Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Phần Lan Và Ngược Lại

Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan và ngược lại ngày càng được nhiều khách hàng tìm đến. Để đáp ứng nhu cầu đó, công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về logistic đã mở rộng và phát triển dịch vụ này, với nhiều loại hình dịch vụ mới, ưu đãi mới nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Phần Lan của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Phần Lan. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Phần Lan, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu. Lãnh thổ Phần Lan có đường biên giới giáp với nhiều quốc gia:

+ Phía Tây giáp với Thụy Điển

+ Phía Đông giáp Nga

+ Phía Bắc giáp Nauy

+ Phía Nam giáp Estonia

Với những chính sách và phúc lợi tuyệt vời, Phần Lan là một quốc gia đứng đầu thế giới về “điểm hạnh phúc”. Theo một báo cáo mới nhất vào ngày 20/3/2023, Phần Lan đang là quốc gia liên tiết 6 năm liền nằm ở vị trí “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

Về quan hệ kinh tế giữa Phần Lan và Việt Nam, có thể thấy rằng, nhiều năm trở lại đây, cùng với đà phát triển chung của thế giới, quan hệ hợp tác của hai nước luôn được tăng cường. 

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2021 kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Phần Lan đạt 511,2 triệu USD tăng 54,2% sao với năm 2020. Trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 266,1 triệu USD, tăng 97,2 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 245,1 triệu USD tăng 24,7%. Theo đó, thông tin của Tổng cục Hải quan cho biết, các mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Phần Lan chủ yếu gồm: Cà phê, cao su, gỗ và sản phẩm từ gỗ, đồ nội thất làm từ gỗ, các sản phẩm từ chất dẻo, nguyên liệu về công nghiệp dệt, may, giày da, giày dép, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy tính, sản phẩm làm từ thép, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải và phụ tùng kèm theo và một số hàng hóa khác. 

Ngược lại, Phần Lan xuất khẩu sang nước ta những mặt hàng gồm: mặt hàng quần áo, giày dép, đồ trang trí nội thất, hải sản, dược phẩm, máy móc và phụ kiện dùng trong y tế, thiết bị công nghiệp, thiết bị máy móc gia công,…

2. Các sân bay chính của Phần Lan

Phần Lan hiện đang có 35 sân bay lớn nhỏ đang hoạt động, gồm 14 sân bay quốc tế, trong đó có 5 sân bay quốc tế được khai thác nhiều nhất là: sân bay Helsinki Vantaa, sân bay Oulu, sân bay Rovaniemi, sân bay Turku và sân bay Tampere – Pirkkala.

Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL): Là sân bay lớn nhất của Phần Lan. Sân bay này nằm tại thành phố Vantaa, cách trung tâm thủ đô của Phần Lan – Helsinki khoảng 17km về hướng Bắc.

Sân bay quốc tế Oulu (OUL): Là sân bay tấp nập thứ 2 tại Phần Lan (Sau sân bay Helsinki Vantaa). Sân bay này nằm cách thành phố Oulu khoảng 15km về phía Tây Nam.

Sân bay quốc tế Rovaniemi (RVN): Sân bay này được xây dựng từ năm 1940, với 02 đường băng mặt cỏ. Sân bay cách thành phố Rovaniemi khoảng 10km về phía Bắc.

Sân bay quốc tế Turku (TKU): Sân bay nằm cách thành phố Turku khoảng 8km. Tương ứng với khoảng 10 phút đi bằng xe và 20 phút di chuyển bằng xe buýt.

Sân bay Tampere – Pirkkala (TMP): Là sân bay bận rộn thứ 3 tại Phần Lan. Sân bay này có 02 nhà ga, hãng Ryanair sử dụng nhà ga thứ 2 còn các hãng bay khác sử dụng nhà ga chính – Nhà ga 1. Ngoài ra, đây cũng là sân bay quân sự của không quân Phần Lan.

Để đến Phần Lan từ Việt Nam, có nhiều tuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Phần Lan, tuyến này sẽ mất thời gian khoảng một ngày, nhưng cũng có một số chuyến bay phải qua sân bay trung gian thì mất tầm thời gian từ 3 đến 10 ngày. Hiện nay, các chuyến bay từ Việt Nam đến Phần Lan sẽ hạ xuống các sân bay quốc tế chính: Helsinki Vantaa nằm ở thành phố Helsinki, sân bay Turku nằm ở thành phố Turku, sân bay Tampere – Pirkkala nằm ở Tampere/ Girl Lala.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan của Alphatrans

Nắm bắt nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Phần Lan ngày một nhiều, Alphatrans đã mở rộng và cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến nước này. Nhiều năm qua, Alphatrans đã trở thành “cầu nối” để liên kết các doanh nghiệp Việt Nam và Phần Lan trong việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan nói riêng.

– Tiêu chí Đúng hẹn: Alphatrans luôn cam kết giao hàng hóa đúng thời gian yêu cầu, thậm chí là sớm hơn thời gian giao hàng dự kiến. Chúng tôi tuyệt đối không để xảy ra trường hợp hàng giao trễ, quá hạn, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác kinh doanh của Khách hàng.

– Tiêu chí về Giá cả: Alphatrans luôn cam kết tối ưu mức phí, cước phí. Chúng tôi luôn cố gắng làm sao tạo nên một dịch vụ giao hàng với cước phí hợp lý, phải chăng nhất.

– Tiêu chí An toàn: Các kiện hàng được Alphatrans nhận vận chuyển đều đảm bảo An toàn thông tin của kiện hàng, chủ hàng hóa, không để lộ bất kỳ bí mật kinh doanh nào. Đồng thời, chúng tôi đóng gói kiện hàng chắc chắn, không để hư hỏng, vỡ nát. Đặc biệt hơn nữa là, chúng tôi luôn chủ động theo dõi kiện hàng, không để hàng thất lạc.

Việt NamTên sân bay đến ở Phần LanTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Helsinki VantaaHEL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế OuluOUL
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế RovaniemiRVN
Sân bay quốc tế TurkuTKU
Sân bay Tampere – PirkkalaTMP

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Phần Lan 

Để có thể khai thác tốt các chuyến hàng vận chuyển đến Phần Lan, Alphatrans đã liên kết, hợp tác với rất nhiều hãng bay và công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Sự hợp tác này, đã mang đến giải pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

+ Alphatrans là đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay đến Phần Lan. Nhờ đó giúp cước phí vận chuyển phần nào đó được “ưu đãi hấp dẫn” hơn. Cụ thể có thể một số hãng bay điển hình như: Vietnam Airlines, AirFrance, Aeroflot, Turkish Airlines, British Airways, China Southern Airlines, Finnair, Jetstar Asia, Thai Airways,  Cathay Pacific Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airline, Dragon Airlines, Deutsche Lufthansa, Qatar Airways, Emirates,…

+ Alphatrans là đối tác chiến lược hàng đầu của rất nhiều công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Nhờ vậy mà có thể linh hoạt xử lý các kiện hàng vận chuyển đi Phần Lan theo yêu cầu thời gian của Khách hàng, không phụ thuộc quá nhiều vào thời gian của hãng bay (Đặc biệt với những đơn hàng cần xử lý giao gấp). Trong đó, có thể kể đến một số công ty chuyển phát nhanh lớn như: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

+ Alphatrans hiện cũng có các văn phòng chi nhánh đặt tại 3 miền Bắc – Trung – Nam. Cực kỳ tiện lợi trong kết nối, liên lạc với các sân bay, chủ động giải quyết khi có trục trặc. Đồng thời, Alphatrans cũng xây văn phòng đại lý tại Phần Lan để có thể dễ dàng xử lý khi đơn hàng đến sân bay Phần Lan.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Phần Lan, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn nhé!

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Phần Lan của Alphatrans

Phục vụ khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, ấy chính là mục tiêu mà chúng tôi luôn theo đuổi. Và do vậy, Alphatrans đã tạo nên những hình thức vận chuyển phù hợp, chi tiết cho từng đối tượng, nhu cầu khách hàng.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Tùy vào địa điểm gửi hàng – nhận hàng, Alphatrans sẽ tư vấn cho bạn giải pháp vận chuyển phù hợp nhất.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Ngoài việc phân chia hàng hóa theo 04 cách vừa nều ở trên, Alphatrans còn chia hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Phần Lan thành 02 dạng Air cargo và Air Express. Hai hình thức này dựa vào đơn vị trực tiếp thực hiện việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể: 

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Anh thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Anh. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Phần Lan

Air cargo hay air express đều có những ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên nhìn chung chúng là dịch vụ giao hàng tốc độ cao nhất so với phương pháp vận chuyển khác. Giảm được nhiều chi phí phát sinh như chi phí bảo hiểm vận chuyển hay chi phí lưu kho, ngoài ra còn giảm thiểu tổn thất có thể xảy ra do vấn đề đổ vỡ hay trộm cắp vặt.

Dựa trên nhu cầu, mục đích vận chuyển hàng hóa, quý khách hàng/công ty/doanh nghiệp có thể đưa ra hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp. Nếu vận chuyển hàng hóa

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Phần Lan của Alphatrans 

Nếu bạn đang quan tâm và đang tìm hiểu về bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Phần Lan thì hãy tham khảo ngay bảng giá bên dưới của chúng tôi. Cước phí vận chuyển chi tiết cho từng kiện hàng, theo từng thời gian để chính xác, vui lòng liên hệ Hotline của Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và giải đáp kỹ hơn.

AIR CARGO

Việt namPhần LanLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Tân Sơn Nhất – Phần Lan18 giờ 00 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Đà Nẵng – Phần Lan22 giờ 30 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Hà Nội – Phần Lan18 giờ 10 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namPhần LanLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Tân Sơn Nhất – Phần Lan18 giờ 00 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Đà Nẵng – Phần Lan22 giờ 30 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)Hà Nội – Phần Lan18 giờ 10 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Để được báo giá chính xác nhất về cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đi Phần Lan, quý khách hàng/chủ hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp Alphatrans để được kiểm tra, tư vấn và báo giá cước phí vận chuyển nhé! Cước phí mà đội ngũ Alphatrans báo cho khách hàng là cước phí cuối cùng. Đảm bảo không phát sinh thêm các chi phí nào khác. 

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Phần Lan mà Alphatrans thường xuyên khai thác

Chuyến hành trình vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan, Alphatrans thường thực hiện tại các sân bay đi và sân bay đến như sau. Quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn cho mình địa điểm gửi hàng và nhận hàng phù hợp, thuận tiện nhất.

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Phần Lan (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL)

– sân bay quốc tế Oulu (OUL)

– Sân bay quốc tế Rovaniemi (RVN)

– Sân bay quốc tế Turku (TKU)

– Sân bay Tampere – Pirkkala(TMP)

Nếu như quý khách hàng vẫn chưa biết lựa chọn điểm gửi hàng và điểm nhận hàng như nào thì vui lòng liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé! Alphatrans luôn cam kết tư vấn đúng – đủ  –  phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, từng kiện hàng.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Phần Lan 

Chú ý đến khâu giấy tờ, hồ sơ khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến Phần Lan sẽ giúp các doanh nghiệp/công ty đảm bảo hàng hóa được thông quan dễ dàng, tránh làm trễ tiến độ kiện hàng.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Nhật phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Phần Lan

Các giấy tờ chứng từ cần có khi vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan gồm:

 • Tờ khai, giấy phép nhập khẩu, hóa đơn thương mại
 • Hóa đơn thương mại: Tất cả thông tin liên quan đến hàng hóa cần vận chuyển cần phải được cung cấp đầy đủ qua hóa đơn này, tên người mua, người bán, ngày lập hóa đơn, ngày mua bán, mã ký hiệu, trọng lượng hàng hóa, tên hàng hóa, điều khoản thanh toán, chiết khấu, chi phí,… tất cả đều phải được thể hiện đầy đủ.
 • Hóa đơn chiếu lệ
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa: giấy chứng nhận này được yêu cầu đối với một số hàng hóa cụ thể.
 • Packing list
 • Giấy chứng nhận vệ sinh: được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu, dành cho các mặt hàng có nguồn gốc động, thực vật
 • Giấy phép dành cho các mặt hàng ở diện hạn chế nhập khẩu

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan bằng đường hàng không, quý khách hàng vui lòng liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn và báo giá kỹ hơn.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Phần Lan của Alphatrans

Sau đây là quy trình vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan mà Alphatrans đang triển khai. Quy trình này đã được Alphatrans đưa vào thử nghiệm, hoàn thiện và cho đến nay đã chính thức trở thành quy trình chuẩn trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Phần Lan

Các loại hàng vận chuyển bằng đường hàng không đều cần phải đáp ứng theo yêu cầu và quy định chung về hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Những loại hàng thông thường thường được gửi sang Phần Lan bao gồm: các món đặc sản quê hương, thực phẩm khô, các vật dụng, đồ vật sử dụng hằng ngày, thực phẩm chức năng, giấy tờ hoặc các sản phẩm làm từ giấy, hợp đồng, chứng từ,… Tất cả đều phải được đóng gói cẩn thận trước khi đưa lên máy bay và vận chuyển sang  Phần Lan.

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng nguy hiểm được phân biệt dựa trên tính chất của chúng, được phân thành 9 nhóm hàng hóa nguy hiểm. Nhìn chung chất gây ảnh hưởng nguy hiểm đến máy bay hoặc hành khách đều được xếp vào loại này.

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển từ Việt Nam đi Phần Lan bằng đường hàng không

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, Alphatrans đã vận chuyển thành công nhiều nhóm mặt hàng đi Phần Lan, cụ thể là:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Dù kiện hàng của bạn đang thuộc nhóm hàng nào trên đây  (trừ các hàng cấm vận chuyển) thì Alphatrans đều tự tin xử lý. Từ thủ tục khai báo hải quan đến đóng gói và vận chuyển, thông quan hàng hóa. Liên hệ ngay Alphatrans nếu bạn vẫn đang tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp nhé! 

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Phần Lan

Nắm kỹ càng 03 lưu ý mà chúng tôi tổng kết bên dưới sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro khi làm hàng vận chuyển đường hàng không đi Phần Lan. 

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Phần Lan
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Phần Lan

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Phần Lan 

Rất nhiều khách hàng đã đặt nghi vấn rằng “Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans đi Phần Lan có tốt không?”, “Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans có uy tín không?”… Những gạch đầu dòng bên dưới đây, sẽ là câu trả lời cho những nghi vấn và thắc mắc của khách hàng:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Phần Lan.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Quá nhiều ưu điểm phải không nào? Nếu như quý khách hàng đang chưa biết nên chọn đơn vị nào để vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan bằng đường hàng không. Hãy thử liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của Công ty tư vấn chi tiết hơn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách hàng khi cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan và ngược lại. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần cung cấp dịch vụ nhé! Chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng. Bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi ngay. Đội ngũ của Alphatrans sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn 24/7. 

Đặc biệt với những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới cũng như các khách hàng thân thiết, Alphatrans tin rằng, dịch vụ vận chuyển của chúng tôi sẽ là một trong những “lựa chọn vàng” cho khách hàng đấy! Lựa chọn Alphatrans – Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Phần Lan Uy tín – Chất lượng – Cước phí hợp lý nhất!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general