Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Brazil

Brazil(hay Brasil) là một quốc gia lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số. Bên cạnh nền văn hóa và du lịch độc đáo, quốc gia này còn có một nền kinh tế đa ngành. Vì vậy, đã thu hút nhiều quốc gia đầu tư – Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Do mức độ trên lệch giàu nghèo khủng khiếp và phân hóa khu vực nên phần lớn thương mại quốc tế chỉ xảy ra ở vùng Đông Nam Brazil(có 2 thành phố lớn nhất nước là  Rio de Janeiro và São Paulo) hoặc Nam Brazil(khu tập trung giới siêu giàu nhập cư từ các nước Châu Âu).

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Brazil và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Brazil của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Brazil. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Brazil là một quốc gia Nam Mỹ. Đây là đất nước quy tụ những hệ thống sông lớn nhất thế giới. Nhắc đến Brazil là nhắc đến những bờ biển đẹp nhất hành tinh. Nhắc đến Brazil là nhắc đến quốc gia với sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao vua – bóng đá. Nổi lên với các thần tượng bóng đá vang danh khắp các châu lục như: Pele, Cafu, Roberto Carlos, Ronaldo “béo”… 

Về kinh tế, Brazil là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu của Nam Mỹ và nằm trong top 10 của thế giới. Có thể nói, Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Nam Mỹ. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil tại khu vực Đông Nam Á.

Thế nhưng, quan hệ thương mại giữa hai nước vẫn chưa có sự đột phá, tỷ lệ xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Brazil chỉ chiếm tỷ lệ 1,4%. Riêng các mặt hàng như da giày, quần áo chỉ đáp ứng nhu cầu khoảng 6% – 7% nhu cầu nhập khẩu của quốc gia này. Do đó, Brazil chính là một trong những thị trường giàu tiềm năng cho hàng hóa Việt Nam.

Bản đồ sân bay ở Brazil
Bản đồ sân bay ở Brazil

Theo số liệu thống kê trong 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Brazil đạt 1,7 tỷ USD, tăng 11,9% so với năm 2021. Trong đó, Việt Nam nhập khẩu từ Brazil từ 1,175 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2021.

Riêng các sản phẩm nội thất từ chất liệu khác gỗ đạt 242.4 nghìn USD tăng 333%, sản phẩm mây, tre, cói và thảm đạt 609,79 USD tăng 25,6, phương tiện vận tải và phụ tùng đạt 40,58 triệu USD tăng 52,93%, hàng thủy sản đạt 32,16 triệu USD tăng 73%, cao su đạt 6,85 triệu, tăng 66,81% điện thoại các loại và linh kiện đạt 191 triệu USD tăng 39,54% so với cùng kỳ năm 2021.

Brazil là quốc gia có số lượng sân bay nhiều nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Hiện quốc gia này có tổng cộng 4093 sân bay lớn nhỏ, trong đó có 760 sân bay đủ tiêu chuẩn để khai thác các chuyến bay thương mại, có 31 sân bay quốc tế nhưng hành khách chủ yếu tập trung ở 5 sân bay dưới đây:

Sân bay quốc tế São Paulo – Guarulhos (GRU): Đây được biết đến là sân bay lớn nhất tại Brazil, sở hữu năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách cực kỳ lớn. Sân bay này là cửa ngõ của Brazil, tọa lạc cách thành phố São Paulo khoảng 25 km.

– Sân bay quốc tế Rio de Janeiro – Galeão (GIG): Đây là sân bay phục vụ chính cho thành phố Rio de Janeiro.

Sân bay quốc tế Deputado Luis Eduardo Magalhaes (SSA): Đây là sân bay bận rộn thứ 5 của Brazil về vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Sân bay quốc tế Brasilia (BSB): Sân bay quốc tế này tọa lạc tại thành phố Brasilia (Brazil). Đây là sân bay với thiết kế hiện đại bậc nhất tại Brazil. Năng lực phục vụ của sân bay là hơn 9 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay quốc tế Afonso Pena (CWB): Đây là sân bay có nhà ga hàng không hiện đại nhất của Brazil. Tên sân bay được đặt theo tên của vị Tổng thống Brazil – Afonso Pena (từng làm tổng thống của Brazil từ 1906 đến năm 1909).

Thông thường, để bay từ Việt Nam sang Brazil, các chuyến bay sẽ đáp xuống sân bay São Paulo-Guarulhos và Rio de Janeiro-Galeão. Theo đó, sân bay quốc tế São Paulo – Guarulhos là sân bay chính và hiện đại nhất của Brazil. Còn sân bay Janeiro-Galeão là sân bay bận rộn thứ hai của quốc gia này.

Công ty vận chuyển Alphatrans đã đẩy mạnh khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam – Brazil dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày càng cao.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Brazil nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Brazil bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Brazil bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở BrazilTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế São Paulo – GuarulhosGRU
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Rio de Janeiro – GaleãoGIG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Deputado Luis Eduardo MagalhaesSSA
Sân bay quốc tế BrasiliaBSB
Sân bay quốc tế Afonso PenaCWB

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Brazil
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Brazil
Trọng Lượng (Kg)Rio de Janeiro hoặc São Paulo (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 30
30 ~ 50
50 ~ 10019.00 ~ 22.00
100 ~ 20017.50 ~ 20.50
200 ~ 50016.50 ~ 19.00
> 500Liên Hệ Riêng

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Brazil chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Tương tự như các nước thuộc khu vực Nam Mỹ khác, do khoảng cách địa lý quá lớn nên phần lớn vận chuyển hàng tới Brazil sẽ đi bằng đường biển để giảm chi phí và thời gian làm thủ tục(Do phải trung chuyển sang nước thứ 3).

Xem thêm: Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Brazil

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Brazil là một trong những quốc gia có những quy định khắt khe đối với hàng nhập khẩu. Chính vì vậy, khi vận chuyển hàng đi Brazil bạn cần chuẩn bị các chứng từ như: 

– Giấy phép và đăng ký nhập khẩu với cơ quan ngoại thương Brazil thuộc Bộ phát triển công nghiệp và Thương mại. 

– Hồ sơ nhập khẩu gồm chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền công nhận.  

– Thủ tục khai thuế và hải quan để xác định các khoản thuế nhập khẩu và giúp hàng hóa thông quan dễ dàng hơn. 

– Những lô hàng xuất khẩu sang Brazil (kể cả MBL và HBL) đều phải là vận đơn gốc.

– Yêu cầu về nhãn mác để đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả hàng nhái. 

Ngoài những quy định nêu trên, khi nhập khẩu hàng hóa vào Brazil bạn cũng cần đảm bảo các điều kiện bảo vệ môi trường. Đồng thời, riêng với các mặt hàng nằm trong danh mục bị cấm và hạn chế nhập khẩu sẽ không được cấp giấy phép nhập khẩu. 

Trong trường hợp quý khách hàng chưa an tâm về thủ tục – giấy tờ, có thể liên hệ Alphatrans để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác.

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Brazil bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Brazil của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Brazil
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Brazil

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Brazil. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Brazil.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Brazil thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Brazil và ngược lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia này, thì có thể cân nhắc đến công ty chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng trong tất cả các khâu. Từ lựa chọn loại hình vận chuyển, xử lý hải quan, đến theo dõi đơn hàng và báo cáo tình trạng vận chuyển hàng hóa.

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (4 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general