Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Hoa Kỳ

Hoa Kỳ(hay Mỹ) hiện là siêu cường số một thế giới. Dù chỉ mới hơn 200 năm lịch sử hình thành nhưng điều đó không cản trở Hoa Kỳ trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay. 

Mọi quốc gia đều muốn có kết nối ngoại giao cũng như thương mại đối với Mỹ. Khoảng cách từ Việt Nam sang Hoa Kỳ khá xa xôi khiến nhiều người không khỏi đau đầu khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Hoa Kỳ và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hoa Kỳ của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Hoa Kỳ. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Hòa Kỳ là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 thế giới (Sau Nga, Canada, vị trí thứ 4 là của Trung Quốc). Về kinh tế, đất nước Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới.

Đây là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất, và cũng là nước xếp hạng nhất về xuất khẩu hàng hóa. Trong quan hệ song phương Việt – Mỹ (Hoa Kỳ), Mỹ và Việt Nam đã có sự kết nối, hợp tác, đầu tư trên rất nhiều phương diện.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2020 kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đạt 90,8 tỷ USD, tăng 19,9% so với năm 2019. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đạt 77,1 tỷ USD, tăng 19,5%. Đối với Hoa Kỳ thì Nhập khẩu đạt gần 13,7 tỷ USD, giảm 8% so với năm 2019. 

Bản đồ sân bay ở Hoa Kỳ
Bản đồ sân bay ở Hoa Kỳ

Bên cạnh đó, theo thống kê của cục Tổng cục Hải quan đến thời điểm tháng 10/2021 tổng kim ngạch trao đổi thương mại song phương đạt 89,6 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ 76,7 tỷ USD (tăng đến 22,9% so với cùng kỳ 2020, chiếm tỷ trọng 28,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước). Nhập khẩu từ Hoa Kỳ 12,9 USD (tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm tỷ trọng 4,8% tổng kim ngạch nhập khẩu).

Đặc biệt, tính đến tháng 9/2022, thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đạt 96,32 tỷ USD. Với quy mô và tốc độ tăng trưởng như hiện nay dự kiến đến hết tháng 10/2022 kim ngạch thương mại hai Chiều Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ vượt mốc 100 tỷ USD và năm thứ hai liên tiếp đạt và vượt mốc này.

Với diện tích rộng Mỹ có nhiều sân bay lớn, dưới đây là danh sách các sân bay lớn nhất của Mỹ mà bạn cần nắm để hiểu rõ hơn về thị trường vận chuyển hàng không từ Việt Nam – Mỹ(Hoa Kỳ).

– Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta (ATL): Đây chính là sân bay bận rộn nhất thế giới, tọa lạc ở tiểu bang Georgia (Mỹ) cách trung tâm thành phố Atlanta 10 km. Mỗi năm sân bay này sẽ đón hàng chục triệu du khách và vận chuyển hàng hóa lên đến 700 tấn. Cùng với đó, là phục vụ các chuyến bay đến 225 điểm tại 57 quốc gia.

– Sân bay quốc tế O’Hare (ORD): Đây cũng là một sân bay quốc tế nổi tiếng nhất ở nước Mỹ, tọa lạc tại Chicago, illinois, nằm cách thành phố khoảng 27km về phía Tây Bắc. Hiện tại, sân bay quốc tế O’Hare đang cung cấp các chuyến hàng không có chuyến bay thẳng tới 210 điểm đến và hơn 150 điểm trong lãnh thổ Hoa Kỳ, cùng với đó là nhiều điểm đến khác nhau ở các thành phố như: Canada, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á…

– Sân bay quốc tế John F Kennedy (JFK): Nhắc đến các sân bay chính của Mỹ thì không thể thiếu John F Kennedy thuộc thành phố New York. Và sân bay này chính là cửa ngõ chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế và vận chuyển hàng hóa thuộc phía Đông Bắc của Hoa Kỳ.

– Sân bay quốc tế San Francisco (SFO): Sân bay này nằm cách thành phố San Francisco khoảng 21km về hướng Nam, điểm hạ cách của các chuyến bay đi San Francisco. Đồng thời, cũng là cửa ngõ của các chuyến bay đến Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và châu Đại Dương. Đây cũng chính là sân bay được liệt vào danh sách top 30 sân bay bận rộn nhất.

– Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW): Đây là sân bay bận rộn đứng thứ 3 trên thế giới và cửa ngõ thứ 10 của Mỹ (Hoa Kỳ). Theo đó, sân bay này đang phục vị hơn 129 điểm đến quốc tế và 36 điểm đến nội địa. 

Do sân bay ở Hoa Kỳ vô cùng nhiều, phân loại phức tạp và có sự phân bố riêng biệt ở từng khu vực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên đọc bài viết về sân bay ở Mỹ để hiểu rõ thêm!!!

Việc khai thác tuyến vận chuyển Việt Nam – Hoa Kỳ bằng đường hàng không cho thấy nỗ lực của Alphatrans trong kiện toàn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi đến các nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hoa Kỳ đang là mũi nhọn của công ty Alphatrans trong những năm gần đây, nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bên – tôn chỉ làm việc của công ty chúng tôi.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Hoa Kỳ nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Hoa KỳTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson AtlantaATL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Los AngelesLAX
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế O’HareORD
Sân bay quốc tế Dallas/Fort WorthDFW
Sân bay quốc tế San FranciscoSFO

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hoa Kỳ
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hoa Kỳ
Trọng Lượng (Kg)Sân bay ở khu vực phía Tây (USD / Kg)Sân bay ở khu vực phía Đông (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 2012 ~ 1415 ~ 17
20 ~ 30
30 ~ 50
50 ~ 1009.011.0
100 ~ 2007.59.0
200 ~ 5006.58.0
> 500< 6.0< 7.0

Ghi chú: 

– Loại dưới 10Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh.(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Hoa Kỳ chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Hoa Kỳ(hay Mỹ) là một quốc gia rộng lớn có 2 bờ Đông và Tây vì thế chi phí cước vận chuyển cũng chia thành 2 nửa Đông – Tây. Ngoài ra chi phí sẽ có thay đổi lớn đối với các vị trí khác nhau của 2 nửa Đông – Tây(chênh lệch không quá 15%)

Xem thêm: Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Hoa Kỳ

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Thông thường, mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau cho từng loại hàng hóa khi vận chuyển và nước Mỹ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cũng có những quy định chung có thể kể đến như:

– Chuẩn bị các thủ tục hải quan cảng hàng không.

– Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, bảo hiểm hàng hóa nếu kiện hàng có giá trị cao.

– Đối với thú cưng thì cần có giấy kiểm dịch, mũi tiêm ngừa dại, Microchip.

– Giấy chứng nhận FDA đối với thực phẩm, dược phẩm. 

Bên cạnh những quy định chung khi vận chuyển hàng hóa nêu trên, bạn còn phải cung cấp một số thông tin sau khi gửi hàng đi Mỹ để thuận tiện cho quá trình giao phát hàng và khai báo hải quan, chẳng hạn:

Thông tin liên hệ người nhận tại Mỹ (Họ và tên đầy đủ, địa chỉ – số nhà, tên đường, khu phố, thành phố).

Thông tin khai báo hàng: Lô hàng gồm có những gì? Số lượng hàng hóa.

– Thông tin kiện hàng hóa: Thuộc nhóm mặt hàng nào:

 • Hàng hóa thông thường
 • Hàng hóa có giá trị cao
 • Hàng điện lạnh, điện tử
 • Hàng chất lỏng, hóa chất
 • Hàng thủy tinh, dễ vỡ

Lưu ý, khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần đảm bảo cung cấp chính xác và chi tiết thông tin người nhận ở Mỹ. Thêm vào đó, nên giữ hóa đơn vận chuyển tránh trường hợp xảy ra những rủi ro.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Hoa Kỳ của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Hoa Kỳ
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Hoa Kỳ

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hoa Kỳ. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Hoa Kỳ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Sự lựa chọn hay quyết định là nằm ở Khách hàng/Công ty/Doanh nghiệp. Nếu quý Khách hàng/Công ty/Doanh nghiệp đã tin tưởng Alphatrans và muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

Có thể nói, nhu cầu vận chuyển hàng không đi Mỹ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đó cũng chính là lý do mà ngày xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí bạn cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng không từ Việt Nam sang Mỹ và đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp thì hãy hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general