Tư Vấn Gửi Hàng Chính Ngạch Đi Campuchia

74 / 100

Nhiều khách hàng đang phân vân cần tư vấn gửi hàng chính ngạch đi Campuchia hay không. Nguyên nhân là bởi hiện nay đang có hai phương thức gửi hàng là chính ngạch và tiểu ngạch. Tuy nhiên, phần lớn thương nhân sẽ lựa chọn phương án đầu tiên.

I. Tư Vấn Gửi Hàng Chính Ngạch đi Campuchia Là Gì?

Trong giao dịch quốc tế, dịch vụ gửi hàng chính ngạch đi Campuchia là phương thức vận chuyển chính thống. Hàng hóa phải đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về kiểm tra, kiểm soát; đồng thời cũng yêu cầu chặt chẽ về hồ sơ làm thủ tục thông quan.

Cụ thể, khi gửi hàng chính ngạch, ta cần làm thủ tục xuất khẩu tại cửa khẩu bên Việt Nam. Tiếp đó, tiến hành làm thủ tục nhập khẩu vào nước Campuchia tại cửa khẩu bên nước bạn. Đối với dịch vụ gửi hàng, sẽ yêu cầu sự xuất hiện của Shipper và Consignee đứng tên trên tờ khai hải quan.

Đối với phương thức vận chuyển này, hàng thường sẽ được vận chuyển bằng đường bộ qua cặp cửa khẩu quốc tế Việt Nam – Campuchia. Có hai trường hợp về thuế là đóng full thuế và đóng thuế có miễn giảm thuế nhập khẩu.

II. Ưu và nhược điểm của dịch vụ gửi hàng chính ngạch đi Campuchia

Gửi hàng đi Campuchia là ưu tiên số 1 của các doanh nghiệp, công ty lớn. Để quý khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ, chúng ta hãy cùng phân tích cả hai khía cạnh ưu và nhược điểm.

1. Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng chính ngạch đi Campuchia

Đầu tiên, hãy bàn về ưu điểm của dịch vụ này. Những ưu điểm mà chúng tôi nêu ra chính là nguyên nhân khiến dịch vụ vận chuyển chính ngạch được lựa chọn hàng đầu:

 • Đảm bảo tính an toàn, hạn chế được rủi ro về hàng hóa do bên dịch vụ phải lập hợp đồng vận chuyển. Trong đó, có nêu rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên, đặc biệt là bên nhận vận chuyển hàng.
 • Hàng hóa phải được trải qua những quy trình kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm an toàn, kiểm dịch… Vậy nên tất cả hàng hóa qua đường chính ngạch sẽ rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo chất lượng tốt.
 • Chứng từ xuất nhập khẩu hàng chính ngạch vô cùng đầy đủ.
 • Lượng hàng hóa thông quan bằng đường chính ngạch không bị giới hạn, chỉ trừ loại hàng trong danh mục cấm xuất nhập khẩu.
 • Rất nhiều sản phẩm nhập khẩu vào Campuchia được hưởng mức thuế suất 0% rất ưu đãi.

2. Nhược điểm của dịch vụ gửi hàng chính ngạch Campuchia

Bên cạnh ưu điểm, dịch vụ gửi hàng chính ngạch Campuchia cũng tồn tại một số hạn chế nho nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải rào cản khiến cho các doanh nghiệp phải kiêng dè mà lựa chọn phương thức vận chuyển khác.

 • Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa khá phức tạp: Như đã nêu ở trên, để gửi hàng theo đường chính ngạch thì cần làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp một vài khó khăn.
 • Chi phí vận chuyển cao hơn so với vận chuyển tiểu ngạch.
 • Thời gian để gửi hàng lâu hơn do còn phải thực hiện các thủ tục kiểm tra, giám sát, quản lý tại cửa khẩu.

Việc chúng tôi đề cập đến những nhược điểm của hình thức chuyển hàng chính ngạch sang Campuchia với mục đích nhằm giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn. Từ đó, cân đối trên từng mặt hàng hóa, từng nhu cầu cụ thể mà đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Xe container vận chuyển đi Lào

III. Phương tiện vận chuyển chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam

Đa số đơn vị vận chuyển hàng chính ngạch sẽ lựa chọn hình thức vận tải đường bộ. Lý do là bởi giữa Campuchia và Việt Nam có đường biên giới dài, có nhiều cửa khẩu và hệ thống đường đi thông suốt. Các đơn vị cũng phát triển hệ thống phương tiện vận chuyển đa dạng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng:

 • Xe tải: đủ các loại từ 2 tấn, 5 tấn đến 20 tấn, 25 tấn.
 • Xe container
 • Xe mooc kéo

Xem thêm: Dịch vụ khai hải quan

IV. Khả năng vận chuyển hàng chính ngạch của chúng tôi

Nếu đang có nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch, hãy tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi. Tính đến thời điểm này, đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thực chiến với đa dạng loại hàng hóa.

 • Trụ sở của đơn vị đóng tại Việt Nam và Campuchia với khả năng trao đổi thông tin hai chiều. Nhờ thế mà chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng và chính xác chính sách xuất nhập khẩu của cả hai quốc gia.
 • Đội ngũ nhân sự làm việc ở cả hai nước, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Nhân viên có khả năng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả yêu cầu trong quá trình làm thủ tục hải quan như: giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ… Đồng thời, đội ngũ nhân viên cũng có thể đưa ra hướng xử lý khi phát sinh tình huống bất ngờ.
 • Mức giá cạnh tranh với nhiều ưu đãi cho khách hàng nhờ quy trình làm việc hiệu quả, tối ưu hệ thống vận tải.
 • Hỗ trợ khách hàng về tư vấn và xử lý vấn đề liên quan đến làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu 24/7.
 • Dịch vụ vận chuyển linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu từ giao nhận hàng tại kho cho đến giao nhận hàng tận nơi.

Dịch vụ gửi hàng chính ngạch đi Campuchia được đại đa số thương nhân lựa chọn. Đây là phương thức chính thống với độ an toàn cao, đảm bảo chất lượng của hàng hóa và không bị giới hạn số lượng vận chuyển. Vậy nên quý khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng nên ưu tiên cân nhắc phương thức này. Hứa hẹn sẽ là một “lời giải” phù hợp cho nhu cầu gửi hàng sang Campuchia của rất nhiều khách hàng/doanh nghiệp đấy!

Mr Thịnh (T.P Campuchia)
Mr Thuấn
Đánh giá post
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   TRỤ SỞ CHÍNH

   LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

   Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

   Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
   Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
   Email: [email protected]
   Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

   VP Hải Phòng

   VP Bình Dương

   VP Hà Nội

   VP Đà Nẵng

   VP Miền Trung

   Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
   Logo
   Enable registration in settings - general