toàn – Cước phí cực hợp lý!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general