Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI ALPHATRANS là 1 công ty hàng đầu của ngành Logistics nói chung và vận chuyển hàng không quốc tế nói riêng. Với 3 tiêu chí: GIÁ CẢ cạnh tranh, ĐÚNG HẸN với khách hàng, và luôn đặt sự AN TOÀN của hàng hóa lên hàng đầu, Với kinh nghiệm xử lí nhanh trong các tình huống phát sinh vận tải hàng không và giữ được chỗ kể cả mùa lễ Tết, mùa cao điểm.

Alphatrans là đối tác của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam airlines, Singapore Airline , Japan Airline, Korea Airlines, United Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines, Eva Air, Air France,…

Alphatrans luôn đảm bảo lịch trình và giá cước phù hợp với từng đối tượng khách hàng,. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng với nhiều mặt hàng khác nhau: Hàng nguy hiểm ( DG cargo), hàng tươi sống, .. Alphatrans đưa ra nhiều phương án và dịch vụ sự uy tín để khách hàng có nhiều sự lựa chọn linh động nhất.

Chúng tự hào hơn 10 năm kinh nghiệm:

 • Xử lý hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không ( hàng Air)
 • Alphatrans tự hào là thành việc của hiệp hội WCA, hệ thống đại lý uy tín, chuyên nghiệp trên khắp các quốc giá, đảm bảo giá cước vận chuyển hàng hóa nhập khẩu của chúng tôi luôn tốt và cạnh tranh nhất.

I. Dịch vụ Vận chuyển đường hàng không quốc tế của chúng tôi bao gồm:

 • Vận chuyển hàng không Từ kho đến kho (Door to Door)
 • Từ kho đến sân bay (Door to port)
 • Từ sân bay đến kho (Port to door)
 • Từ sân bay đến sân bay (Port to port)
 • Hàng chuyển phát nhanh ( Express)
 • Hàng đông lạnh, hàng nặng và hàng quá khổ.
 • Hàng hóa nguy hiểm ( DG)
 • Hàng đông lạnh, tươi sống.

II. Dịch vụ Vận chuyển hàng không quốc tế bằng máy bay là gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng không (Air) quốc tế Là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sử dụng máy bay chở hàng chuyên dụng đi các nước trên thế giới.

Hàng hóa vận chuyển đường hàng không chiếm tỉ trọng nhỏ tổng trọng lượng hàng vận chuyển quốc tế (chưa đến 0,5%). Tuy nhiên vận tải đường hàng không lại chiếm tới khoảng 30% về mặt giá trị.

Theo hãng chế tạo máy bay Boeing, trong năm 2012, máy bay chở hàng chuyên dụng đã vận chuyển khoảng 60% các lô hàng air trên toàn cầu; trong khi máy bay hành khách đảm nhiệm 40% còn lại.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có gửi hàng Chuyển phát nhanh ( Air Express ) và chuyển hàng Air cargo ( hàng không).

III. Vậy gửi hàng Air Express (Chuyển phát nhanh) và gửi hàng Air Cargo (Hàng Không) có điểm giống và khách nhau như thế nào?

1) Ưu điểm chung:

 • Ưu điểm lớn nhất chính là tốc độ cao: Trung bình một máy bay chở khách hoặc chở hàng sẽ có tốc độ bình quân khoảng 800 – 1.000km/h. Nó nhanh hơn hẳn so với các phương thức vận chuyển khác như tàu biển 12 – 25 hải lý/giờ hoặc tàu hỏa và ô tô tải (60-80km/h)
 • Ưu điểm thứ hai chính là độ an toàn cao nhất: Có thể bạn từng nghe đến những vụ tai nạn thảm khốc về máy bay tuy nhiên thực tế đó là những tai nạn rất hiếm gặp và cũng rất ít khi xảy ra.
 • Giảm thiểu tổn thất phát sinh trong quá trình làm hàng, vận chuyển hàng, vận chuyển nhanh chóng so với đường bộ hoặc đường biển.
 • Thích hợp với những mặt hàng, thư, chứng từ có gái trị cao, nhanh chóng.

Ngoài ra còn phải kể đến những ưu điểm khác như:

 • Không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy. Do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới
 • Dịch vụ nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay rất nhanh; và đặc tính hàng hóa thường có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng
 • Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra 
 • Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức khác
 • Phí lưu kho thường tối thiểu do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng

Ở trên là những ưu điểm chung khi chúng ta gửi hàng hóa Air Express hoặc Air Cargo bằng đường hàng không, dưới đây là điểm khác nhau của 2 hình thức gửi hàng

2) Điểm khác nhau:

a) Vận chuyển hàng không quốc tế Hình thức Air Express ( Chuyển phát nhanh)

 • Nhận vận chuyển với khách hàng là cá nhân- người nhận cá nhân
 • Nhận những mặt hàng nhỏ lẻ từ 0.5kg-dưới 100kg kích thước thùng Carton/pallets sẽ tính bằng công thức ( Dài*rộng*cao/5000)
 • Chúng tôi sẽ xử lý hàng hóa, đóng gói đúng quy chuẩn của hãng hàng không yêu cầu, tránh trường hượp phát sinh chi phí cho Qúy khách hàng
 • Có tải bay liền trong ngày.
 • Sau khi Book Bill sẽ có số Tracking để khách hàng chủ động theo dõi lịch trình bay, thời gian dự kiến phát hàng.

=> Nếu khách hàng có nhu cầu gửi chứng từ, các hàng mẫu, hàng có bưu kiện nhỏ,… thì nên sử dụng dịch vụ Air Express bên chúng tôi, dịch vụ này vận chuyển Door to Door ( lấy hàng tận nơi- giao tận nơi) dịch vụ này phù hợp với đối tượng người nhận là cá nhân, công ty

b) Vận chuyển hàng không quốc tế Air Cargo ( Hàng không)

 • Cước phí vận chuyển rẻ hơn so với gửi hàng Chuyển phát nhanh ( Air Express)
 • Tốc độ vận tải đường hàng không cao gấp 27 lần so với vận tải đường biển, 10 lần vận tải đường bộ, và 8 lần vận tải tàu hỏa.
 • Phù hợp với hàng hóa trọng lượng trên 100kg, +300kgs, +500kgs, +1000kgs. kích thước thùng Carton/pallets sẽ tính bằng công thức ( Dài* rộng*cao/6000)
 • Hàng hóa dễ hư hỏng ( Thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô, …) thì gửi Air cargo vừa nhanh chóng lại còn tươi ngon đến tay người nhận.
 • Có số Booking cho cả lô hàng ( có thể là +300kgs, +500kgs, …) Vì thế nên khách hàng cần phải tìm đến dịch vụ vận chuyển hàng Air ( hàng không) của Alphatrans để được đội ngũ nhân viên theo sát và cập nhật lộ trình bay cụ thể để khách hàng nắm rõ thông tin hàng hóa của mình.

=> Quý khách hàng có nhu cầu gửi những mặt hàng khẩn cấp, vận chuyển hàng có giá trị cao, hàng triển lãm, hoặc hàng có Dealine thì phương án tối ưu nhất nên gửi Air cargo của Alphatrans để được nhân viên tư vấn và phục vụ tận tâm nhất.

3) Nhược điểm chung:

 • Nhược điểm lớn nhất của vận tải đường hàng không là giá cước cao, tính tới từng kilogam cho 1 lô hàng, kiện hàng. Chính vì giá cước vận chuyển cao nên phương thức vận chuyển này sẽ không phù hợp với những mặt hàng, hàng hóa có giá trị thấp
 • Nhược điểm thứ hai của vận tải đường hàng không là không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh; hoặc những loại hàng có khối lượng lớn. Với những lô hàng như vậy, tàu biển thường là giải pháp tối ưu hơn.

IV. Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế (Air Cargo) tại Alphatrans

Lựa chọn nhà vận chuyển Alphatrans khách hàng không phải lo ngại về các thủ tục khi gửi hàng sang Indonesia. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng , handle, xử lí, cùng phối hợp để hàng hóa được đưa đến nơi an toàn nhất.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin (Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,.. ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,..) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay,lịch trình bay, giờ cut off..

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa,dán Shiping Mark lên kiện hàng, khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng

Bước 4: Alphatrans phát hành Air way bill cho khách hàng, cập nhật lô trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn  thành.

Bước 6: Sau khi hàng háo được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua zalo hoặc email để khách hàng nắm.

dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế - hàng hóa tại kho sân bay tân sơn nhất

dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế – hàng hóa tại kho sân bay tân sơn nhất

V. Áp dụng Incoterms trong vận chuyển hàng không quốc tế ( Air Cargo)

Khi làm dịch vụ cho khách hàng, nhiều trường hợp khách hàng để trên hợp đồng và hóa đơn thương mại điều kiện FOB hay CIF cho hàng air, kiểu như: FOB Incheon, CIF Nội Bài,…

Để như vậy là không đúng với hướng dẫn của ICC.

Cụ thể, trong 11 điều kiện giao hàng của Incoterms 2020, có 4 điều kiện chỉ áp dụng cho vận tải biển và thủy nội địa (FAS, FOB, CFR, CIF). Điểm phân chia rủi ro giữa người mua và người bán là “lan can tàu”. Nếu áp dụng cho hàng air thì làm gì có “lan can tàu”; và nếu không may xảy ra tổn thất thì sẽ không có căn cứ để phân chia trách nhiệm. Do đó, không nên sử dụng theo thói quen như vậy, mặc dù hải quan cũng thường bỏ qua lỗi này khi thông quan.

Trong khi đó, 7 điều kiện còn lại của Incoterms 2020 có thể áp dụng cho mọi phương thức vận tải: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Vì vậy bạn nên sử dụng các điều kiện mà điểm phân chia rủi ro là lúc hàng hoá được giao cho người vận chuyển (carrier hay forwarder). Cụ thể:

 • FOB => FCA
 • CFR => CPT
 • CIF => CIP

VI. Các sân bay mà Alphatrans thường xuyên vận chuyển hàng không quốc tế (Air Cargo)

Alphatrans với sân bay chính ở Việt Nam như là SGN ( Hồ Chí Minh), DAD ( Đà Nẵng) HAN ( Hà Nội),.. xuất hàng bay sang các thị trường nước ngoài.

Chúng tôi chuyên mạnh hàng gửi sang thị trường Mỹ, với các sân bay thường xuyên khai thác như là: LAX, ORD, JFK, ATL,…Dưới đây là giá cước vận chuyển và lịch trình tham khảo:

Bảng giá cước tham khảo 1 số tuyến đi từ sân bay HCM ( SGN AIRPORT)

DEST+500kgs+1000kgsAIRLINET/TRemarks
LAX4.44.3CI6-7 daysSubject to space
ORD5.55.4BR6-7 daysSubject to space
JFK5.555.45KE7-8 daysSubject to space
ATL5.555.45TK7-9 daysSubject to space

Hàng được nhận từ sân bay Tân Sơn Nhất ( SGN), sân bay Nội Bài ( HAN), sân bay Đà Nẵng ( DAD) sang Nhật Bản với các Dest ( điểm đến ) chính như là sân bay quốc tế Narita ( NRT) , sân bay quốc tế Kansai ( KIX), HNT, AXT,…

 • Routing: SGN- NRT Line (NH) Direct : 3.x/ kgs for +500/1000kgs,  daily ( bay hằng ngày)

Tên sân bay ở Việt Nam và ký hiệuTên sân bay đến ở Nhật Bản và ký hiệu
Tp HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất  (SGN)Sân bay quốc tế Kansai (KIX)
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Tokyo (HND)
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Narita (NRT)
Sân bay Akita (AXT)
Sân bay Fukuoka (FUK)

Hàng được nhận từ sân bay Nội Bài ( Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất ( SGN) sang Đài loan với giá cước tham khảo và lịch trình bên dưới:

AOLAODAIRLINE1000FREQUENTLYTransit time
SGNTPEBR1.8Mon/Wed/Fri1 day
SGNTPECI1.95Mon/Tue/Fri/Sat1 day
HANTPEBR1.9Tue/Thur/Sat/Sun1 day
HANTPECI2.05Wed/ Sat/ Sun1 day

Các chặng bay chính

Một số hãng bay đang khai thác đường bay đến Châu Âu là: Qatar Airways (QR) , Cathay Pacific (CX) , All Nippion Airways (NH), Vietnam Airlines (VN), Singapore Airlines (SQ),…

+  Một số hãng bay đang khai thác đường bay đến Châu Á: Japan Airlines ( JL),Thai Airways (TG), Turkish Airlines (TK), Bamboo Airways (QH), Malaysia Airlines (MH), Emirates Airlines (EK), China Southern Airlines (CZ)…

+Và một số Line bay đến các khu vực khác trên thế giới: Transavia Airlines ( CV), British Airways (BA), (CI),…

VII. Lịch trình vận chuyển hàng không quốc tế của An Pha

+ Hãng bay đến khu vực Châu Âu: Lịch bay thường vào các ngày MON, TUS, FRI, SAT khoản 4-5 chuyến 1 tuần cho cả chuyến Direct và Via.

+ Hàng bay đến khu vực Châu Á: Đối với hàng đi Châu Á, chúng tôi có hàng bay thường xuyên với  với tần suất chuyến bay từ 2-3 ngày tùy thuộc vào nước và Line bay, khoản 4-6 chuyến/ tuần.

GỌI NGAY TƯ VẤN 0385483910 (Ms. Trang)

VIII. Tại sao nên chọn Vận chuyển hàng Air ( hàng không ) quốc tế của Alphatrans

Với chúng tôi, sự UY TÍNTRÁCH NHIỆM luôn là tiêu chí hàng đầu.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, liên kết với nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước, với tần suất bay cao, tải trọng lớn, chúng tôi có thể đưa hàng hóa của khách hàng đến mọi miền đất nước.

Đối với khách hàng nhà máy, xí nghiệp, có lượng hàng vận chuyển tải trọng lớn, uy tín trong thanh toán, Chúng tôi cam kết ưu đãi giá cước đặc biệt và ưu tiên dịch vụ tốt nhất, trích hoa hồng, công nợ 30 ngày,…

Chủ động báo cho khách hàng trong trường hợp vận chuyển chậm trễ hay có bất kì trục trặc nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển hàng Air quốc tế của Alphatrans nhanh chóng, đúng giờ sẽ đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho quý khách hàng.

>>Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển quốc tế

IX. Những thuật ngữ phổ biến trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến trong vận tải đường hàng không:

 • A2A – Airport-to-Airport: vận chuyển từ sân bay khởi hành tới sân bay đích
 • ATA – Actual Time of Arrival: Thời gian đến thực tế
 • ATD – Actual Time of Departure: Thời gian khởi hành thực tế
 • AWB – Air Waybill: vận đơn hàng không, được chia thành MAWB – Master Air Waybill (vận đơn chủ do hãng hàng không phát hành); và HAWB – House Air Waybill (vận đơn nhà do người giao nhận phát hành)
 • Booking: Đề nghị lưu chỗ trên máy bay, được hãng hàng không xác nhận
 • Dimensional Weight: Trọng lượng thể tích, là khoảng trống hoặc khối lượng của lô hàng.
 • FCR – Forwarder’s Certificate of Receipt: Giấy chứng nhận đã nhận hàng của người giao nhận
 • FTC – Forwarder’s Certifficate of Transport: Giấy chứng nhận vận chuyển của người giao nhận
 • FWR – Forwarder’s Warehouse Receipt: Biên lai kho hàng của người giao nhận (cấp cho người xuất khẩu)
 • GSA – General Sales Agent: Đại lý khai thác hàng được hãng hàng không chỉ định
 • IATA – International Air Transport Association: Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế
 • NOTOC – Notification To Captain: Thông báo cho cơ trưởng, là danh sách hàng hóa trên máy bay báo cho cơ trưởng chuyến bay biết
 • TACT – The Air Cargo Tariff: Bảng cước vận tải đường hàng không, do hãng hàng không công bố
 • POD – Proof Of Delivery: Bằng chứng giao hàng, chứng từ thể hiện về việc người vận tải đã giao hàng theo thỏa thuận.
 • Volume charge: Cước phí hàng không tính theo dung tích hàng (thay vì trọng lượng)
 • Weight charge: Cước phí vận tải đường hàng không tính theo trọng lượng hàng hóa thực tế

X. Một số sân bay quốc tế Alphatrans thường xuyên khai thác

Vận chuyển hàng Air quốc tế từ sân bay SGN ( Tân sơn nhất) đến sân bay LAX, ALT,JFK ( Mỹ), YVR, YYZ( Cannada), CDG ( PHÁP), và ngược lại : 3 chuyến/ tuần

 • Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày ( nếu khách hàng chọn chuyến Direct, 4-6 ngày với chuyến Via)

Vận chuyển hàng Air quốc tế từ sân bay HAN ( Nội bài) đến sân bay AMS ( Hà Lan) TPE ( Đài Loan), CAN (China) và ngược lại: 3-4 chuyến/ tuần.

 • Thời gian vận chuyển: 2 ngày.

Vận chuyển hàng Air quốc tế từ sân bay DAD (Đà nẵng) đến sân bay FMO ( Đức): 2 chuyến

 • Thời gian vận chuyển: 4-6 ngày.

Hãy trao cho ALPHATRANS  niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho bạn sự hài lòng. 

XI. Liên hệ báo giá cước vận chuyển hàng không quốc tế 24/7

Ms Trang (Hotline)
Mr Phú (Hotline)

5/5 - (8 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general