Xem siêu tàu vận tải lớn nhất thế giới cập cảng

Khi chất hàng, Majestic, tàu vận tải lớn nhất thế giới, có chiều cao vượt quá tòa nhà 20 tầng và chỉ được phép chạy tuyến Bắc Âu – Trung Quốc vì quá “khổng lồ”.

Theo tin tức trên Telegraph, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Gregers Heering đã có cơ hội cùng tàu Majestic làm nhiệm vụ trên biển trong 32 ngày và ghi lại những hình ảnh đồ sộ, hoành tráng của con tàu chở hàng được mệnh danh là “Ngôi sao nhạc rock” trên đại dương.

Majestic dài 400 m, rộng 59 m, cao 73 m, nặng khoảng 55.000 tấn. Kích thước của tàu vượt quá chiều rộng của kênh đào Panama và cao hơn giới hạn của mọi cảng biển tại Mỹ.

Majesti có thể chứa 36.000 ô tô, 185 triệu chiếc iPad hay 111 triệu đôi giày trong mỗi chuyến vượt đại dương.

Khi chất hàng, chiều cao của Majestic vượt quá tòa nhà 20 tầng. Với kích thước “khổng lồ”, Majestic chỉ được phép chạy tuyến Bắc Âu – Trung Quốc.

Majestic có thể chở được 165.000 tấn hàng trong một chuyến nhưng chỉ tiêu thụ hơn 80.250 lít nhiên liệu mỗi ngày, tiết kiệm 30% so với tàu chở hàng thông thường.

xem-sieu-tau-van-tai-lon-nhat-the-gioi-cap-cang

Majestic được thiết kế theo ba tiêu chí: tiết kiệm chi phí nhờ hiệu suất sản xuất cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Triple – E là dòng tàu lớn nhất thế giới đang hoạt động, nó sẽ bị “vượt mặt” khi tàu Prelude của nhà máy đóng tàu thuộc Samsung đi vào hoạt động năm 2017.

Con tàu vận tải này thực sự đóng vai trò rất lớn trong việc cung cấp và duy trì nguồn thức ăn cũng như đồ tiêu dùng cho toàn bộ thế giới, nhiếp ảnh gia Heering nhận xét.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI AN PHA TRẦN

VP HÀ NỘI

VP BÌNH DƯƠNG