Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Iran Và Ngược Lại

Iran là quốc gia có dung lượng tiêu thụ hàng hóa lớn với 86 triệu dân, tuy nhiên cung không đủ cầu, vì thế đây là cơ hội lớn cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Iran và theo đó, đây cũng là cơ hội lớn cho ngành dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Iran và ngược lại phát triển. Một số thông tin dành cho bạn qua bài viết này nếu bạn đang cần  một dịch vụ vận chuyển hàng đi Iran.

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Iran của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Iran. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Iran, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Thông tin, số liệu nói về kim ngạch và mua bán Việt Nam – Iran

Iran là quốc gia nằm ở khu vực Châu Á. Tính đến năm 2023, dân số Iran đã đạt đến 86,7 triệu người, xếp thứ 18 về độ đông dân trên toàn thế giới. Lãnh thổ Iran tiếp giáp với nhiều quốc gia:

– Phía Tây Bắc giáp với Armenia, Azerbaijan

– Phía Bắc giáp với biển Caspi

– Phía Đông Bắc giáp với Turkmenistan

– Phía Đông giáp với Afghanistan và Pakistan

– Phía Nam giáp với vịnh Ba Tư và vịnh Oman

– Phía Tây giáp với Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ.

Iran nổi tiếng về dầu mỏ, là quốc gia đứng thứ 4 về sản xuất dầu mỏ. Kinh tế Iran là nền kinh tế đang phát triển, phụ thuộc nhiều vào các tài nguyên thiên nhiên (dầu mỏ, khí đốt).

Kể từ năm 1973, Iran chính thức thiết lập quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam. Quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước Việt Nam – Iran chưa đạt mức gọi là cao. Tiềm năng kinh tế, thương mại giữa hai nước đều rất lớn nhưng chưa khai thác hết, chính vì vậy cả hai quốc gia đều đang tìm kiếm các giải pháp thăm thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa hai nước trong thời gian tới. Năm 2021, kim ngạch thương mại song phương giữa hai quốc gia Việt Nam – Iran đạt 124,6 triệu USD, đây là mức kim ngạch lớn nhất tính trong 10 năm trở lại đây, đây là một tín hiệu tốt về mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai quốc gia.

Thị trường Iran nhập khẩu từ Việt Nam các mặt hàng chủ yếu như: máy móc, thiết bị, sắt thép, hóa chất và sản phẩm của chúng, phương tiện vận tải, máy móc, các công cụ và thiết bị điện. Ở chiều ngược lại, Việt Nam nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt từ nước này, đây được xem là mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Iran với 82% kim ngạch xuất khẩu.

Iran là quốc gia có sản lượng nông sản như: bông, nho, chè, nhụy hoa nghệ tây, … và hải sản như: cá hồi, cá tầm, tôm thẻ chân trắng,… có sản lượng lớn, tuy nhiên chưa đủ để cung cấp cho dân số của nước này vì thế đây sẽ là cơ hội lớn để Việt Nam thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu sang Iran. Một số mặt hàng tiềm năng như: gạo, hoa quả nhiệt đới,….

2. Các sân bay chính của Iran

Iran cũng được xem là quốc gia có số lượng  lớn sân bay, với 319 sân bay lớn nhỏ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm: 14 sân bay quốc tế, 30 sân bay hoạt động phục vụ cho các chuyến bay thương mại, 85 sân bay nội địa và 17 sân bay quân sự.

Danh sách 14 sân bay quốc tế:

 • Sân bay quốc tế Ayatollah (ABD)
 • Sân bay quốc tế Bandar Abbas (BND)
 • Sân bay quốc tế Ahvaz (AWZ)
 • Sân bay quốc tế Arak (AJK)
 • Sân bay quốc tế Birjand (XBJ)
 • Sân bay quốc tế Isfahan (IFN)
 • Sân bay quốc tế Kish (KIH)
 • Sân bay quốc tế Maku (IMQ)
 • Sân bay quốc tế Larestan (LRR)
 • Sân bay quốc tế Mashhad (MHD)
 • Sân bay quốc tế Shiraz (SYZ)
 • Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)
 • Sân bay quốc tế Mehrabad (THR)
 • Sân bay quốc tế Tabriz (TBZ)

Trong đó, 05 sân bay quốc tế quan trọng đóng vai trò là “cửa ngõ” của Iran, đó chính là:

Sân bay quốc tế Mehrabad (THR): Đây là sân bay phục vụ cho  Tehran (thủ đô của Iran). Sân bay này có 6 nhà ga. Là một trong những cửa ngõ chính vào Iran.

Sân bay quốc tế Bandar Abbas (BND): Là sân bay phục vụ cho vùng Bandar Abbas (Iran). Sân bay này là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay như: Arabia International Airlines, Aria Air Kish, Ata Airlines, Iran Air Tours, Iran Aseman Airlines, Naft Airlines, Kish Air…

Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA):  Sân bay nằm cách thủ đô Tehran khoảng 30km. Sau khi đưa vào hoạt động, sân bay này đã thay thế cho sân bay quốc tế Mehrabad. Imam Khomeini là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay như: Air France, British Airways, Caspian Airlines China Southern Airlines, Emirates, Etihad Airways, Iran Air, Iraqi Airways, Iran Aseman Airlines, Jazeera Airways, Qatar Airways …

Sân bay quốc tế Shiraz (SYZ): Là một sân bay nằm ở Shiraz của Iran. Đây là sân bay quốc tế chính của tỉnh Fars (Iran). Năm 2005, sân bay bắt đầu được nâng cấp. 

Sân bay quốc tế Tabriz (TBZ): Là sân bay chính phục vụ cho thành phố Tabriz (Iran). Đây cũng là căn cứ quân sự của không quân Iran. Sân bay này là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay như Iran Air, Caspian Airlines, Mahan Air, Turkish Airlines…

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Iran

Dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran, Alphatrans đã triển khai tuyến vận chuyển hàng Việt Nam – Iran bằng đường hàng không. Nhiều năm qua, Alphatrans đã gặt hái được rất nhiều thành công từ tuyến vận chuyển này.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Iran nói riêng.

Cùng với đó, Alphatrans tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực Logistics nói chung và vận chuyển hàng hóa đường hàng không nói riêng. Đặc biệt là ở khâu giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan, Alphatrans đều giải quyết một cách chính xác – nhanh – gọn lẹ.

Hơn thế nữa, sự hợp tác của Alphatrans cùng các hãng bay cũng như các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu đã tạo thêm “bước đột phá” giúp dịch vụ của chúng tôi phục vụ khách hàng được tốt hơn, hoàn mỹ hơn. Mọi kiện hàng dù ở bất kỳ thời gian nào, Alphatrans đều có thể xử lý được, không lo quá tải.

Điều đặc biệt của dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Iran của Alphatrans còn ở sự tận tình, nhiệt thành của đội ngũ nhân viên. Nhân viên của Alphatrans luôn chủ động theo dõi hành trình từng kiện hàng, từ đó cập nhật cho khách hàng nhanh nhất, sớm nhất.

Việt NamTên sân bay đến ở IranTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế MehrabadTHR
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Bandar AbbasBND
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Imam KhomeiniIKA
Sân bay quốc tế ShirazSYZ
Sân bay quốc tế TabrizTBZ

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi 

Khi khai thác chuyến hành trình vận chuyển hàng đi Iran, Alphatrans đã lựa chọn hợp tác với rất nhiều hãng bay và công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Không dừng lại ở đó, Alphatrans còn tạo nên sự kết nối giữa các văn phòng chi nhánh, văn phòng đại lý tại Việt Nam và Iran.

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của các hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Iran. Điển hình có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Bangkok Airways, Cathay Pacific Airways, China Southern Airlines, Qatar Airways, Deutsche Lufthansa, Dragon Airlines, Emirates, Aeroflot,  Turkish Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines, Silkair, Jetstar Asia, Korea Air… Với sự hợp tác này, Alphatrans không chỉ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các hãng bay mà còn được hưởng mức phí tốt nhất. Do vậy, khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Alphatrans, khách hàng cũng sẽ được “hưởng trọn” những đặc quyền này.

+ Alphatrans là đối tác chiến lược dài hạn của các công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng toàn cầu: DHL, UPS, FEDEX, TNT… Đây là một bước tiến của Alphatrans trong hành trình cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không đi Iran. Với sự đồng hành của các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu, Alphatrans đã mở ra thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho khách hàng khi vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không.

+ Alphatrans có văn phòng chi nhánh phân bố khắp ba miền đất nước, dễ dàng kết nối với 03 sân bay quốc tế lớn (sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội – sân bay quốc tế Đà Nẵng ở Đà Nẵng – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn, TP.HCM). 

+ Alphatrans còn thành lập cả văn phòng đại lý tại Iran để tạo nên một “mắt xích” đầu cuối trong quy trình vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran. Sự thành lập văn phòng đại lý ở Iran chính là một nỗ lực của Alphatrans nhằm giúp quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra xuyên suốt, khép kín, hoàn thiện nhất.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Iran bằng đường hàng không? Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một đơn vị chuyển hàng đến Iran? Thì thật may mắn cho quý khách hàng khi tình cờ bắt gặp được bài viết này của chúng tôi đấy! Hãy liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chuyển hàng đến Iran bằng đường hàng không.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Iran của Alphatrans

Nhằm phục vụ khách hàng được tốt hơn cũng như tạo ra được nhiều hơn sự lựa chọn cho khách hàng, Alphatrans đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều hình thức giao nhận, chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Trong trường hợp quý khách hàng đang chưa biết nên lựa chọn hình thức nào trong 4 hình thức trên đây, quý khách hàng có thể liên hệ ngay Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn, phân tích và đưa ra lời khuyên “vàng”.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Như đã biết, Alphatrans vừa liên kết với các hãng bay, vừa kết nối với các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Do vậy, khi triển khai và khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đi Iran bằng đường hàng không, Alphatrans đã tận dụng triệt để thế mạnh từ 02 đơn vị này. Đó là lý do mà Alphatrans đã có sự phân chia dựa trên đơn vị vận chuyển: Air Cargo và Air Express.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Iran.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Iran thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Iran. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Iran

Một số yếu tố cần quan tâm khi khách hàng lựa chọn hình thức vận chuyển là: khối lượng hàng hóa, thời gian cần vận chuyển và cước phí. Air cargo áp dụng cho hàng hóa trên 100kg, thời gian vận chuyển lâu hơn Air express nhưng cước phí rẻ hơn. Còn Air express chỉ vận chuyển được những hàng hóa có khối lượng từ 0,5 – 100kg, thời gian ngắn hơn và chi phí sẽ cao hơn.

Bên cạnh yếu tố về khối lượng hàng hóa như vừa nêu ở trên, việc quyết định nên chọn Air Cargo hay Air Express còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như: 

 • Yêu cầu về thời gian vận chuyển (Có cần gấp hay không?)
 • Yêu cầu về cước phí vận chuyển (Có đủ khả năng chi trả hay không? Mức cước phí tối đa có thể chi trả cho dịch vụ vận chuyển là bao nhiêu?)
 • Yêu cầu về đóng gói hàng hóa
 • Và nhiều yêu cầu khác…

Do vậy, nếu như quý khách hàng vẫn còn lưỡng lự, mơ hồ chưa biết nên lựa chọn hình thức nào chính là lúc quý khách hàng cần được Alphatrans tư vấn đấy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trải nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chọn lựa được hình thức vận chuyển vừa phù hợp, đáp ứng nhu cầu và tối ưu được cước phí.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Iran của Alphatrans

Nếu bạn đang băn khoăn “Cước phí vận chuyển hàng đường hàng không đi Iran là bao nhiêu? Có đắt không? Thì hãy cùng Alphatrans tham khảo bảng giá cước vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không sau đây nhé!

AIR CARGO

Việt namIranLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Tân Sơn Nhất – Iran11 giờ 40 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Đà Nẵng – Iran15 giờ 25 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Hà Nội – Iran10 giờ 45 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namIranLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Tân Sơn Nhất – Iran11 giờ 40 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Đà Nẵng – Iran15 giờ 25 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)Hà Nội – Iran10 giờ 45 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Để nhận được báo giá chính xác cho kiện hàng hóa mà quý khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển đến Iran bằng đường hàng không, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn. Cước phí vận chuyển mà đội ngũ chúng tôi báo giá và ký kết hợp đồng vận chuyển là cước phí cuối cùng, không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn VAT thì Alphatrans sẽ xuất hóa đơn theo thông tin mà quý khách hàng cung cấp. 

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Iran mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Điểm qua danh sách các sân bay đi và sân bay đến mà Alphatrans thường xuyên khai thác cho chuyến hành trình vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không:

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Iran (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Mehrabad (THR)

– Sân bay quốc tế Bandar Abbas (BND)

– Sân bay quốc tế Imam Khomeini (IKA)

– Sân bay quốc tế Shiraz (SYZ)

– Sân bay quốc tế Tabriz (TBZ)

Dựa vào điểm gửi hàng và điểm nhận hàng mà quý khách hàng cung cấp, Alphatrans sẽ cân đối và đưa ra sân bay đi và sân bay đến tương ứng. Với sự hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển đường bộ và đường biển, Alphatrans tin chắc rằng, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng vận chuyển hàng hóa đến Iran bằng đường hàng không vừa nhanh gọn, vừa tiết kiệm chi phí.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Iran 

Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi các quốc gia trên thế giới không thể bỏ qua khâu giấy tờ. Vì đây chính là “bằng chứng” để giúp hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu. Với tuyến vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không, quý khách hàng nên chuẩn bị các loại giấy tờ nào?

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Iran

Khi nhập hàng hóa vào Iran, bên xuất khẩu cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: Tờ khai hải quan điện tử, hợp đồng ngoại thương, hóa đơn thương mại, Packing list, Vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và một số giấy tờ khác như: chứng chỉ xuất xứ (CO), chứng chỉ hun trùng (Fumigation), Bảng phân tích thành phần hàng hóa (Msds), giấy phép nhập khẩu,…

Ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Iran, muốn được hợp tác lâu dài, các doanh nghiệp Việt cần “nắm vững đặc điểm thị trường” của nước này. 

Theo đó, việc xuất khẩu vào Iran cần ưu tiên lựa chọn các mặt hàng không cạnh tranh hoặc ít cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại đang có tại Iran. Chuẩn bị tốt và chỉn chu đơn hàng. Thường xuyên làm việc tương tác, kết nối quan lại với các doanh nghiệp Iran. Đồng thời lựa chọn phương thức, cách thức thanh toán phù hợp. Chỉ cần các doanh nghiệp Việt khéo léo và tinh tế trong xử lý những vấn đề trên thì sự hợp tác với các doanh nghiệp tại Iran sẽ lâu dài và mở rộng hơn.

Để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn về từng loại giấy tờ khi làm hàng đường hàng không đi Iran, quý khách hàng nên liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi giải đáp kỹ hơn. Trong trường hợp quý khách hàng chưa từng có kinh nghiệm tự làm các giấy tờ hải quan, hoặc chưa có bộ phận chuyên trách để xử lý vấn đề này, quý khách hàng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Iran của Alphatrans

Bằng kinh nghiệm và sự trải nghiệm trong ngành Logistics nói chung và vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi quốc tế nói riêng, Alphatrans đã nghiên cứu và đưa ra quy trình vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không “đạt chuẩn điểm 10”:

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Iran

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Trong  quy định về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, hàng thông thường là hàng hóa đảm bảo các quy định về tính chất, bao bì, kích thước, được chấp nhận vận chuyển dễ dàng trên máy bay.

Trước khi di chuyển lên máy bay, hàng hóa sẽ được đo kích thước dài, rộng, cao, kiểm tra bao bì có đảm bảo hay không, hàng hóa có bị ẩm mốc, rò rỉ không để đảm bảo không có sự rủi ro này xảy ra trong quá trình vận chuyển. Một số hàng thông thường thường thấy khi vận chuyển bằng máy bay như:  các đồ vật cá nhân, các bưu phẩm, quà lưu niệm,…

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng hóa khi được xét về tính cháy nổ, tính ăn mòn, tính oxi hóa, tính độc hại, tính lây nhiễm,…. Đều có vi phạm thì tất cả những mặt hàng đó đều được xếp vào loại hàng nguy hiểm. Một số ví dụ như: pin, bình acquy, thiết bị y tế, hóa chất,….

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Iran bằng đường hàng không

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran, Alphatrans đã vận chuyển được thành công 100% kiện hàng đến Iran, với đầy đủ các nhóm mặt hàng:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Sự đa dạng về các nhóm mặt hàng đã từng vận chuyển đến Iran bằng đường hàng không phần nào đó đã đánh giá được năng lực vận chuyển của Alphatrans. Do vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi tin tưởng và lựa chọn dịch vụ vận chuyển của Alphatrans đi Iran bằng đường hàng không.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Iran

Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng này nếu quý khách hàng muốn có được chuyến hàng vận chuyển đến Iran bằng đường hàng không suôn sẻ. Những lưu ý này sẽ là “mẹo” giúp quý khách hàng/chủ kiện hàng hóa tránh được những rủi ro, rắc rối hoặc mất mát, thất lạc, hư hỏng hàng hóa trong suốt quá trình làm hàng Air.

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Iran
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Iran

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Iran?

Công ty vận chuyển Alphatrans sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và thế mạnh trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran. Chính bởi vì vậy, hàng triệu khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Iran bằng đường hàng không của chúng tôi.

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Iran.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Nếu quý khách hàng vẫn còn lăn tăn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran? Nếu quý khách hàng vẫn đang mong muốn tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng giàu kinh nghiệm, uy tín, trách nhiệm? Vậy thì hãy liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn. Chúng tôi tự tin rằng, dịch vụ của chúng tôi đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Iran và ngược lại, mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin cho tiết về dịch vụ này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi không chỉ cam kết về chất lượng, sự trách nhiệm, sự bồi hoàn nếu có xảy ra mất mát. Chúng tôi còn cam kết về giá cả và cước phí vận chuyển phù hợp với giá thị trường. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Iran Uy tín – Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Giá tốt và Đúng hẹn!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general