Dịch Vụ Hải Quan Giống Cây Trồng

Nhu cầu về giống cây trồng, giống hoa tại Viêt Nam rất cao, đặc biết các loại giống cây mới phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên việc nhập khẩu giống cây trồng không hề dễ dàng bởi quy trình khai báo hải quan giống cây trồng mang tính chuyên ngành rất cao, cần tuân theo các quy định các thông tư về nhập khẩu giống cây mới được thông quan hàng hóa. Đây là những khó khăn mà doanh nghiệp xuất nhập khẩu giống cây trồng gặp phải.

Hiểu được điều đó Alphatrans cung cấp dịch vụ hải quan giống cây trồng nhằm tháo gỡ những khogs khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi làm thủ tục thông quan cho giống cây trồng.

Sở hữu đội ngũ kinh nghiệm trên 10 năm, am hiểu về các loại giống cây trồng và các đặc tính, thủ tục, giấy tờ cần thiết để được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong những năm qua Alphatrans đã thực hiện thông quan rất nhiều các loại giống cây trồng nhập khẩu vào Việt Nam cho các doanh nghiệp.

Chúng tôi, Alphatrans tự hào khi có đội ngũ xử lí nhanh chóng các lô hàng xuất nhập, giảm thiểu thời giam hàng lưu tại cảng xuất nhập nhưng với một mức chi phí lại thấp hơn tới 20% so với thị trường.

I. Các quy định về thủ tục hải quan nhập khẩu giống cây trồng, hoa

Giống cây trồng, hoa các loại là mặt hàng chịu sự quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 187/2013/NĐ-CP

Các giống cây trồng nông nghiệp đã có tên trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam hoặc đã có văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới do Cục Trồng trọt cấp thì không phải xin Giấy phép khi nhập khẩu.

Các loại giống cây trồng không thuộc trường hợp nêu trên thì phải xin Giấy phép nhập khẩu tại Cục trồng trọt. Đó là lý do, đội ngũ của Alphatran sẽ tiến hành phân loại, nhóm cho đúng trong quá trình triển khai cac công việc thông quan hàng tại cảng.

Xem thêm: Dịch vụ khai hải quan trọn gói Alphatrans

Aphatrans chia thành 2 nhóm quy định như sau

  1. Nhập khẩu có giấy phép: Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng chưa có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, hoặc chưa có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới phải được Tổng cục Lâm nghiệp hoặc Cục Trồng trọt cấp phép.
  2. Nhập khẩu có giấy phép: Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam hoặc có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, không phải xin phép.”.
dịch vụ hải quan giống cây trồng - giống vải không hạt
dịch vụ hải quan giống cây trồng – giống vải không hạt

II. Quy trình dịch vụ hải quan giống cây trồng

Bước 1: Kiểm tra chứng từ khách hàng cung cấp cho việc khai báo hàng động vật giống, động vật sống bao gồm : Hợp đồng, Invoice, packing list , Bill of Lading , Thư thông báo hàng đến, C/O, các loại giấy phép nhập khẩu…...kiểm tra chứng từ trước khi làm thông quan.

Bước 2: Khai báo và truyền điện tử vào phần mềm VNACCS (lên tờ khai nháp và gửi khách hàng kiểm tra, khách hàng duyệt thì truyền chính thức vào tờ khai)

Bước 3: Gửi lại các file chứng từ để khách kí và đóng dấu

Bước 4: Đăng ký kiểm tra chuyên ngành theo từng cơ quan chuyên ngành phù hợp

Bước 5 : Giao nhận, khai báo tại cảng hoặc sân bay nơi hàng đến

Bước 6: Thông báo cho khách hàng ngày giờ giao hàng

Bước 7: Tập hợp toàn bộ chứng từ, phát hành hóa đơn để khách thanh toán

Nhập khẩu giống hoa cho khách hàng của anpha
Nhập khẩu giống hoa cho khách hàng của anpha

III. Cam kết về dịch vụ khai hải quan giống cây trồng tại Alphatrans

Với kinh nghiệm nhiều năm thông quan hàng hóa thuộc giống cây trồng nhập khẩu vào Việt Nam, Alphatrans cam kết với khách hàng:

  • Thời gian nhanh chóng: 1 – 2 ngày để hoàn thành hải quan và giao hàng kịp cho khách hàng cần xử lí nhanh. Đối với các lô hàng air chúng tôi có thể xử lí làm thông quan nhanh trong 24h
  • Chi phí cực tốt: Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn nhiều dịch vụ khác và thị trường khoản 20% nhưng chất lượng dịch vụ vận được đảm bảo.
  • Nhân viên nhiều kinh nghiệm: Nhân viên giao nhận, chứng từ có kinh nghiệm từ 7 năm trở lên xử lí trên dưới hàng trăm lô hàng thực tế ngoài cho khách hàng ngoài cảng.
  • Hỗ trợ báo giá nhanh nhất: Sau khi nhận được yêu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ gửi báo giá sau khoản 15 đến 30 phút theo từng yêu cầu một cách chi tiết nhất
  • Xử lí sự cố: Hàng hóa vận chuyển không thể tránh khỏi có sự cố xảy ra, chúng tôi sẽ cố gắng 100% hỗ trợ khách hàng nhằm xử lí lô hàng nhanh nhất với chi phí thấp nhất có thể.
  • Sắp xếp phương tiện vận chuyển: Với đội xe hiện có và đối tác trực tiếp của An Pha chúng tôi đảm bảo lượng xe vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập luôn đảm bảo lưu lượng kể cả lúc cao điểm với chi phí luôn tốt và không có tăng chi phí đột biến.

IV. Thông tin liên hệ tư vấn & Báo giá dịch vụ Hải Quan giống cây trồng

Mr Trưởng (Trưởng Phòng Hải Quan)
Mr Phú (Hotline)
5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general