Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Úc(Australia)

Australia hay Úc là quốc gia duy nhất chiếm gần trọn một lục địa. Với diện tích vô cùng rộng lớn, dân số đông, khoảng cách địa lý tương đối gần và nhu cầu nội địa cao – có thể xem đây là điểm đến lý tưởng về hoạt động giao thương với Việt Nam.

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại Việt Nam – Úc, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa hai nước ngày càng được quan tâm, mở rộng. Để đáp ứng nhu cầu đó, Alphatrans tự hào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hai chiều từ Việt Nam sang Úc uy tín, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Úc và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Úc của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Úc. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Úc có tên gọi chính thức là Liên bang Australia, thuộc châu Úc (hay còn gọi là Châu Đại Dương). Úc (Australia) là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới.

Sydney là thành phố lớn nhất của nước Úc. Nhắc đến nước Úc là nhắc đến một quốc gia đa văn hóa, sẵn sàng chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc, tôn giáo. Nền kinh tế của nước Úc là nền kinh tế “thị trường thịnh vượng”, phát triển theo mô hình kinh tế của các nước phương Tây.

Bản đồ sân bay ở Úc
Bản đồ sân bay ở Úc(Australia)

Năm 2022, thương mại giữa Việt Nam và Úc đã đạt những bước tiến quan trọng. Điều này được chứng minh thông qua số liệu tổng kim ngạch đạt kỷ lục mới, cụ thể là 15,7 tỷ USD – tăng 26,91% so với năm trước. Đặc biệt, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Úc đã tăng 26,18% và đạt giá trị 5,55 tỷ USD.

Qua đó, nó cho thấy sự cải thiện rõ nét trong mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Cùng lúc đó, nhập khẩu hàng hóa từ Úc cũng tăng đáng kể 27,31% và đạt giá trị 10,14 tỷ USD.

Thông qua số liệu kim ngạch và mua bán giữa Việt Nam – Úc, chúng ta có thể thấy mối quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Phần nào biểu đạt tiềm năng và cơ hội để hai quốc gia hợp tác, phát triển lâu dài trong tương lai.

Úc là một quốc gia xuất khẩu hàng hóa lớn và có diện tích lên tới 7,7 triệu km2. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi tại đây có nhiều sân bay được xây dựng. Điều này nhằm hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa và phát triển các mối quan hệ thương mại với các nước khác trên thế giới. Một số sân bay chính ở Úc như:

Sân bay quốc tế Sydney (SYD): Là sân bay lớn nhất ở Úc, nằm cách trung tâm Sydney về phía đông khoảng 8km. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, gồm 3 nhà ga hành khách.

Sân bay quốc tế Melbourne (MEL): Đây là trung tâm hoạt động của hãng hàng không Virgin Úc và Tiger Air Úc. Sân bay này là một trong những sân bay đông đúc nhất tại quốc gia này.

Sân bay quốc tế Brisbane (BNE): Sân bay này đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến thăm Queensland.

Sân bay quốc tế Perth (PER): Nằm cách trung tâm Perth khoảng 18km về phía đông. Đây cũng là cửa ngõ chính để khám phá Tây Úc và đến thăm thành phố Perth.

Sân bay quốc tế Adelaide (ADL): Sân bay này đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến thăm Nam Úc mỗi năm.

Trong nhiều năm trở lại đây, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam sang Úc có dấu hiệu tăng mạnh. Đó là một kết quả khả quan cho sự hợp tác kinh tế, giao thương xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Úc nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Úc bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở ÚcTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế SydneySYD
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế MelbourneMEL
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế BrisbaneBNE
Sân bay quốc tế PerthPER
Sân bay quốc tế AdelaideADL

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Úc
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Úc
Trọng Lượng (Kg)Đông – Nam Úc / Sydney (AUD / Kg)Tây – Nam Úc(AUD / Kg)
< 127.0 + 1.5 / Kg+ 1.5 ~ 2.5
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 3012.015.0
30 ~ 5011.014.0
50 ~ 10010.013.0
100 ~ 2009.511.0
200 ~ 5009.010.5
> 500< 8.6< 9.5

Ghi chú:

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Úc chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

+ Lưu ý: 

– Tại khu vực Châu Đại Dương chi phí vận hàng không chủ yếu sử dụng đô Úc(AUD) làm phí dịch vụ. Ngoài ra do số lượng hàng hóa tới Úc lớn nên chi phí vận chuyển bằng đường biển tối ưu hơn rất nhiều so với hàng không

– Riêng khu vực Châu Đại Dương này giá cả sẽ tăng theo mỗi Kg với giá gốc

Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Việt Nam sang Úc, phía Úc cần chuẩn bị các giấy tờ và chứng từ cần thiết sau:

Hóa đơn xuất khẩu: Chứng nhận số lượng hàng hóa, giá trị, chi tiết thông tin các bên liên quan.

Phiếu đăng ký xuất khẩu: Hỗ trợ chứng nhận đăng ký xuất khẩu của hàng hóa.

Phiếu thông quan: Các giấy tờ và chứng từ liên quan đến thông quan hàng hóa khi nhập cảnh tại sân bay Úc.

Chứng từ y tế: Đối với hàng hóa có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, phải có các chứng từ y tế và kiểm dịch.

Chứng từ xuất xứ: Các chứng từ liên quan đến xuất xứ và nguồn gốc hàng hóa.

Giấy phép nhập khẩu: Đối với một số loại hàng hóa nhất định, cần có giấy phép nhập khẩu từ các cơ quan chức năng của Úc.

Ngoài ra, còn có một số chứng từ khác có thể được yêu cầu tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập khẩu hàng hóa sang Úc.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Úc bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Úc của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Úc
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Úc

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Úc. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Úc.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Úc thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Sự hài lòng, an tâm của khách hàng luôn là một trong những “kim chỉ nam” mà Alphatrans luôn luôn theo đuổi. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không nói chung và vận chuyển hàng đường hàng không đi Úc nói riêng nhé!

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ luôn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Alphatrans Uy tín – Chất lượng và Cước phí cực kỳ hợp lý!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general