Các bước trong quy trình vận chuyển hàng trong nước bằng đường biển

69 / 100

Đất nước Việt Nam đã và đang từng ngày phát triển theo hướng Công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Và một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển đấy là dịch vụ hậu cần logisics giúp vận chuyển lưu thông hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, từ đất nước này đến đất nước khác bằng nhiều hình thức khác nhau như đường biển, đường bộ, đường hàng không, đường sắt….

Và hôm nay Alphatrans sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một phương thức vận chuyển từ nơi này đến nơi khác trong trong đất nước Việt Nam đó chính là Vận chuyển bằng đường biển nội địa

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG TRONG NƯỚC BẰNG ĐƯỜNG BIỂN BAO GỒM CÁC BƯỚC NÀO?

 • Bước 1: Để có thể vận chuyển 1 hoặc nhiều đơn hàng bằng đường biển nội địa thì mình phải chốt được đơn hàng với khách hàng đã. Vì không chốt được đơn thì các bước sau cũng không còn ý nghĩa gì.
 • Bước 2: Sau khi đã chốt được đơn hàng, Công ty Cung cấp dịch vụ vận chuyển ( logistics) tiến hành đặt booking lấy Container/chỗ cho đơn hàng ( có thể là LCL, FCL ) phù hợp với đơn hàng khách đặt. Thông báo lịch tàu ( ETD, ETA), giá cước vận chuyển ( OF + Phụ Phí), cũng như thời gian vận chuyển để cho khách hàng nắm được các thông tin cần thiết. 
 • Bước 3 : Sau khi có được booking của hãng tàu. Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển ( Logistics ) sắp xếp phương tiện đưa container ( xe tải ) đến kho của bên bán ( xuất khẩu ) để lấy hàng.  Sau khi nhận hàng xong tiến hành bấm seal ( chì) và lập biên bản kí nhận giữa bên mua, bên bán và bên vận chuyển để thể hiện trách nhiệm của các bên. Xong  các thủ tục sẽ đưa hàng hóa về tập kết tại Cảng xuất và đợi load tàu đi.
 • Bước 4:  Sau khi hàng hóa đã được xuất tàu, đơn vị vận chuyển sẽ phát hành vận đơn ( B/L) , đơn vị vận chuyển thanh toán các khoản chi phí cho hãng tàu. Khi hàng ra đến cảng đích .  Đơn vị vận chuyển liên hệ hãng tàu lấy lệnh giao hàng ( ngày nay thường là lệnh điện tử EDO ).Liên hệ người mua hàng ( nơi nhận hàng ) để tiến hành giao hàng và thông báo cho cả bên bán nắm tình hình. 
 • Bước 5 : Là sao khi giao hàng xong, biên bản xác nhận bàn giao đầy đủ  thì theo thỏa thuận với bên bán hoặc bên mua ( là người thanh toán tiền ) mà phát hành hóa đơn để lấy tiền cước vận chuyển. 

>>Xem thêm: Dịch vụ khai hải quan

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG TRONG NƯỚC BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Như đã phân tích ở trên, chúng ta có thể hiểu được “Các bước trong Quy trình vận chuyển hàng trong nước bằng đường biển” Alphatrans đã tóm lược khá đầy đủ và hi vọng các bạn đọc sẽ hiểu hơn thế nào là Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Công ty Alpatrans chung tôi cảm ơn các bạn theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp của chúng tôi nhé.

Xin trân trọng cảm ơn! 

Bài viết được viết với Mr Tuấn. Phụ trách vận chuyển nội địa của Alphatrans.

Description: Description: Description: Description: logo-alpha1

TUAN (Mr)- Domestics Manager

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St, Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM  City, Vietnam

Tel / Mobile: +84 909.436.570 / +84 964.216.570 | Fax: +848 38113979

Skype: tuan.nguyenmau

Web: www. atl.vn / www.vantaianpha.vn

Mail:  [email protected]

VẬN TẢI NỘI ĐỊA : ĐƯỜNG BỘ 64 TỈNH THÀNH | ĐƯỜNG BIỂN HCM-HẢI PHÒNG, ĐÀ NẴNG, CỬA LÒ | CHÀNH XE PHÚ QUỐC

5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   TRỤ SỞ CHÍNH

   LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

   Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

   Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
   Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
   Email: [email protected]
   Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

   VP Hải Phòng

   VP Bình Dương

   VP Hà Nội

   VP Đà Nẵng

   VP Miền Trung

   Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
   Logo
   Enable registration in settings - general