Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia vô cùng nổi tiếng với Việt Nam chúng ta với mặt hàng đồng hồ và các nhà băng lớn. Quốc gia này có nền tài chính vô cùng mạnh mẽ và mức tiêu thụ hàng hóa cũng thuộc top đầu Châu Âu.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Thụy Sĩ và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Thụy Sĩ. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Nhắc đến Thụy Sĩ là nhắc đến một quốc gia nằm ở khu vực Tây – Trung Âu. Tuy là một quốc gia nhỏ bé với hơn 8 triệu dân nhưng nền kinh tế Thụy Sĩ cực kỳ phát triển. Nổi tiếng nhất là về các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ du lịch, khách sạn.

So với nhiều quốc gia khác trên thế giới, nền kinh tế của Thụy Sĩ là một nền kinh tế cực kỳ ổn định. Với chính sách an ninh tiền tệ, đảm bảo bảo mật thông tin cực lớn, Thụy Sĩ đã trở thành quốc gia “cất giữ” của cải của thế giới…

Bản đồ sân bay ở Thụy Sĩ
Bản đồ sân bay ở Thụy Sĩ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong năm 2021, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đạt khoảng 3,8 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Sĩ đạt khoảng 2,2 tỷ USD, còn nhập khẩu từ Thụy Sĩ về Việt Nam đạt khoảng 1,6 tỷ USD. Đây là tín hiệu khá tích cực cho việc phát triển thương mại giữa hai nước, và có tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Các mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang Thụy Sĩ là dệt may, giày dép, thủy sản, điện tử, và sản phẩm gỗ. Ngược lại, về các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu ở nước ta từ Thụy Sĩ sẽ bao gồm máy móc, thiết bị, phụ tùng ô tô, hóa chất và sản phẩm thuốc lá.

Có thể bạn chưa biết, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có hệ thống sân bay hiện đại, tân tiến. Đất nước này có nhiều sân bay do vị trí địa lý ở trung tâm châu Âu, kinh tế phát triển mạnh và nhu cầu đi lại của người dân, du khách khá cao. Khi nhắc đến những sân bay chính ở Thụy Sĩ, chúng ta không thể bỏ qua top 5 sân bay sau đây: 

Sân bay Zurich (ZRH): Là sân bay lớn nhất ở Thụy Sĩ, nằm cách trung tâm thành phố Zurich khoảng 13km về phía Bắc. Sân bay này có hai đường băng và phục vụ hơn 31 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Geneva (GVA): Nằm ở phía Tây Nam Thụy Sĩ, cách trung tâm thành phố Geneva khoảng 4km. Đây cũng là cổng vào Thụy Sĩ từ phía Tây và miền Nam của Châu Âu.

Sân bay Basel – Mulhouse – Freiburg (BSL / MLH / EAP): Đây là sân bay duy nhất tại Thụy Sĩ được chia sẻ với Pháp và Đức. Sân bay này phục vụ hơn 8 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Bern (BRN): Nằm cách trung tâm thành phố Bern(thủ đô) khoảng 11km về phía Đông Nam. Nó được coi là lựa chọn thích hợp cho du khách đến thăm Bern và khu vực lân cận.

Sân bay Lugano (LUG): Nó nằm ở phía Nam Thụy Sĩ, gần biên giới với Ý, cách trung tâm Lugano khoảng 6 km về phía Tây Bắc. Sân bay này cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế đến các điểm đến tại châu Âu.

Tuy thủ đô của quốc gia này là Bern nhưng phần lớn người dân sinh sống và phát triển tại thành phố Zurich và các hoạt động khác như: vận chuyển hàng hóa, du lịch, học tập,… phần lớn đều hướng tới thành phố này.

Công ty vận chuyển Alphatrans đã đẩy mạnh khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam – Thụy Sĩ dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày càng cao.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Thụy Sĩ nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Thụy Sĩ bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Thụy Sĩ bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Thụy SĩTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay ZurichZRH
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay GenevaGVA
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay Basel-Mulhouse-FreiburgBSL
Sân bay BernBRN
Sân bay LuganoLUG

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ
Trọng Lượng (Kg)Zürich – Thành phố lớn nhất (USD / Kg)
< 121 ~ 24
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 3012
30 ~ 5011
50 ~ 10010
100 ~ 2009.5
200 ~ 5009.0
> 5008.6

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Thụy Sĩ chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Đặc biệt: Quốc gia này chúng tôi khuyến khích các bạn có nhu cầu vận chuyển nên vận chuyển bằng đường hàng không do chi phí rẻ tương đối rẻ và ít rủi ro hơn so với đường biển.

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu.

Quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sang Thụy Sĩ phải trải qua nhiều giai đoạn. Và trong số đó, việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Cụ thể, khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Thụy Sĩ bằng đường hàng không, phía Thụy Sĩ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Commercial Invoice (Hóa đơn xuất khẩu): Để thông báo giá trị hàng hóa được vận chuyển, chứa thông tin chi tiết về hàng hóa, số lượng và các điều kiện thanh toán.

Packing List (Danh mục đóng gói): Bản liệt kê chi tiết các mặt hàng và số lượng của chúng. Thông thường, nó được tạo ra bởi người xuất khẩu và giúp cho người nhập khẩu có thể kiểm tra xem các mặt hàng có đầy đủ hay không.

Airway Bill (Vận đơn hàng không): Bao gồm thông tin về người gửi, người nhận và thông tin về hàng hóa.

Giấy tờ pháp lý liên quan đến hàng hóa: Chứng chỉ nguồn gốc, chứng chỉ chất lượng, giấy phép vận chuyển, giấy tờ hải quan,…

Đặc biệt, quy định về xác nhận và kiểm tra xuất xứ các mặt hàng hóa cũng đang được Hải quan Thụy Sĩ thắt chặt. Mục đích là để đảm bảo các mặt hàng từ các thị trường nhập khẩu vào Thụy Sĩ đều là hàng hóa đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Các giấy tờ này được chuẩn bị trước khi hàng hóa được vận chuyển. Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Thụy Sĩ bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Thụy Sĩ của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Thụy Sĩ
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Thụy Sĩ

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thụy Sĩ. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thụy Sĩ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Thụy Sĩ thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ luôn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. 

Rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Alphatrans Uy tín – Chất lượng và Cước phí cực kỳ hợp lý!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general