Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Bỉ

Bỉ là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng có nền kinh tế phát triển, nền thương mại và sản xuất phát triển bậc nhất châu Âu. Bỉ được xem là cửa ngõ xuất nhập khẩu của toàn bộ châu Âu. Quan hệ thương mại giữa Việt Nam – BỈ trong những năm gần đây tăng trưởng mạnh mẽ.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Bỉ và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bỉ của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Bồ Đào Nha 2024
Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Luxembourg 2024

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Bỉ. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Bỉ là một quốc gia nằm ở vùng Tây Bắc của Châu Âu. Lãnh thổ của nước Bỉ tiếp giáp với:

+ Phía Bắc giáp với Hà Lan

+ Phía Đông giáp với Đức và Luxemburg

+ Phía Nam giáp với Pháp

+ Phía Tây giáp với Biển Bắc.

Bỉ là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ nhưng mật độ dân số khá cao.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam thống kê thì trong khối liên minh Châu Âu EU, Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương của hai nước tăng đều qua các năm với tốc độ tăng trưởng từ 6 – 10%/ năm. 

Cụ thể, trong năm 2021 kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Bỉ đạt 4,2 tỷ USD tăng 53,8%. Trong 11 tháng năm 2022, giá trị kim ngạch thương mại đã đạt 4,4 tỷ USD, tăng 35,6% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Bỉ đạt hơn 3, tỷ USD tăng 13,% và kim ngạch nhập khẩu tăng 21,9% đạt, 675,2 triệu USD so với cùng kỳ năm 2021.

Bản đồ sân bay ở Bỉ
Bản đồ sân bay ở Bỉ

Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Bỉ gồm có: Hàng thủy sản, cà phê, hạt điều, tiêu, gạo, sản phẩm từ chất dẻo, cao su, sản phẩm từ cao su, túi xách, vali, mũ, ô, dù, các sản phẩm mây, tre, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, các mặt hàng dệt may, giày dép các loại, các sản phẩm gốm sứ, sản phẩm từ đá quý và kim loại quý, các sản phẩm từ sắt thép, máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện, các máy móc thiết bị,…

Những mặt hàng Việt Nam nhập khẩu từ Bỉ bao gồm: sữa và sản phẩm từ sữa, các loại bánh kẹo và ngũ cốc, thức ăn gia súc và nguyên liệu, sản phẩm từ dầu mỏ, hóa chất và sản phẩm hóa chất, dược phẩm, phân bón, thuốc trừ sâu và nguyên liệu, chất dẻo nguyên liệu, gỗ và sản phẩm từ gỗ, vải các loại, đá quý, kim loại quý và sản phẩm, sắt thép và các sản phẩm từ sắt thép, máy tính và sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị phụ tùng và một số hàng hóa khác.

Bỉ có 5 sân bay quốc tế gồm: sân bay quốc tế Brussels, sân bay quốc tế Charleroi, sân bay quốc tế Liège, sân bay quốc tế Ostend – Bruges, sân bay quốc tế Antwerp,… 

– Sân bay quốc tế Brussels (BRU): Đây là sân bay chính “cửa ngỏ” của nước Bỉ. Năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách luôn cao. Brussels được ACI/IATA đánh giá là sân bay tốt nhất của châu Âu vào năm 2005.

– Sân bay quốc tế Charleroi (CRL): Là một sân bay quốc tế nhộn nhịp tại Bỉ. 

– Sân bay quốc tế Liège (LGG): Nổi tiếng là sân bay vận tải hàng hóa quan trọng nhất và lớn nhất của Bỉ.

– Sân bay quốc tế Ostend – Bruges (OST): Là sân bay tọa lạc tại Ostend, nằm cách thành phố Bruges của Bỉ khoảng 30km.

– Sân bay quốc tế Antwerp (ANR): Sân bay nằm cách thành phố Antwerp khoảng 2km. Từ sân bay này có thể di chuyển và tiếp cận được các khu thương mại, giải trí lớn tại Bỉ.

Trong đó các chuyến bay từ Việt Nam thường sẽ đáp xuống sân bay Brussels, sân bay Charleroi, sân bay Liège.

Dựa theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến Bỉ, Alphatrans đã khai thác tuyến vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Bỉ. Trong số đó, vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bỉ là một trong những phương thức được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Bỉ nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Bỉ nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở BỉTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế BrusselsBRU
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế CharleroiCRL
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế LiègeLGG
Sân bay quốc tế Ostend – BrugesOST
Sân bay quốc tế AntwerpANR

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bỉ
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bỉ
Trọng Lượng (Kg)Bruxelles (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 30
30 ~ 508.0
50 ~ 1007.5
100 ~ 2007.0
200 ~ 5006.5
> 5005.9

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Riêng quốc gia này thì hàng dưới 50Kg có giá vận chuyển không ổn định

– Giá cước gửi hàng qua Bỉ chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đường biển đi Bỉ

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Bỉ thuộc khối liên minh châu Âu EU vì thế thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào Bỉ cũng phải theo các quy định của châu Âu. Trước hết cần phải khai tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan SAD, hóa đơn thương mại, tờ khai trị giá hải quan, chứng từ vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa, danh sách đóng gói cùng một số giấy tờ hợp lệ khác.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của một đơn vị trong ngành, Alphatrans khuyên rằng, quý khách hàng nếu chưa có kinh nghiệm làm giấy tờ, khai báo hải quan thì có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói từ các đơn vị vận chuyển. Và hiện nay, ngoài vận chuyển hàng hóa, Alphatrans cũng triển khai dịch vụ khai báo hải quan trọn gói, đảm bảo chính xác tuyệt đối, nhanh chóng, chi phí phải chăng.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Bỉ bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Bỉ của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Bỉ
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Bỉ

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Bỉ. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Bỉ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển hàng đi Bỉ của Alphatrans, quý khách hàng hãy liên hệ đội ngũ của Alphatrans ngay nhé!

Bất cứ lúc nào, bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Bỉ và ngược lại, bạn cần tìm một công ty dịch vụ để giúp bạn vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng một cách tận tâm nhất.

Những thông tin trên đây  chưa phải là quá chi tiết nhưng cũng là những thông tin cơ bản để khách hàng có thể hình dung được dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc đang cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn. 

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (4 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general