Dịch Vụ Hải Quan Giống Cây Trồng

Nhu cầu về giống cây trồng, giống hoa tại Viêt Nam rất cao, đặc biết các loại giống cây mới phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên việc nhập khẩu giống cây trồng không hề dễ dàng bởi quy trình khai báo với giống cây trồng mang tính chuyên ngành rất cao, cần tuân theo các quy định các thông tư về nhập khẩu giống cây mới được thông quan hàng hóa.

CTy An Pha chuyên dịch vụ khai hải quan với đội ngũ kinh nghiệm trên 10 năm đã xử qua nhiều loại hình xuất nhập khẩu khác nhau cho doanh nghiệp. Chúng tôi có đội ngủ xử lí nhanh các lô hàng xuất nhập giảm thiểu thời giam hàng tại cảng xuất nhập nhưng chi phí lại thấp hơn 20% so với thị trường.

Các quy định về nhập khẩu giống cây trồng, hoa

Giống cây trồng, hoa các loại là mặt hàng chịu sự quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 187/2013/NĐ-CP

Các giống cây trồng nông nghiệp đã có tên trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam hoặc đã có văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới do Cục Trồng trọt cấp thì không phải xin Giấy phép khi nhập khẩu.Các giống cây trồng không thuộc trường hợp nêu trên thì phải xin Giấy phép nhập khẩu tại Cục trồng trọt.Từ đó dịch vụ hải quan giống cây trồng phải tiếng hàng phân loại nhóm cho đúng.

Từ đó được chia thành 2 nhóm quy định như sau

  1. Nhập khẩu có giấy phép: Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng chưa có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, hoặc chưa có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới phải được Tổng cục Lâm nghiệp hoặc Cục Trồng trọt cấp phép.
  2. Nhập khẩu có giấy phép: Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam hoặc có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, không phải xin phép.”.
dịch vụ hải quan giống cây trồng - giống vải không hạt
dịch vụ hải quan giống cây trồng – giống vải không hạt

Quy trình dịch vụ hải quan giống cây trồng

B1: Kiểm tra chứng từ khách hàng cung cấp cho việc khai báo hàng động vật giống, động vật sống bao gồm : Hợp đồng, Invoice, packing list, Bill, Thư thông báo hàng đến, C/O, các loại giấy phép nhập khẩu…...kiểm tra chứng từ trước khi làm thông quan.

B2: Khai báo và truyền điện tử vào phần mềm VNACCS (lên tờ khai nháp và gửi khách hàng kiểm tra, khách hàng duyệt thì truyền chính thức vào tờ khai)

B3: Gửi lại các file chứng từ để khách kí và đóng dấu

B4: Đăng ký kiểm tra chuyên ngành theo từng cơ quan chuyên ngành phù hợp

B5 : Giao nhận, khai báo tại cảng hoặc sân bay nơi hàng đến

B6: Thông báo cho khách hàng ngày giờ giao hàng

B7: Tập hợp toàn bộ chứng từ, phát hành hóa đơn để khách thanh toán

Nhập khẩu giống hoa cho khách hàng của anpha
Nhập khẩu giống hoa cho khách hàng của anpha

Cam kết về dịch vụ hải quan giống cây trồng tại An Pha

  1. Thời gian nhanh chóng: 1 – 2 ngày để hoàn thành hải quan và giao hàng kịp cho khách hàng cần xử lí nhanh. Đối với các lô hàng air chúng tôi có thể xử lí làm thông quan nhanh trong 24h
  2. Chi phí cực tốt: Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn nhiều dịch vụ khác và thị trường khoản 20% nhưng chất lượng dịch vụ vận được đảm bảo.
  3. Nhân viên nhiều kinh nghiệm: Nhân viên giao nhận, chứng từ có kinh nghiệm từ 7 năm trở lên xử lí trên dưới hàng trăm lô hàng thực tế ngoài cho khách hàng ngoài cảng.
  4. Hỗ trợ báo giá nhanh nhất: Sau khi nhận được yêu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ gửi báo giá sau khoản 15 đến 30 phút theo từng yêu cầu một cách chi tiết nhất
  5. Xử lí sự cố: Hàng hóa vận chuyển không thể tránh khỏi có sự cố xảy ra, chúng tôi sẽ cố gắng 100% hỗ trợ khách hàng nhằm xử lí lô hàng nhanh nhất với chi phí thấp nhất có thể.
  6. Sắp xếp phương tiện vận chuyển: Với đội xe hiện có và đối tác trực tiếp của An Pha chúng tôi đảm bảo lượng xe vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập luôn đảm bảo lưu lượng kể cả lúc cao điểm với chi phí luôn tốt và không có tăng chi phí đột biến.

Thông tin liên hệ tư vấn & Báo giá

Mr Trưởng (Trưởng Phòng Hải Quan)
Mr Phú (Hotline)
5/5 - (1 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

0919060101
Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo