Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đi Trung Quốc Và Ngược Lại

Trung Quốc ắt hẳn không còn xa lạ gì đối với Việt Nam chúng ta, giao thương thương mại giữa hai nước đã được hình thành từ lâu và ngày càng phát triển. Vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Trung Quốc và ngược lại. Ngoài việc sử dụng dịch vụ để giao lưu mua bán thì khách hàng sử dụng dịch vụ để vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm gửi người thân cũng  rất nhiều. Vậy cách thức vận chuyển hàng Trung Quốc như thế nào?  Cần phải làm những thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

I. Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc của Alphatrans

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong  những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Trung Quốc Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Alphatrans là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không quốc tế như: Cathay Pacific (CX), China Airline (CI), Korea Airline (KE), China Southern (CZ),  Angeles (LAX), Chicago (ORD), Houston (IAH), New york (JFK), Japan ( KIX), Korea ( ICN), Indonesia (CKG)… Trong số đó, Alphatrans cũng là đại lý cấp 1 của các hãng bay lớn tại Trung Quốc, hoạt động tại các sân bay lớn của quốc gia này. 

1. Kim ngạch và mua bán Việt Nam – Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 thế giới (Sau Nga và Canada). Tuy nhiên về dân số, Trung Quốc là quốc gia có số dân đông nhất thế giới. Theo báo cáo mới nhất, số dân của Trung Quốc đã đạt hơn 1,4 tỷ dân vào đầu tháng 3/2023. Sau báo cáo tổng kết cuối năm 2022, nền kinh tế Trung Quốc đang dẫn vị trí thứ 2 thế giới (Sau Mỹ). 

Trung Quốc là đối tác thương mại song phương lớn nhất của nước ta khi kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước chỉ trong tháng 1 năm 2023 đã đạt mức 11,07 tỷ USD. Trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc đạt 4,45 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của nước ta từ Trung Quốc đạt 6,62 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước trong năm 2022 đạt 175,57 tỷ USD, với kim ngạch xuất khẩu đạt 57,7 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu đạt 117,87 tỷ USD.

Đạt được thành công đó là nhờ cả hai quốc gia đã khai thác được thế mạnh của nhau, cơ cấu hàng hóa của hai quốc gia có tính bổ sung lẫn nhau. Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bao gồm: các sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới, các sản phẩm dệt may, điện thoại, sản phẩm điện tử, máy tính, các loại thủy sản,… Và theo chiều ngược lại Việt Nam nhập khẩu một số mặt hàng từ Trung Quốc như: các nguyên liệu phục vụ cho công việc sản xuất, đặc biệt là sản xuất sản phẩm nông nghiệp ôn đới,….

2. Các sân bay chính của Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang có 222 sân bay hoạt động trên khắp các tỉnh thành, được xem là một trong những nước có ngành hàng không phát triển nhất thế giới. Với đầy đủ các dịch vụ với chất lượng tốt và cơ sở hạ tầng hiện đại. Trong đó có 6 sân bay quốc tế lớn: sân bay quốc tế Bắc Kinh, sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô, sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến, sân bay quốc tế Hong Kong.

Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK): Đây là sân bay lớn, nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là sân bay bận rộn nhất Châu Á ( vượt qua cả sân bay Tokyo). Sân bay này phục vụ chủ yếu cho thủ đô Bắc Kinh và một số vùng lân cận.

Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG): Đây là sân bay nằm ở khu vực Phía Đông của quận Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc). Sân bay được đưa vào hoạt động từ 10/1999.

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN): Đây là sân bay chính của Thành Phố Quảng Châu (Trung Quốc). Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu là một cửa ngõ quan trọng cho sự phát triển kinh tế – du lịch cho Quảng Châu và các vùng lân cận.

Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô (CTU): Sân bay tọa lạc ở Phía Bắc của huyện Song Lưu (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Đây là sân bay tấp nập thứ 4 tại Trung Quốc. 

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (SZX): Tạo lạc tại Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc). Sân bay hoạt động từ tháng 10/1991. Là sân bay lớn thứ 5 trong các sân bay quốc tế của Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Hong Kong (HKG): Đây là sân bay lớn nhất và duy nhất của Hong Kong (Trung Quốc). Sân bay này là cửa ngõ quan trọng kết nối với thế giới, khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Các sân bay quốc tế ở Trung Quốc đều là những sân bay lớn khai thác nhiều điểm bay trên thế giới, kết hợp với nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Việt Nam, giúp thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia.

3. Dịch vụ vận chuyển hàng không của Alphatrans từ Việt Nam đi Trung Quốc

Tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Trung Quốc đang được Alphatrans đẩy mạnh phát triển. Với lưu lượng hàng hóa vận chuyển phục vụ cho nhu cầu hợp tác kinh tế, giao thương 2 nước ngày càng tăng, tuyến vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Trung Quốc bằng đường hàng không là một trong những tuyến hàng đầy tiềm năng.

Alphatrans đã khai thác triệt để những tiềm năng của tuyến hàng này. Luôn tạo nên sự kết nối chặt chẽ, mạng lưới giao nhận khép kín giúp đẩy nhanh tốc độ giao nhận hàng hóa. Từ đó, đáp ứng tốt nhất nhu cầu hợp tác kinh doanh, kinh tế của các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸN – GIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc nói riêng.

+ Đúng hẹn: Alphatrans luôn cam kết cung cấp một dịch vụ vận chuyển giao đúng hạn, đúng thời gian đến khách hàng. Không để trễ hạn, quá hạn. Vì chúng tôi hiểu rằng “thời gian” là một trong những điểm mấu chốt cho rất nhiều đơn hàng hợp tác xuất nhập khẩu.

+ Giá cả: Alphatrans luôn cố gắng xây dựng một mức cước phí phù hợp với từng nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Cước phí mà Alphatrans tư vấn và báo giá cam kết là mức cước phí tốt nhất và cạnh tranh.

+ An toàn: Mọi thông tin về đơn hàng, người gửi, người nhận đều được Alphatrans bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không để lộ thông tin, bí mật kinh doanh với bất kỳ ai. Đặc biệt, từng kiện hàng chúng tôi đều đóng gói cẩn thận, chắc chắn, không để hư hỏng, vỡ. Mỗi kiện hàng chúng tôi đều chủ động theo dõi vận đơn, tránh để thất lạc, mất mát hàng hóa.

Nếu quý khách hàng/doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Anh thì vui lòng liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

Việt NamTên sân bay đến ở Trung QuốcTên sân bay (viết tắt)
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Bắc KinhPEK
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng HảiPVG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng ChâuCAN
Sân bay quốc tế Song Lưu Thành ĐôCTU
Sân bay quốc tế Bảo An Thâm QuyếnSZX
Sân bay quốc tế Hong KongHKG

4. Các hãng bay và công ty con mà Alphatrans đang làm đại diện chuyên tuyến đi Trung Quốc 

Để khai thác tốt hơn tuyến vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc, Alphatrans đã kết nối cùng các hãng hàng không. Đồng thời hợp tác với các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu. Cụ thể:

– Alphatrans đang là đại lý cấp 1 của nhiều hãng bay nội địa và quốc tế đang khai thác đường bay đến Trung Quốc. Trong số đó, có thể kể đến một số hãng bay lớn như: Vietnam Airlines, Eva Airways, Korean Air, Hong Kong Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airways, Thai Airways, Philippines Airlines, China Airlines, Singapore Airline, China Southern Airlines, HongKong Airlines, Dragonair, Malaysia Airlines…

– Alphatrans đang là đối tác chiến lược lâu năm của nhiều công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng toàn cầu. Điển hình có thể kể đến như: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Đồng thời, Alphatrans cũng đã có các văn phòng chi nhánh phân bổ đều tại 03 miền Bắc – Trung – Nam, dễ dàng xử lý các đơn hàng tại 03 sân bay lớn tại 3 miền: Sân bay Nội Bài (Miền Bắc), Sân bay Đà Nẵng (Miền Trung), Sân bay Tân Sơn Nhất (Miền Nam). Thêm vào đó, Alphatrans còn xây dựng thêm văn phòng đại lý tại Trung Quốc để xử lý các kiện hàng vận chuyển đường hàng không khi đã cập các sân bay quốc tế tại quốc gia này.

Nếu như quý khách hàng đang còn phân vân về dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi, hãy liên hệ ngay Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

II. Các hình thức vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Trung Quốc của Alphatrans

Sự đa dạng trong hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Trung Quốc sẽ giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp với mình.

1. Chia theo địa điểm

 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Door: Từ kho nhà máy đến tận nơi khách hàng yêu cầu, Thời gian vận chuyển: 4-5 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Door to Port : Từ kho nhà máy đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Port: Từ sân bay đến sân bay, Thời gian vận chuyển: 1 ngày
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) Port to Door: Từ sân bay đến tận nơi khách hàng yêu cầu: 2-3 ngày

Alphatrans chúng tôi vừa có vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, kết hợp cả (Sea & Air) tạo nên giải pháp cước phí tốt, giao nhận hàng hóa hoàn hảo. Nhờ vậy mà có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao nhận hàng hóa của Khách hàng cho chuyến hành trình vận chuyển Việt Nam – Trung Quốc bằng đường hàng không.

2. Chia theo cách thức vận chuyển Air Cargo và Air Express

Ngoài ra, khi nhắc đến vận chuyển hàng hóa đường hàng không, Alphatrans cũng không thể bỏ qua 02 hình thức chính và chủ chốt của dịch vụ đó là Air Cargo và Air Express. Chi tiết về 02 hình thức này như thế nào, ưu nhược điểm ra sao, quý khách hàng có thể đọc thêm qua phần trình bày bên dưới:

– Air cargo: Đây là hình thức vận chuyển do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. 

– Air express: Khác với Air Cargo, Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…

Phân biệt điểm giống nhau và khác nhau giữa hai hình thức trên:

Điểm giống nhau

– Đều là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

– Tốc độ vận chuyển thường nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác (đường biển).

– Có độ an toàn cao nhất trong các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc.

– Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác (do ít rủi ro hơn).

– Đều chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu (mưa, bão…)

Điểm khác nhau

Air CargoAir Express
– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng lớn hơn 100kg
– Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Hãng gửi đến Trung Quốc thì sẽ phụ thuộc vào đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc. (Đôi khi cũng diễn ra tình trạng delay)
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5kg.
– Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100kg.
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.

3. Nên lựa chọn vận chuyển Air cargo hay Air express đi Trung Quốc

Tùy thuộc vào kích cỡ, khối lượng hàng hóa mà công ty chúng tôi sẽ phân chia và phân phối theo từng loại hàng để việc vận chuyển được an toàn và đảm bảo hơn. Với mỗi kích thước và thời gian vận chuyển mà khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ có những mức phí khác nhau. Với Air cargo hay Air express chúng tôi đều sẽ mang đến sự chất lượng và an toàn trong mỗi gói dịch vụ.

Dù quý khách hàng lựa chọn hình thức nào, chúng tôi nghĩ rằng, đó đều đã là sự cân nhắc kỹ của khách hàng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng đang còn lo lắng, do dự, đắn đo chưa biết lựa chọn hình thức nào phù hợp thì có thể liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi tin chắc rằng, những tư vấn đúng – đủ – phù hợp của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được hình thức vận chuyển đáp ứng được tốt nhất nhu cầu và mục đích của mình.

III. Bảng giá cước vận chuyển bằng đường hàng không (Air) đi Trung Quốc của Alphatrans

Cập nhật cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không Việt Nam đi Trung Quốc là một trong những khâu quan trọng khi tư vấn cho khách hàng. Và dưới đây là thông tin về bảng giá cước phí vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc của Alphatrans.

AIR CARGO

Việt namTrung QuốcLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Tân Sơn Nhất – Trung Quốc2 giờ 45 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Đà Nẵng – Trung Quốc5 giờ 50 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Hà Nội – Trung Quốc1 giờ 40 phút

Ghi chú:

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

AIR EXPRESS :

Việt namTrung QuốcLịch trìnhThời gian bayGiá
Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Tân Sơn Nhất – Trung Quốc2 giờ 45 phútLiên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Đà Nẵng – Trung Quốc5 giờ 50 phút
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)Hà Nội – Trung Quốc1 giờ 40 phút

Ghi chú: 

Phí khác tại Việt Nam: soi chiếu, cân nặng

Mức cước phí vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Trung Quốc của Alphatrans là mức cước phí hợp lý, cạnh tranh với mức giá của thị trường. Alphatrans cam kết không báo giá “đắt”, “chặt chém” khách hàng. Xuất phát từ mong muốn tối ưu chi phí vận chuyển, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa cước phí vận chuyển, Alphatrans luôn nỗ lực xây dựng quy trình, nhân sự, hệ thống hạ tầng để từ đó có thể giảm được cước phí.

Để biết thêm chi tiết và chính xác nhất về cước phí cụ thể cho kiện hàng hóa mà bạn đang có nhu cầu vận chuyển sang Trung Quốc bằng đường hàng không. Bạn vui lòng liên hệ Hotline của Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

IV. Sân bay đi Việt Nam và sân bay đến Trung Quốc mà Alphatrans thường xuyên khai thác 

Để giúp khách hàng nắm kỹ hơn về thông tin một số sân bay, mã sân bay vận chuyển hàng hóa đường hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc, Alphatrans xin phép cập nhật danh sách sân bay đi (Việt Nam) và sân bay đến (Trung Quốc), cụ thể như sau:

Tại Việt Nam (Sân bay đi): Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ 03 sân bay chính

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

– Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

Tại Trung Quốc (Sân bay đến): Chúng tôi sẽ khai thác các sân bay quốc tế chính

– Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK)

– Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG)

– Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN)

– Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô (CTU)

– Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (SZX)

– Sân bay quốc tế Hong Kong (HKG)

Tùy vào từng hành trình vận chuyển, đội ngũ của Alphatrans sẽ tư vấn cho quý khách hàng điểm gửi hàng và điểm nhận hàng thuận tiện, hợp lý, tiết kiệm chi phí.

V. Các giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Trung Quốc 

1. Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Trung Quốc phía Việt Nam cần chuẩn bị

– Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

– Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

– Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

2. Phía Trung Quốc

Thủ tục, giấy tờ là những thứ không thể thiếu khi nhập hàng hóa sang Trung Quốc. Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Hợp đồng mua bán quốc tế, hóa đơn thương mại, packing list, tờ khai hàng hóa nhập khẩu, giấy nộp tiền, C/O form E, hóa đơn vận chuyển, giấy phép nhập khẩu.

Để xây dựng “thương mại phi giấy tờ”, hải quan Trung Quốc đã phát triển hệ thống thông quan điện tử – H2000. Hệ thống này dựa trên các cơ sở dữ liệu quốc gia, kết hợp với các quy trình, thủ tục thông quan hàng hóa, kết nối dữ liệu giữa chính phủ và các doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo việc thông quan thuận lợi, doanh nghiệp cần có một số giấy tờ sau:

– Hợp đồng ngoại thương & hóa đơn thương mại: Văn bản này là văn bản hợp tác, thỏa thuận giữa đơn vị xuất khẩu và nhập khẩu. Trên hợp đồng này cần đảm bảo các thông tin gồm: Mô tả về kiện hàng hóa, hàng hóa; Chất lượng số lượng, trọng lượng hàng hóa; Đơn giá; Thời gian, địa điểm giao hàng; Phương thức thanh toán, thời gian thanh toán.

– Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E (C/O form E): Mục đích của giấy này là nhằm để hưởng ưu đãi về các thuế suất (nếu có) theo Hiệp định thương mại được ký kết giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

VI. Quy trình làm hàng đường hàng không đi Trung Quốc của Alphatrans

Để có thể triển khai trôi chảy các bước trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Trung Quốc, Alphatrans đã xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu:

Yêu cầu khi xử lý đơn hàng cần nắm rõ các thông tin như sau:

+ Tên hàng

+ Số lượng hàng, cân nặng của từng kiện hàng

+ Kích thước hàng

+ Giao hàng tại sân bay (Port To Door) hoặc tại địa chỉ người nhận (Door To Door)

+ Thông tin người gửi hàng (Shipper) + Thông tin người nhận hàng (Cnee)

• Trách nhiệm của Alphatrans khi cung cấp các dịch vụ trên:

Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ hãng bay nhằm kiểm tra chi phí thấp và ưu đãi nhất cho Khách hàng, Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ gửi hàng Air (hàng không).

Bước 2: Alphatrans tiến hành lấy Booking và Space với hãng hàng không

Bước 3: Phát hành Booking note cho khách hàng (thời gian bay, số chuyến, lịch bay, giờ cut off,…)

Bước 4: Kiểm tra hàng hóa,dán Shipping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 5: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa

Bước 6: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành

Việc gì khó, có Alphatrans lo, khách cần liên hệ 038 548 3910  (Ms Trang) để được tư vấn chi tiết về từng mặt hàng, giá thành trước khi vận chuyển.

VII. Các loại hàng Alphatrans thường vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc

1. Hàng thông thường là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Mỗi ngày, rất nhiều hàng hóa thông thường được vận chuyển sang Trung Quốc như: bưu phẩm, đồ dùng cá nhân, quà lưu niệm, quần áo,… Tất cả hàng hóa sẽ được nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng theo checklist quy định trước khi được đưa lên máy bay.

2. Hàng nguy hiểm là gì? Gồm những mặt hàng nào?

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như máy bay, các hãng hàng không đã lưu ý một số hàng nguy hiểm đối với các chuyến bay bao gồm: pháo hoa, pháo sáng, chất có thể gây nổ, pin lithium, chất lỏng dễ cháy như sơn, keo dán, bình xịt khí, chất dễ cháy như diêm, các chất gây ăn mòn như thủy ngân, pin axit, pin kiềm ướt, chất gây kích ứng,…

3. Các loại hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển từ Việt Nam đi Trung Quốc bằng đường hàng không

Sau đây là danh sách các mặt hàng Alphatrans thường xuyên vận chuyển đi Trung Quốc bằng đường hàng không. Hơn 10 năm qua, Alphatrans đã xử lý thành công hàng nghìn đơn hàng chuyển sang Trung Quốc với đa dạng các nhóm mặt hàng:

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Dù mặt hàng mà bạn đang muốn vận chuyển sang Trung Quốc là mặt hàng gì (trừ hàng cấm), thì Alphatrans đều tự tin xử lý. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về khâu hải quan và đóng gói kiện hàng của bạn nhé!

VIII. Các lưu ý khi làm hàng Air (hàng không) từ Việt Nam đi Trung Quốc

Đừng chủ quan, hãy bỏ túi ngay một số lưu ý sau đây. Điều này sẽ giúp công ty/doanh nghiệp của bạn tránh được vài rắc rối, rủi ro khi vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường hàng không đấy!

1. Cách tính trọng lượng hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không? 

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Trung Quốc
Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đường Hàng Không Từ Việt Nam đi Trung Quốc

Nếu số kg thực tế nặng lớn hơn số kg thể tính thì cước sẽ tính theo số kg cân nặng.

Nếu số kg quy đổi ra lớn hơn số cân nặng thực tế thì cước sẽ tính theo số kg quy đổi

2. Đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đóng gói hàng cẩn thận

Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế thông qua đường hàng không, để được xuất nhập (thông quan) thì phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Đồng thời hàng hóa cần đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng hàng không hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đường hàng không quốc tế.

3. Lựa chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín

Chọn công ty vận chuyển hàng đường hàng không uy tín, bao trọn gói, từ A đến Z là một trong những cách giúp chủ kiện hàng/doanh nghiệp/công ty có thể tiết kiệm và kiểm soát được thời gian vận chuyển. Đặc biệt là có thể tránh xảy ra các sai sót, rắc rối ở khâu thủ tục khai báo hải quan.

IX. Tại sao chọn Alphatrans làm nhà vận chuyển hàng đường hàng không (Air) đi Trung Quốc?

Thế mạnh và sự khác biệt của Alphatrans là một trong những yếu tố giúp Alphatrans không chỉ tạo được “sức hấp dẫn” với khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ. 

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Trung Quốc.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Nếu bạn đang cần liên hệ Alphatrans để được tư vấn, báo giá về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc bằng đường hàng không. Hãy liên hệ ngay đội ngũ nhân viên của chúng tôi:

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dịch vụ này. Nếu bạn cần thêm thông tin, có thể lên website của chúng tôi, sẽ có đầy đủ quy trình và bảng giá dịch vụ cho bạn tham khảo. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón quý khách hàng! Bằng một dịch vụ trách nhiệm, tận tâm, Alphatrans tin chắc rằng, hành trình mà quý khách hàng đồng hành cùng chúng tôi sẽ là một hành trình tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc hàng đầu, không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn ưu việt về giá!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general