Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Thổ Nhĩ Kỳ Và Ngược Lại

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nổi tiếng với nét đẹp hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại, nơi đây có những cung điện cổ xưa và những dãy khinh khí cầu đẹp rực rỡ. Vì vậy, bên cạnh việc đi du lịch người đã lựa chọn đến đất nước này để học tập, làm việc và định cư. Cùng với đó, là sự tăng cường, xúc tác hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng được đẩy mạnh, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

I. Dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan (KIX), Korea (ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia “’xuyên lục địa”. Phần lớn lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc khu vực Tây Á. Một phần nhỏ còn lại nằm ở khu vực Đông Nam Âu. Chính bởi vị vị trí đặc biệt này, từ lâu Thổ Nhĩ Kỳ được ví như là “ngã tư của nền văn minh” Á – Âu. Sự pha trộn của các ngành kinh tế truyền thống cùng các ngành công nghiệp hiện đại là một nét đặc trưng của sự phát triển nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ là thị trường xuất khẩu đứng thứ hai của Việt Nam tại khu vực Tây Á chỉ sau Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Theo thống kê của cục Hải quan Việt Nam trong 5 tháng 2022 cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt 648,1 triệu USD, tăng 38,2%. Còn kim ngạch nhập khẩu là 153,5 triệu USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2021. 

Cũng theo ghi nhận của Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự chuyển biến tích cực nhờ sự tăng trưởng của nhiều nhóm hàng. Trong đó, sản phẩm chủ yếu là điện loại và linh kiện, máy vi tính, điện tử và linh kiện, máy móc và thiết bị, cũng như các dụng cụ phụ tùng khác chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 183 triệu USD, tăng 7% so với thời điểm 5 tháng 2021 và chiếm tỷ trọng 28,2% xuất khẩu của Việt Nam. 

2. Các sân bay chính của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí xuyên lục địa với phần lãnh thổ nằm ở Tây Á và một phần nằm ở Đông Nam Châu Âu. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ có 5 sân bay quốc tế lớn nhất để trung chuyển hàng hóa của nhiều hãng hàng không lớn: 

– Sân bay Istanbul (IST): Đây là sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là nơi trung chuyển hàng hóa của hãng hàng không Turkish Airlines, cũng như các hãng hàng không lớn khác. 

– Sân bay Antalya (AYT): Sân bay này đóng vai trò rất quan trọng trong vận chuyển hàng hóa thương mại Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, cũng là sân bay lớn thứ 2 của quốc gia này. 

– Sân bay Dalaman (DLM): Là sân bay lớn thứ 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ có sản lượng hàng hóa và hành khách không lớn như sân bay Istanbul. 

– Sân bay Ankara (ESB): Nằm trong top 5 sân bay quốc tế lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa thương mại. 

Bên cạnh đó, sân bay Izmir (ADB) cũng nằm trong danh sách top 5 sân bay lớn nhất của quốc gia này. Đồng thời, tại Thổ Nhĩ Kỳ còn có một số sân bay nội địa và sân bay quân sự. 

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ

Xây dựng, hoàn thiện, nâng cấp chuyến hành trình vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những kế hoạch đã – đang được Alphatrans nỗ lực phát triển.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở Thổ Nhĩ KỳTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế IstanbulIST
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế AntalyaAYT
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế DalamanDLM
Sân bay quốc tế AnkaraESB
Sân bay quốc tế IzmirADB

Khi mà nhu cầu giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng mở rộng, thì cũng là lúc, Alphatrans đẩy nhanh hơn nữa tốc độ khai thác các chuyến hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ. 

So với nhiều dịch vụ vận chuyển trên thị trường, tầm nhìn và sứ mệnh mà Alphatrans theo đuổi có lẽ có sự khác biệt. Alphatrans không chỉ chú trọng về chất lượng dịch vụ, tốc độ dịch vụ, độ an toàn mà dịch vụ mang lại. Chúng tôi còn cố gắng tối ưu và mang đến một mức giá vận chuyển tốt nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Sự đồng hành dài lâu nhất, chính là sự đồng hành dựa trên quyền lợi mà khách hàng cần nhận được. Và Alphatrans luôn hiểu sâu sắc về điều ấy! Do vậy, nếu quý khách hàng đang có kiện hàng, đơn hàng cần vận chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ thì tại sao không liên hệ Alphatrans ngay để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình hơn.

4. Các hãng bay và Công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ

Nhằm phục vụ và khai thác tốt các chuyến hàng vận chuyển từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ, Alphatrans đã liên kết với rất nhiều hãng bay cũng như các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu.

– Hiện nay, Alphatrans đang là đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không (nội địa và quốc tế) có khai thác đường bay từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ. Danh sách nổi bật có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Turkish, Emirates, Thai Airways, Qatar Airways, Etihad, Singapore Airlines; Cathay Pacific Airlines, Dragonair, All Nippon Airways… và nhiều hãng bay khác nữa.

– Thêm vào đó, Alphatrans cũng không bỏ qua cơ hội hợp tác cùng các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Sự chỉn chu, hợp tác toàn diện, lâu dài giúp Alphatrans trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của nhiều công ty chuyển phát nhanh có tiếng trên thế giới như: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Không chỉ kết nối với thế mạnh của các đơn vị bên ngoài, Alphatrans còn chủ động xây dựng tiềm lực của chính công ty. Đó là việc thành lập các văn phòng chi nhánh tại các thành phố kế cận các sân bay lớn (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất). Nhờ vậy mà có thể chủ động điều chuyển, nhận hàng về các sân bay để vận chuyển đi Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời với đó, Alphatrans còn tiên phong xây dựng các đại lý tại đất nước Thổ Nhì Kỹ để linh hoạt trong việc giao nhận hàng hóa tại đất nước Thổ Nhì Kỹ.

Sự toàn vẹn này, đã giúp Alphatrans cung cấp được một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

II. Các hình thức vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ của Alphatrans

Bạn có tin được không? Alphatrans đang cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không. Những hình thức này là chúng tôi đã nghiên cứu, xây dựng dựa trên nhu cầu và mong muốn thực tế của khách hàng.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Bất kỳ khi nào khách hàng cần dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Thổ Nhĩ Kỳ đều có thể liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn và hỗ trợ! Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Cùng với các hình thức Door to Door, Door to Port, Port to Door, Port to Port, Alphatrans còn chia loại hình vận chuyển ra thành 02 dạng nữa đó là: Air cargo và Air Express.

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Thổ Nhĩ Kỳ. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Thổ Nhĩ Kỳ?

Việc lựa chọn hình thức vận chuyển Air cargo hay Express để gửi hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn tùy thuộc trọng lượng kiện hàng và yếu tố thời gian. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa đến bạn bè, người thân trong thời gian ngắn và đơn hàng có trọng lượng nhẹ (cụ thể là dưới 100kg) thì hãy lựa chọn dịch vụ vận chuyển Air Express để đơn hàng được gửi đi nhanh chóng và an toàn. 

Trong trường hợp, hàng hóa của bạn nặng hơn 100kg và không quan trọng về thời gian thì hãy liên hệ đơn vị vận chuyển  Air Cargo. Tuy nhiên, với hình thức vận chuyển này sẽ không có mã số tracking number cho từng kiện hàng. Vậy nên, nếu muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng bạn phải thông qua đơn vị vận chuyển. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vì chưa biết lựa chọn hình thức nào, hãy liên hệ ngay đội ngũ của Alphatrans, chúng tôi sẽ phân tích và đưa đến cho bạn tư vấn về hình thức và gói dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bạn.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ của Alphatrans

Cùng Alphatrans tham khảo thông tin liên quan đến cước phí vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

AIR CARGO

Việt namThổ Nhĩ KỳLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Tân Sơn Nhất – Thổ Nhĩ Kỳ13 giờ 05 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Đà Nẵng – Thổ Nhĩ Kỳ17 giờ 30 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Hà Nội – Thổ Nhĩ Kỳ13 giờ 5 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namThổ Nhĩ KỳLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Tân Sơn Nhất – Thổ Nhĩ Kỳ13 giờ 05 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Đà Nẵng – Thổ Nhĩ Kỳ17 giờ 30 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Istanbul (IST)Hà Nội – Thổ Nhĩ Kỳ13 giờ 5 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Trên đây là thông tin tham khảo về lịch trình, thời gian bay cho chuyến hàng từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ. Thông thường, cước phí vận chuyển hàng đến Thổ Nhĩ Kỳ còn chi phối bởi một số yếu tố khách hàng khác như: giá nhiên liệu xăng dầu, thời điểm vận chuyển (Mùa Lễ Tết, mùa cao điểm…)…

Nếu muốn được báo giá chính xác hơn cho kiện hàng hóa đang có nhu cầu vận chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể liên hệ Alphatrans để được kiểm tra và báo giá kỹ hơn nhé! Chi tiết về bảng giá của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cước phí vận chuyển hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ. Từ đó, dự trù ngân sách và cước phí cho hành trình vận chuyển hàng đến Thổ Nhĩ Kỳ.

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Thổ Nhĩ Kỳ mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Sau đây là thông tin các sân bay đi (Tại Việt Nam) và sân bay đến (Tại Thổ Nhĩ Kỳ) mà Alphatrans thường xuyên khai thác nhất. Dựa vào từng điểm gửi hàng – điểm nhận hàng, Alphatrans sẽ tư vấn cho bạn địa điểm sân bay đi và sân bay đến phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Thổ Nhĩ Kỳ (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Istanbul (IST)

– Sân bay quốc tế Antalya (AYT)

– Sân bay quốc tế Dalaman (DLM)

– Sân bay quốc tế Ankara (ESB)

– Sân bay quốc tế Izmir (ADB) 

Dựa trên các lựa chọn về hình thức vận chuyển Door to Door, Door to Port, Port to Door, Port to Port mà Alphatrans sẽ xử lý kiện hàng vận chuyển đến đúng nơi nhận – nơi giao, theo yêu cầu của quý khách hàng.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ là một khâu cần đặc biệt chú trọng. Đừng để thiếu sót hoặc sai sót trong quá trình chuẩn bị giấy tờ cho hàng hóa khi xuất hàng sang Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu muốn quá trình nhập khẩu hàng hóa tại sân bay được diễn ra một cách nhanh chóng thì phía Thổ Nhĩ Kỳ cần phải có một số giấy tờ bắt buộc như: Giấy phép nhập khẩu, hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa (packing list), giấy hải quan và một số giấy tờ liên quan đến hàng hóa nếu có. 

Khi đã cung cấp đầy đủ các chứng từ hợp pháp trên cho bộ phận kiểm tra hàng hóa thì bạn nhận được kiện hàng trong thời gian sớm nhất mà không cần phải trải qua bất kỳ quy trình nào nữa. 

Đặc biệt, với những quy định về xuất xứ hàng hóa, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai áp dụng chính sách hưởng lợi ích từ GSP vào Thổ Nhĩ Kỳ (Sản phẩm này được sản xuất/có xuất từ nước hưởng lợi). Điều này chỉ có hiệu lực khi các chứng từ phải hoàn toàn minh bạch. Đó là:

– Giấy chứng nhận xuất xứ Form A: Giấy này cần được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại nước xuất khẩu. Sản phẩm có xuất xứ từ nước hưởng lợi, nộp đầy đủ giấy này, khi nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được hưởng ưu đãi. Giấy này cần được cấp lùi ngày và sao thành 2 bản.

– Khai báo hóa đơn: Giấy khai báo hóa đơn có thể được khai báo bởi người xuất khẩu hàng hóa vào Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng giá trị khai báo không vượt quá 6 nghìn Euro.

Các thông tin cung cấp trên giấy chứng nhận Form A và khai báo hóa đơn sẽ được kiểm tra, xác nhận ngẫu nhiên. Hoặc bất cứ lúc nào cơ quan hải quan của Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ. Sau khi hoàn tất thủ tục xác nhận cần thông báo cho phía Thổ Nhĩ Kỳ trong thời hạn 6 tháng.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn có nhiều quy định liên quan đến nhập khẩu hàng hóa. Do đó, để được tư vấn kỹ hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Alphatrans để được tư vấn đúng – đủ, tránh sai sót, ảnh hưởng đến tiến độ của kiện hàng.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ của Alphatrans

Nếu bạn đang thắc mắc Alphatrans đang làm việc, vận chuyển hàng hóa đi Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không theo quy trình như thế nào thì thông tin bên dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, Alphatrans luôn cố gắng xây dựng quy trình chỉn chu cho từng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bạn cần phải phân biệt được đâu là hàng thông thường và hàng nguy hiểm để tiến hành làm thủ tục vận chuyển cho đó. Theo đó, hàng thông thường là các sản phẩm không có vấn đề gì về nội dung, bao bì và  kích thước. 

Đồng thời, có thể đặt vào khoang chứa và được chấp nhận vận chuyển một cách dễ dàng như: Hàng hóa tiêu dùng hàng ngày, tài liệu, sơ, túi xách, quần áo, thực phẩm khô…. Tuy nhiên, cần phải được đóng gói cẩn thận và được bộ phận an ninh sân bay kiểm tra trước khi vận chuyển. 

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Khác với mặt hàng thông thường, hàng hóa thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có những quy định khắt khe và kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Một số mặt hàng nằm thuộc top nguy hiểm mà bạn nên biết để giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi hơn. 

Chẳng hạn, khí gas, chất nổ, hóa chất công nghiệp, chất lỏng/chất rắn dễ cháy, chất oxy hóa, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất lây nhiễm, dung dịch lỏng gây ra các phản ứng hóa học gây cháy nổ… Lưu ý, để vận chuyển các hàng hóa nguy hiểm bạn cần phải chuẩn bị các chứng từ hợp pháp và bắt buộc phải có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm mới có thể thuận tiện thông quan. 

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ

Alphatrans đã có năng lực vận chuyển đa dạng các loại mặt hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ. Điển hình trong số đó là các nhóm mặt hàng như:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Với một năng lực vận chuyển đa dạng mặt hàng, sản phẩm như thế này, chúng tôi tin chắc rằng, đội ngũ của chúng tôi sẽ tự tin xử lý đơn hàng vận chuyển của bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ một cách nhanh chóng, an toàn, đúng hẹn.

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ

“Nằm lòng” 3 lưu ý quan trọng dưới đây khi làm hàng, vận chuyển hàng đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp ích được rất nhiều công ty doanh nghiệp. Trong đó, những lợi ích dễ thấy nhất đó chính là:

– Tránh thiếu sót, sai sót trong quá trình vận chuyển hàng hóa

– Chọn được đúng đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng

– Tránh bị mất hàng hóa

– Dễ dàng kiểm soát được thời gian giao nhận hàng hóa

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao lại chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường không (Air) đi Thổ Nhĩ Kỳ?

Sở hữu rất nhiều “điểm cộng”, Alphatrans trở thành đơn vị mà hàng triệu khách hàng đã “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Nếu như bạn, đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không? Nếu như bạn vẫn chưa chọn được đơn vị uy tín cho mình? Vậy thì tại sao không một lần đặt niềm tin cho dịch vụ của chúng tôi.

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những nội dung quan trọng về việc vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng thông thường và hàng nguy hiểm. Hy vọng, với những thông tin đã được chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và lựa chọn được cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ và đang tìm kiếm cho mình một hình thức vận chuyển nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm chi phí thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thổ Nhĩ Kỳ Uy tín – Trách nhiệm – Cước phí Siêu yêu!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general