Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi New Zealand Và Ngược Lại

New Zealand là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt trội ở Châu Đại Dương và đứng đầu thế giới về công nghệ. Đó chính là lý do số người đến đất nước này để sinh sống và học tập ngày càng nhiều, trong đó có Việt Nam. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các nước ngày càng mạnh mẽ. Nếu bạn đang có dự định vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi New Zealand và ngược lại thì hãy tham khảo qua bài qua bài viết này!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi New Zealand của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi New Zealand. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại New Zealand, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – New Zealand 

Việt Nam và New Zealand là hai quốc gia có nền kinh tế bổ trợ lẫn nhau. Theo đó, New Zealand sẽ nhập khẩu từ Việt Nam các mặt hàng như: Điện tử, may mặc, da giày, sản phẩm gỗ, nông sản nhiệt đới, thủy sản. Ngược lại, Việt Nam sẽ nhập khẩu từ New Zealand các mặt hàng như sữa nguyên liệu và sản phẩm sữa, rượu vang, thịt cừu, trái cây, gỗ nguyên liệu. 

Theo số liệu thống kê năm 2021, thương mại song phương giữa Việt Nam và New Zealand đạt 1,3 tỷ USD, tăng 26,7% so với năm 2020. Riêng thời điểm tháng 10 năm 2022 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã đạt 1,2 tỷ USD,  tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đạt 602,2 triệu USD, tăng 12,8% và nhập khẩu của Việt Nam đạt 623,2 triệu USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2021. 

2. Các sân bay chính của New Zealand

New Zealand là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vô cùng thịnh vượng. Vì vậy, mạng lưới sân bay quốc tế và sân bay nội địa của quốc gia này cũng dày đặc. Hệ thống sân bay của New Zealand được phân bổ khắp nơi trên cả nước và phủ kín các đường bay trong và ngoài nước. 

Tại New Zealand có đến 60 sân bay đang hoạt động. Trong số đó có 5 sân bay lớn nhất gồm sân bay quốc tế Auckland, sân bay quốc tế Wellington, sân bay quốc tế Christchurch, sân bay quốc tế Queenstown và sân bay quốc tế Dunedin. 

Sân bay quốc tế Auckland (AKL): Đây là sân bay được mệnh danh bận rộn nhất ở New Zealand với hơn 15 triệu lượt khách và hàng hóa mỗi năm. 

Sân bay quốc tế Wellington (WLG): Đây là sân bay nằm cách trung tâm Wellington khoảng 7km về phía Đông Nam.

Sân bay quốc tế Christchurch (CHC): Là một sân bay quốc tế phục vụ chính cho vùng Christchurch (New Zealand). Sân bay hoạt động từ năm 1953 và có 3 đường băng.

Sân bay quốc tế Queenstown (ZQN): Là sân bay quốc tế tọa lạc tại Frankton của New Zealand. 

Sân bay quốc tế Dunedin (DUD): Là sân bay nằm trong khu vực Otago (New Zealand).

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi New Zealand

Công ty vận chuyển Alphatrans triển khai vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi New Zealand nhiều năm qua. Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi New Zealand nói riêng.

– Alphatrans đúng hẹn ra sao: Các chuyến hàng vận chuyển đến New Zealand bằng đường hàng không sau khi Alphatrans đã báo giá và cập nhật thời gian vận chuyển, đội ngũ Alphatrans luôn cam kết vận chuyển đúng hẹn, không để trễ đơn hàng.

– Alphatrans có mức giá tối ưu như thế nào: Liên quan đến cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi New Zealand, Alphatrans luôn cam kết cung cấp dịch vụ với mức cước phí tốt nhất, đảm bảo tối ưu ngân sách vận chuyển cho khách hàng.

– Alphatrans mang đến dịch vụ vận chuyển an toàn gì: Các kiện hàng luôn được Alphatrans đóng gói cẩn thận, chắc chắn, đảm bảo không để móp méo, hư hỏng, đổ vỡ. Đồng thời, Alphatrans cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin về kiện hàng và chủ hàng hóa để tránh làm rò rỉ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác New Zealand.

Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành Logistics, Alphatrans luôn tự tin với chuyên môn và khả năng xử lý thủ tục khai báo hải quan, thông quan hàng hóa bằng đường hàng không. Nếu như quý khách hàng vẫn còn nhiều lăn tăn về dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng có thể liên hệ Hotline để được đội ngũ Alphatrans tư vấn kỹ hơn nhé!

Việt NamTên sân bay đến ở New ZealandTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế AucklandAKL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế WellingtonWLG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế ChristchurchCHC
Sân bay quốc tế QueenstownZQN
Sân bay quốc tế DunedinDUD

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi New Zealand

Sự đồng hành, kết nối, hợp tác của Alphatrans cùng các hãng bay/hãng hàng không và các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu đã giúp dịch vụ vận chuyển hàng không đi New Zealand của Alphatrans đạt được những kết quả hơn cả mong đợi. Luôn chủ động – Luôn linh hoạt và luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 nhiều năm của các hãng bay nội địa và quốc tế có khai thác tuyến đường bay từ Việt Nam đi New Zealand. Bao gồm: Vietnam Airlines, Air New Zealand, Eva Air, China Airlines, Singapore Airlines, United Airlines, Turkish Airlines, Korean Air, Cathay Pacific, Malaysia Airlines, China Southern Airlines, Silkair, Thai Airways, Qatar Airways…

+ Công ty vận chuyển Alphatrans cũng liên kết, hợp tác và trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của các công ty chuyển phát nhanh có tiếng trên thế giới: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

+ Alphatrans cũng xây dựng các văn phòng chi nhánh để dễ dàng kết nối 03 sân bay quốc tế của Việt Nam tại 03 miền Bắc Trung Nam: Miền Bắc (Sân bay Nội Bài – Hà Nội), Miền Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất – Sài Gòn), Miền Trung (Sân bay Đà Nẵng – Đà Nẵng).

+ Alphatrans cũng đầu tư thành lập văn phòng đại lý tại New Zealand để có thể chủ động hơn trong khâu kiểm soát và vận chuyển giao nhận hàng hóa tại New Zealand.

Tất cả những sự hợp tác trên, mạng lưới trên, Alphatrans chỉ nhằm một mục đích duy nhất. Đó chính là tạo nên một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi New Zealand bằng đường hàng không linh hoạt, chủ động. Từ đó mang đến sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang New Zealand của Alphatrans

Sự đa dạng về hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi New Zealand là một thế mạnh của Alphatrans. Chính nhờ sự đa dạng này mà quý khách hàng có thể cân nhắc, lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với nhu cầu vận chuyển của mình.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Nhiều năm qua, các kiện hàng vận chuyển sang New Zealand bằng đường hàng không, Alphatrans luôn thực hiện suôn sẻ, nhận được nhiều lời khen và đánh giá tốt từ khách hàng.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Nói đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không, không thể thiếu Air Cargo và Air Express. Do vậy, Alphatrans cũng không bỏ qua 02 hình thức này khi vận chuyển hàng hóa đến New Zealand bằng đường hàng không.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi New Zealand.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến New Zealand thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến New Zealand. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi New Zealand?

Khi có nhu cầu gửi hàng hóa đến New Zealand vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều người là nên chọn hình thức vận chuyển Air cargo hay Air express. Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp giữa hai hình thức vận chuyển này, việc đầu tiên bạn cần làm xác định về thời gian vận chuyển và trọng lượng đơn hàng. Nếu bạn cần gửi giấy tờ hoặc kiện hàng nhỏ và nhẹ đến New Zealand gấp thì Air Express sẽ có thể đáp ứng nhu cầu này nhưng sẽ tốn nhiều chi phí. 

Ngược lại, với đơn hàng có kích thước lớn và nặng, không quan trọng về yếu tố thời gian thì Air Cargo sẽ là phương án tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, do dự chưa biết nên chọn hình thức hãy, hãy để lại thông tin liên lạc và nhu cầu của mình. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất cho hành trình vận chuyển hàng hóa đến New Zealand.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi New Zealand 

Cùng Alphatrans tham khảo qua bảng giá cước vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi New Zealand bên dưới đây.

AIR CARGO

Việt namNew ZealandLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Tân Sơn Nhất – New Zealand14 giờ 00 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Đà Nẵng – New Zealand15 giờ 20 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Hà Nội – New Zealand14 giờ 40 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namNew ZealandLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Tân Sơn Nhất – New Zealand14 giờ 00 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Đà Nẵng – New Zealand15 giờ 20 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Auckland (AKL)Hà Nội – New Zealand14 giờ 40 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Cước phí vận chuyển ngoài dựa vào lịch trình, thời gian bay còn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

 • Khối lượng kiện hàng hóa, loại hàng hóa, yêu cầu đóng gói hàng hóa
 • Loại hình thức vận chuyển (Door to Door, Door to Port, Port to Door hay Port to Port)
 • Giá nhiên liệu xăng dầu
 • Thời điểm vận chuyển (lễ, tế, mùa cao điểm…)

Để biết chính xác và cụ thể chi tiết cước phí vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi New Zealand, quý khách hàng hãy liên hệ Alphatrans ngay, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và báo giá chi tiết và cụ thể nhất cho bạn.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến New Zealand mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Sau đây là danh sách các sân bay đi (Việt Nam) và sân bay đến (New Zealand) mà Alphatrans thường xuyên khai thác nhất. Hãy note ngay lại để cân nhắc về lịch trình vận chuyển hàng hóa cho kiện hàng của mình nhé!

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại New Zealand (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Auckland (AKL)

– Sân bay quốc tế Wellington (WLG)

– Sân bay quốc tế Christchurch (CHC)

– Sân bay quốc tế Queenstown (ZQN)

– Sân bay quốc tế Dunedin (DUD)

Dựa vào điểm gửi hàng – điểm nhận hàng, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình sân bay đi và sân bay đến tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn còn lăn tăn, chưa biết nên chọn sân bay nào để gửi và nhận hàng vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm chi phí thì bạn cứ thoải mái liên hệ với Alphatrans. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn và cho bạn lời khuyên phù hợp nhất.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi New Zealand

Hãy chú ý đến khâu giấy tờ để chuẩn bị cho hành trình vận chuyển hàng hóa đến New Zealand được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi New Zealand phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía New Zealand

New Zealand là một quốc gia có quy trình kiểm tra an toàn sinh học rất nghiêm ngặt tại cửa quốc tế. Nếu muốn hàng hóa được nhập cảnh thuận lợi bạn cần biết những vấn đề sau: 

Passenger Arrival Card (thẻ hành khách đến): Liệt kê các mặt hàng được cho là rủi ro an toàn sinh học đối với New Zealand. 

Hóa đơn xuất khẩu: Xác nhận giá trị kiện hàng và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

Giấy chứng nhận nguồn gốc: Dành cho các mặt hàng có giá trị cao. 

Airway Bill – AWB (phiếu gửi hàng): Hỗ trợ theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng. 

Tờ khai thuế và hải quan: Để thuận tiện cho quá trình thông quan và xác định các khoản thuế nhập khẩu. 

Giấy chứng nhận kiểm dịch động thực vật: Là thủ tục bắt buộc khi hàng hóa là thực vật/động vật. 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục nêu trên và được các nhân viên kiểm dịch kết luận rằng hàng hóa của bạn không chứa rủi ro thì sẽ được chấp nhận thông quan. 

Nếu như quý khách hàng vẫn còn mơ hồ về các loại giấy tờ vận chuyển hàng hóa đến New Zealand, quý khách hàng có thể liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn, giải đáp chi tiết.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi New Zealand của Alphatrans

Dưới đây là quy trình làm hàng đường hàng không đi New Zealand của Alphatrans, quy trình này đã được Alphatrans nghiên cứu và đưa vào thành quy trình chuẩn hóa cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi New Zealand

1.  Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Khi có nhu cầu gửi hàng hóa đến nước ngoài, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu sản phẩm muốn vận chuyển thuộc nhóm hàng hóa thông thường hay hàng nguy hiểm để chuẩn bị các giấy tờ cho hợp lý. Theo đó, hàng thông thường là các mặt hàng phổ biến với đời sống hàng ngày và không vi phạm về nội dung, bao bì và kích thước trong vận chuyển hàng không. 

Một số mặt hàng thông thường có thể kể đến như: Thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo, tài liệu, giày dép, đồ chơi, thiết bị điện tử… Tuy nhiên, các mặt hàng này cũng phải trải công đoạn kiểm tra của bộ phận an ninh sân bay rồi mới được vận chuyển. 

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng hóa nguy hiểm là những sản phẩm tiềm ẩn nhiều rủi ro đến tài sản, con người và môi trường. Chính vì vậy, mà các mặt hàng được cho là nguy hiểm sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra khắt khe tại cửa khẩu sân bay. Những mặt hàng nằm trong danh sách nguy hiểm bao gồm: chất rắn dễ cháy, hóa chất công nghiệp, khí gas, chất nổ, chất rắn dễ cháy, chất oxy hóa, chất phóng xạ, chất ăn mòn, Peroxit hữu cơ, các chất độc hại và truyền nhiễm… 

Đối với những mặt hàng này cần được khai báo và giám sát xuyên suốt quá trình vận chuyển để được an toàn cho chuyến bay. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đường hàng không đi New Zealand

Alphatrans đã có kinh nghiệm vận chuyển được đa dạng các nhóm mặt hàng đi New Zealand bằng đường hàng không. Nổi bật nhất là các nhóm mặt hàng thường vận chuyển sau:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Với một kinh nghiệm dày dặn, cùng sự trách nhiệm đối với từng hành trình vận chuyển hàng đến New Zealand, Alphatrans cam kết rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi New Zealand

Hãy lưu ngay lại những lưu ý mà Alphatrans sắp liệt kê ra bên dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp quý khách hàng/chủ kiện hàng hóa tránh được rất nhiều rắc rối, rủi ro khi làm hàng vận chuyển đường hàng không đến New Zealand đấy.

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi New Zealand
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi New Zealand

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi New Zealand 

Với một dịch vụ uy tín – chất lượng, Alphatrans sở hữu rất nhiều lợi thế trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi New Zealand. Điển hình trong số đó, có thể kể đến một số lợi thế tiêu biểu nhất như:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi New Zealand.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Alphatrans không chỉ mang đến một dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không để gửi hàng đến New Zealand. Alphatrans còn tạo nên một sự trải nghiệm tốt nhất và an tâm nhất cho khách hàng cho từng hành trình vận chuyển. Liên hệ đội ngũ của chúng tôi ngay để được tư vấn nhé!

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu về những thông tin quan trọng trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi New Zealand và ngược lại. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn cập nhật được những kiến thức quan trọng trong vận chuyển hàng không. 

Trong trường hợp, bạn có dự định gửi hàng hóa đến New Zealand cho bạn bè và người thân nhưng lại đau đầu vì chưa tìm ra đơn vị vận chuyển phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn, chi phí hợp lý và thủ tục đơn giản. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi New Zealand bằng đường hàng không chất lượng, an tâm, giá cực tốt!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general