Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Ả Rập Xê Út(Arab Saudi)

Nhu cầu xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước Trung Đông ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó Ả Rập Xê Út là đối tác thương mại hàng đầu. Nhờ vậy ngành dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út và ngược lại cũng phát triển mạnh mẽ. Thủ tục vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Ả Rập Xê Út như thế nào? Có những hình thức vận chuyển nào?

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Nhật Bản 2024
Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Oman 2024

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Ả Rập Xê Út. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Ả Rập Xê Út hay còn biết đến với tên gọi khác là Vương quốc Ả Rập. Đây là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Á. Lãnh thổ quốc gia này tiếp giáp với nhiều nước:

+ Phía Bắc giáp với Jordan 

+ Phía Bắc và Tây Bắc giáp với Iraq

+ Phía Đông giáp với Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

+ Phía Nam và Đông Nam giáp với Oman

+ Phía Nam giáp Yemen

+ Phía Đông Bắc giáp với Vịnh Ba Tư

+ Phía Tây giáp Biển Đỏ

Bản đồ sân bay ở Ả Rập Xê Út
Bản đồ sân bay ở Ả Rập Xê Út

Từ năm 1999, Ả Rập Xê Út đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Tính đến nay (năm 2023) đã 24 năm kể từ thời điểm hai nước thiết lập mối quan hệ song phương. Quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Ả Rập Xê Út trong thời gian gần đây có những phát triển tích cực trong nhiều lĩnh vực về chính trị, ngoại giao, đầu tư, lao động và cả ngành thương mại.

Những mặt chủ yếu Việt Nam xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út gồm: các máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng, hàng dệt may, sản phẩm gỗ, điện thoại di động và linh kiện, gạo, hạt điều, chè, rau quả, hạt tiêu, bánh kẹo, dược phẩm, thủy sản,…

Những mặt hàng Việt Nam nhập khẩu từ Ả Rập Xê Út gồm: chất dẻo nguyên liệu, hóa chất và sản phẩm hóa chất, khí đốt hóa lỏng, kim loại thường, sản phẩm chất dẻo, thức ăn gia súc và nguyên liệu, sản phẩm từ dầu mỏ, quặng và khoáng sản, ….

Ả Rập Xê Út hiện đang có 35 sân bay đang hoạt động với 7 sân bay quốc tế, 14 sân bay nội địa, 5 sân bay khu vực và 9 sân bay quân sự. Những sân bay quốc tế gồm:

Sân bay quốc tế King Fahd (DMM): Là sân bay quốc tế phục vụ cho vùng Dammam (Ả Rập Xê Út). Đây là một trong 3 sân bay quốc tế lớn của vương quốc này.  

– Sân bay quốc tế King Abdulaziz (JED): Là sân bay phục vụ cho vùng Jeddah (Ả Rập Xê Út). Đây là sân bay bận rộn nhất của Ả Rập Xê Út.  

Sân bay quốc tế King Khalid (RUH): Sân bay có diện tích rộng lớn, được thiết kế với 5 nhà ga. 

Sân bay quốc tế Mohammad Bin Abdulaziz (MED): Đây là sân bay bận rộn thứ tư tại Ả Rập Xê Út, phục vụ chính cho vùng Medina (Ả Rập Xê Út).

Sân bay quốc tế AI-Ahsa (HOF): Là sân bay phục vụ chính cho thành phố Hofuf (Ả Rập Xê Út).

Sân bay quốc tế Abdul wanbi bin Abdulaziz (ULH): Sân bay này được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2011. 

Sân bay quốc tế Nayef Bin Abdulaziz (ELQ): Sân bay quốc tế này phục vụ cho vùng Buraidah (Ả Rập Xê Út). Được khánh thành vào năm 1964.

Việc khai thác tuyến vận chuyển Việt Nam – Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không cho thấy nỗ lực của Alphatrans trong kiện toàn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi đến các nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út đang là mũi nhọn của công ty Alphatrans trong những năm gần đây, nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bên – tôn chỉ làm việc của công ty chúng tôi.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Xê Út nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Ả Rập Xê ÚtTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế King FahdDMM
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế King AbdulazizJED
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế King KhalidRUH
Sân bay quốc tế Mohammad Bin AbdulazizMED
Sân bay quốc tế AI-AhsaHOF
Sân bay quốc tế Abdul wanbi bin AbdulazizULH
Sân bay quốc tế Nayef Bin AbdulazizELQ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út
Trọng Lượng (Kg)Riyadh (USD / Kg)Các Tỉnh Thành Khác (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng+ 0.8 ~ 2.0
1 ~ 3Liên Hệ Riêng
3 ~ 10Liên Hệ Riêng
10 ~ 20Liên Hệ Riêng
20 ~ 30Liên Hệ Riêng
30 ~ 5012.4
50 ~ 10011.2
100 ~ 20010
200 ~ 5008.5 ~ 8.8
> 5007.3 ~ 7.6

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh.(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Ả Rập Xê Út chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Ả Rập Xê Út quy định khi nhập khẩu hàng hóa sang nước này cần có những chứng từ sau:

– Hóa đơn thương mại: đối với hóa đơn thương mại khi xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út cần thể hiện đầy đủ và rõ ràng, mô tả chính xác loại hàng hóa xuất khẩu. Cụ thể: đối với hàng hóa thiết bị cần phải có số mẫu, tên đầy đủ của nhà sản xuất, tên thương hiệu,…. Hoặc đối với các loại hàng hóa khác cần phải có mô tả về chất liệu, tên thương hiệu, tên đầy đủ của nhà sản xuất,…

– Giấy chứng nhận xuất xứ: giấy chứng nhận xuất xứ phải được làm thành 3 bản có đủ các chữ ký, giấy phải thể hiện đầy đủ nhà sản xuất, tên máy bay và ngày vận chuyển, địa chỉ, tên, quốc tịch của nhà sản xuất, tên, địa chỉ, quốc tịch của nhà nhập khẩu.

– Bản kê mô tả hàng hóa: phải thể hiện rõ thành phần, nguồn gốc hàng hóa, bản kê khai, tên và địa chỉ của nhà nhập khẩu.

– Vận đơn hàng không: thể hiện được phần mô tả hàng hóa nhất quán với hóa đơn thương mại, giá trị, trọng lượng của hàng hóa, mã hiệu, số kiện hàng, tên và địa chỉ nhận hàng, tên người gửi, tên công ty vận chuyển.

– Hợp đồng bảo hiểm

– Phiếu đóng gói

Nếu như quý khách hàng vẫn còn mơ hồ về từng loại giấy tờ trên, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans. Với dịch vụ này, Alphatrans sẽ xử lý tất các các thủ tục giấy tờ cho kiện hàng vận chuyển đến Ả Rập Xê Út.

Đồng thời, khi kết hợp cùng dịch vụ vận chuyển hàng trọn gói, cước phí của dịch vụ khai hải quan thường khá tốt.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Ả Rập Xê Út bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Xê Út của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Ả Rập Xê Út
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Ả Rập Xê Út

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Ả Rập Xê Út.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Những gì mà Alphatrans đang “sở hữu” là minh chứng cho những giá trị thật sự mà Alphatrans có thể mang đến cho khách hàng. Hãy liên hệ đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn ngay.

Bài viết trên nhằm chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Ả Rập Xê Út và ngược lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không tốt nhất. Đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến tận nơi nhanh chóng, an toàn và đúng thời gian hẹn. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Ả Rập Xê Út chất lượng vàng – giá trị thật!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (4 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general