Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Thái Lan Và Ngược Lại

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ Logistic đã thực hiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành trên cả nước đi nước ngoài và ngược lại với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Và trong đó dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại cũng là một trong số nhiều dịch vụ được khách hàng tìm đến trong năm qua. Bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

I. Giới thiệu Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Thái Lan. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan ( KIX), Korea ( ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Thái Lan, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng”. Đây là một quốc gia có điều kiện về địa lý và khí hậu tương đối giống với Việt Nam. Thái Lan là một quốc gia hiếm hoi trong khu vực Đông Nam Á có sự đầu tư và phát triển mạnh về du lịch. Theo một báo cáo mới nhất, dự báo kinh tế Thái Lan sẽ tăng trương 4% vào năm 2023 nhờ du lịch. 

Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có vị trí địa lí, giao thông thuận lợi nên việc giao thương giữa hai nước cũng có nhiều yếu tố thuận lợi giúp kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước ở mức tương đối cao so với nhiều nước khác. Năm 2016 kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 17,8 tỷ USD và con số này đã tăng lên đến 17,9 tỷ USD vào năm 2021. 

Theo thống kê cho thấy trong tháng 10 năm 2022, kim ngạch thương mại tăng 22,8% đạt 17,8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021 cho thấy tốc độ tăng trưởng và giao thương giữa hai nước  đạt tỉ lệ cao. Với tốc độ tăng trưởng này, hai nước cũng đã đặt ra và cùng nhau hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD trong năm tiếp theo.

2. Các sân bay chính của Thái Lan

Với hơn 30 sân bay lớn nhỏ, Thái Lan cũng đã đạt được những thành tựu lớn ở lĩnh vực hàng không. Với 5 sân bay quốc tế gồm có: Don Mueang, Suvarnabhumi, Phuket, Chiang Mai và Kol Samui. 

– Sân bay quốc tế Don Mueang: Sân bay này nằm cách thành phố Bangkok khoảng 25km. Năm 2014, sân bay đã kỷ niệm 100 năm tuổi.

– Sân bay quốc tế Suvarnabhumi: Đây là sân bay lớn nhất Thái Lan, nằm cách Bangkok 28 km về phía Đông. Sân bay này được đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 28/9/2006. 

– Sân bay quốc tế Phuket: Có thể nói rằng, đây là sân bay nhộn nhịp và bận rộn nhất tại xứ sở chùa vàng.

– Sân bay quốc tế Chiang Mai: Đây là “cửa ngõ” phía Bắc của Thái Lan. Chiang Mai là sân bay nhộn nhịp thứ 3 tại Thái Lan.

– Sân bay quốc tế Kol Samui: Đây là sân bay mang tính tư nhân, nằm ở khu vực đảo Ko Samui. Đây là sân bay mang tính resort nhiều hơn so với các sân bay thông thường khác. Bởi vì cơ sở hạ tầng tại sân bay được thiết kế mang đậm phong cách du lịch.

Và quen thuộc với Việt Nam chúng ta hơn cả đó là sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi ở Bangkok. 

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Anphatrans – Hơn cả một dịch vụ vận chuyển!

Nhu cầu hợp tác giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng mở rộng. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để các chuyến hàng chuyên chở bằng đường hàng không đến Thái Lan ngày càng được gia tăng.

Hiểu được nhu cầu ấy của khách hàng, Alphatrans đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam sang Thái Lan. Dịch vụ này đã góp phần giúp nhiều công ty/doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Bằng sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, cùng mạng lưới đại lý khắp ba miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Cùng với đó là các đại lý đặt tại Thái Lan. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans luôn đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu vận chuyển của Khách hàng.

Nếu như bạn đang cần tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không, Alphatrans chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó! Vì không chỉ là một dịch vụ, Alphatrans còn đồng thời tạo nên sự an tâm, hài lòng cho quý khách hàng trong từng hành trình vận chuyển hàng hóa.

Việt NamTên sân bay đến ở Thái LanTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Don MueangDMK
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế SuvarnabhumiDMK
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế PhuketHKT
Sân bay quốc tế Chiang MaiCNX
Sân bay quốc tế Kol SamuiUSM

4. Các hãng bay và công ty con mà Anphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Thái Lan 

Xuất phát tại các sân bay quốc tế lớn ở Việt Nam, chẳng hạn như: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAN), các chuyến hàng sẽ được vận chuyển sang Thái Lan thông qua 02 cách chính:

– Bằng các hãng bay khai thác đường bay từ Việt Nam đi Thái Lan: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Thai Smile, Thai VietJet Air, Thai Airways, Nok AIr. Hiện Alphatrans là đại lý cấp 1 đồng thời là đối tác chiến lược của các hãng hàng không này.

– Bằng các công ty chuyển phát nhanh hàng không: Alphatrans là đối tác chiến lược của các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu như DHL, UPS, FEDEX, TNT… Sự hợp tác này, đã giúp Alphatrans dễ dàng vận chuyển các chuyến hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan.

Ngoài ra, Alphatrans có các đại lý đặt tại 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đồng thời với đó, Alphatrans còn có nhiều đại lý, chi nhánh có văn phòng đặt tại Thái Lan. Nhờ thế mà Alphatrans luôn chủ động trong các kiện hàng hóa từ Việt Nam gửi đi Thái Lan.

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Thái Lan  của Alphatrans

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Thái Lan được chia ra nhiều hình thức khác nhau. Là một công ty/doanh nghiệp quý khách hàng có thể ưu tiên lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Sự kết hợp nhịp nhàng giữa vận chuyển đường hàng không, đường bộ, đường biển từ Việt Nam sang Thái Lan đã giúp Alphtrans giải quyết dễ dàng các kiện hàng vận chuyển đi Thái với chi phí cực kỳ tiết kiệm. Đây cũng chính là một trong những lợi thế mà Alphatrans đã sở hữu, giúp chiếm trọn sự tin yêu từ khách hàng.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Có thể nói rằng, vận chuyển đường hàng không là một hoạt động ngày càng phổ biến hiện nay. Khi nhắc đến vận chuyển hàng không, người ta thường nhắc đến Air Cargo và Air Express. Vậy hiểu như thế nào về 02 hình thức này? Ưu và nhược điểm của từng hình thức này ra sao? Alphatrans cũng nhân tiện đây sẽ chia sẻ đến bạn:

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Thái Lan.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Thái Lan thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Thái Lan. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Thái Lan?

Giữa Air cargo và Air express thì bạn nên chọn hình thức nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì phải xem xem hàng hóa bạn cần vận chuyển là gì và bạn có cần nó gấp hay không. Với những món hàng nhỏ gọn dưới 100kg và có nhu cầu vận chuyển nhanh bạn có thể chọn dịch vụ Air express sẽ tiện cho bạn hơn. Còn với những hàng hóa lớn hơn 100kg thì bạn nên chọn Air cargo.

Thật ra, việc lựa chọn Air Cargo hay Air Express, ngoài việc dựa vào khối lượng hàng hóa, còn tùy thuộc vào yêu cầu về thời gian và tốc độ vận chuyển. Thông thường Air Express sẽ xử lý linh hoạt các vận đơn chuyển đi Thái Lan hơn so với Air Cargo. Bởi vì cách thức này thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu, và họ có các đường bay đi Thái Lan mỗi ngày. Quý công ty/doanh nghiệp không còn phụ thuộc vào thời gian bay của hãng bay, nên khó chủ động kiểm soát được thời gian gửi hàng. Do vậy, nếu kiện hàng cần vận chuyển đi Thái Lan gấp, thì Air Express có lẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn Air Cargo.

Dù lựa chọn phương thức vận chuyển nào đi chăng nữa, chỉ cần công ty/doanh nghiệp cảm thấy hài lòng, cảm thấy rằng phương thức đó phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình, thì hãy cân nhắc lựa chọn hình thức đó nhé!

Nếu quý khách hàng, còn bất kỳ băn khoăn nào khi lựa chọn hình thức vận chuyển Air Cargo & Air Express, quý khách hàng có thể liên hệ Hotline của Alphatrans, đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá kỹ hơn cho từng hình thức, từng kiện hàng. 

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Thái Lan của Alphatrans

Chi phí, cước phí vận chuyển hàng bằng đường hàng không Việt Nam đi Thái Lan là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng/công ty/doanh nghiệp đặc biệt quan tâm khi vận chuyển hàng hóa sang Thái. Vậy hiện nay, cước phí vận chuyển hàng đi Thái Lan đang được tính thế nào? Cùng Alphatrans tìm hiểu nhé!

AIR CARGO

Việt namThái LanLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Tân Sơn Nhất – Thái Lan1 giờ 25 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Đà Nẵng – Thái Lan1 giờ 40 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Hà Nội – Thái Lan1 giờ 35 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namThái LanLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Tân Sơn Nhất – Thái Lan1 giờ 25 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Đà Nẵng – Thái Lan1 giờ 40 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)Hà Nội – Thái Lan1 giờ 35 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Chi tiết giá từng chặng hành trình chuyển hàng từ Việt Nam đi Thái Lan sẽ phụ thuộc vào:

– Khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa

– Cách thức vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Thái Lan (Door to Door, Door to Port, Port to Door, Port to Port; Air Cargo – Air Express).

Ngoài ra, sẽ còn phụ thuộc vào giá nhiên liệu hiện hành, mùa cao điểm…

Để biết chính xác về giá cước vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam đi Thái Lan cho kiện hàng của bạn. Hãy liên hệ ngay Alphatrans để được chúng tôi báo giá cụ thể nhất. Mức giá mà Alphatrans báo đến khách hàng là mức giá cuối cùng, đảm bảo không có thêm bất kỳ các chi phí phát sinh nào khác.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Thái Lan mà Công ty thường xuyên khai thác 

Hiện nay, Alphatrans đang khai thác các tuyến hàng vận chuyển Việt Nam đến Thái Lan thông qua các sân bay tại Việt Nam và Thái Lan như sau:

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Alphatrans sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Thái Lan (Sân bay đến): Alphatrans sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK)

– Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)

– Sân bay quốc tế Phuket (HKT)

– Sân bay quốc tế Chiang Mai (CNX)

– Sân bay quốc tế Kol Samui (USM)

Khi liên hệ Alphatrans để gửi hàng sang Thái Lan, tùy vào điểm gửi hàng và điểm nhận hàng của quý khách hàng/công ty/doanh nghiệp mà Alphatrans sẽ tư vấn sân bay đi và sân bay đến phù hợp với từng nhu cầu, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Thái Lan 

Để vận chuyển được hàng hóa đường hàng không Việt Nam sang Thái Lan, quý công ty, doanh nghiệp phải cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, cụ thể đó là:

1. Giấy tờ phía Việt Nam cần chuẩn bị để vận chuyển hàng sang Thái Lan

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Thái Lan

Khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Thái Lan thì ở Thái Lan cần phải có một số giấy tờ: giấy tờ nhất định phải có đó là hóa đơn thương mại và packing list của hàng hóa đang vận chuyển để xem xét hàng hóa thuộc loại nào và có thủ tục nhập hàng theo quy định, ngoài ra còn có một số giấy tờ liên quan để làm hồ sơ chứng từ tại hải quan và giấy tờ khác liên quan đến hàng hóa nếu có.

Để đẩy nhanh tốc độ và tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu hợp pháp, Hải quan Thái Lan đã đưa vào triển khai 02 hiện phát thông quan. Đó là:

+ Hệ thống thông quan thủ công 

+ Hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử (EDI)

Đối với các doanh nghiệp (các tổ chức, cá nhân) trước khi làm thủ tục hải quan, sẽ được phân thành các nhóm theo nhiều tiêu chí khác nhau. Đó là cách tốt nhất để ưu tiên khi làm thủ tục hải quan. Do vậy, người khai hải quan, doanh nghiệp vận chuyển cần kê khai hải quan để được xin cấp “thẻ thông minh”. Sẽ có nhiều loại thể thông minh khác nhau. Cụ thể gồm:

+ Thẻ vàng dành cho nhà nhập khẩu và xuất khẩu

+ Thẻ bạc dành cho đại lý làm thủ tục hải quan

+ Thể hồng phục vụ cho thủ tục thông quan

Với các cá nhân khi làm thủ tục thông quan hàng hóa sẽ cần xuất trình thêm nhiều loại giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân, thẻ công chức, thẻ nhân viên, hộ chiếu… cho cơ quan Hải quan Thái Lan.

– Đối với hàng xuất khẩu: Hồ sơ khai báo hải quan sẽ được thực hiện qua EDI. Nhà xuất khẩu sẽ trình các tờ khai hải quan về kiện hàng, cùng biên lai nộp thuế. Ngay sau khi hải quan kiểm tra khai báo, không có vấn đề gì thì sẽ thông báo giải phóng hàng hóa xuất khẩu đến kho hàng và tiến hành các thủ tục tiếp theo.

– Đối với hàng nhập khẩu: Cũng sẽ được khai báo thông qua hệ thống EDI. Kèm các chứng từ cần xuất trình như: Vận đơn, hóa đơn, phiếu đóng gói hàng hóa, catalogue, bản giới thiệu đặc tính hàng hóa… và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Hiện nay, Hải quan Thái Lan đã triển khai dự án “thông quan một ngày” nhằm đảm bảo các công việc liên quan đến thông quan hàng hóa sẽ được thực hiện trong 1 ngày. Nỗ lực này của Hải quan Thái Lan đã tạo nên một bước đà mới cho sự phát triển của nền kinh tế Thái Lan.

VI. Quy trình làm hàng hàng đường hàng không đi Thái Lan của Alphatrans

Sau đây là quy trình làm hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan của Alphatrans. Quy trình này đã được Alphatrans hoàn thiện để nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển của Khách hàng ngày càng tốt hơn.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan

Hàng vận chuyển đường hàng không đi Thái Lan thường chia thành 02 loại, đó là hàng thông thường và hàng nguy hiểm.

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Các hàng hóa có kích thước phù hợp với khoang chứa, bao bì nguyên vẹn không bị lỗi, chịu được lực khi vận chuyển hay xếp dỡ, loại hàng hóa cũng phải nằm trong quy định, không phải là chất nguy hiểm hay chất cấm,…. sẽ được xem là hàng thông thường.

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Hàng nguy hiểm là những hàng hóa được xem là có thể làm nguy hại đến máy bay, đến những người trên máy bay, hàng hóa và tất cả những gì có trên máy bay. Đó là những chất rắn hay lỏng dễ gây cháy nổ, các chất khí, chất oxy hóa, các chất độc hại và có khả năng lây nhiễm, chất phóng xạ, chất có khả năng ăn mòn và một số chất khác.

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đường hàng không đi Thái Lan

Với thế mạnh trong ngành Logistics nói chung và vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam đi Thái Lan nói riêng. Sau đây là các loại hàng mà Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Thái, cùng tham khảo nhé!

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mặt hàng mà quý công ty/doanh nghiệp của bạn đang cần vận chuyển đi Thái Lan là mặt hàng nào? Sẽ cần giấy tờ thủ tục khai báo hải quan ra sao? Hãy liên hệ ngay với Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không)

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không để suôn sẻ, thuận lợi, quý công ty/doanh nghiệp nhất định phải biết về những lưu ý này. Đây là những lưu ý giúp quý công ty, doanh nghiệp chuẩn bị kiện hàng, dự trù được ngân sách, đồng thời có thể lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng đường hàng không sang Thái Lan uy tín, chất lượng nhất. Vậy đó là những lưu ý gì, hãy cùng Alphatrans tiếp tục tìm hiểu qua thông tin bên dưới:

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Thái Lan
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Thái Lan

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Thái Lan 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan. Vậy tại sao nên chọn Alphatrans. Và đây chính là lý do và là câu trả lời dành cho bạn:

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thái Lan.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Mọi dịch vụ vận chuyển của Alphatrans đều cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Alphatrans để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ vận chuyển kiện hàng đi Thái Lan của bạn

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý mà chúng tôi đề cập đến về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và nếu như bạn đang cần tìm một nơi để vận chuyển hàng hóa hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé! Mọi thông tin mà Alphatrans vừa chia sẻ trong bài viết là hoàn toàn khách quan. Và chúng tôi tin rằng, quý khách hàng sẽ đủ thông minh để có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Thái Lan phù hợp với nhu cầu của mình. Alphatrans – Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan chất lượng tốt nhất, chi phí phải chăng nhất thị trường. Liên hệ để được tư vấn và báo giá ngay!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general