Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Oman

Việt Nam và Oman có mối quan hệ ngoại giao tốt, kinh tế – thương mại những năm qua đạt nhiều cột mốc quan trọng. Song song đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia bằng đường hàng không cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Oman và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Oman của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Pháp 2024
Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Nga 2024
Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Ả Rập Xê Út(Arab Saudi) 2024

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Oman. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Oman là quốc gia Châu Á. Lãnh thổ của Oman có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia:

+ Phía Tây Bắc giáp với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

+ Phía Tây giáp với Ả Rập Xê Út

+ Phía Tây Nam giáp với Yemen

Kinh tế Oman chủ yếu dựa vào du lịch và mua bán ngư nghiệp, nông sản (Khác hoàn toàn so với các nước láng giềng – nền kinh tế chủ yếu dựa vào khai thác mua bán dầu mỏ).

Oman đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam kể từ 6/1992. Tính đến nay 2023, đã 31 năm cho quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Oman. Quá trình đó chứng kiến những “bước tiến dài” trong hợp tác của hai nước.

Bản đồ sân bay ở Oman
Bản đồ sân bay ở Oman

Những năm gần đây, Việt Nam và Oman đã tăng cường giao lưu và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau. Theo số liệu thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa hai nước trong năm 2021 đạt 338,1 triệu USD, tăng 100% so với năm 2020. 

Con số này cho thấy mức độ tăng trưởng vượt bậc trong kinh tế – thương mại giữa hai quốc gia. Các sản phẩm chủ lực được trao đổi giữa hai nước trong năm 2021 bao gồm: Sản phẩm nông nghiệp, thuỷ sản, dệt may, giày dép, điện tử, dầu thô và các sản phẩm chế biến khác.

Nhằm thúc đẩy thêm sự phát triển, các bên đã thực hiện nhiều hoạt động tăng cường hợp tác kinh tế và đầu tư. Đặc biệt hơn cả, các doanh nghiệp Việt Nam đã tiếp cận với thị trường Oman thông qua một số chương trình triển lãm, giao lưu thương mại, hội thảo. Mối quan hệ thương mại giữa hai nước hứa hẹn sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ trong tương lai và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia.

Ở Oman có nhiều sân bay vì đây là một quốc gia lớn, có nhiều điểm đến du lịch, công nghiệp, thương mại quan trọng. Thêm vào đó, đất nước này đầu tư vào sân bay để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân và khách du lịch. Bên dưới là một số sân bay chính ở Oman:

Sân bay quốc tế Muscat (MCT): Đây là sân bay hiện đại nhất của Oman, nằm cách trung tâm thủ đô Muscat khoảng 32 km về phía Tây Nam. Tại đây được trang bị công nghệ tiên tiến, tích hợp những tiện ích mang đến sự tiện lợi cho hành khách. 

Sân bay Salalah (SLL): Nằm ở phía Nam của Oman, cách thủ đô Muscat 1000km. Hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế.

Sân bay Khasab (KHS): Nằm ở phía Bắc Oman, cảnh quan đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại.

Sân bay Duqm (DQM): Tọa lạc ngay trung tâm của Oman, bắt đầu được sử dụng vào năm 2014.

Sân bay Sohar (OHS): Sân bay này chủ yếu phục vụ việc kinh doanh, làm việc và du lịch tại khu công nghiệp Sohar.

Việc khai thác tuyến vận chuyển Việt Nam – Oman bằng đường hàng không cho thấy nỗ lực của Alphatrans trong kiện toàn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi đến các nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Oman đang là mũi nhọn của công ty Alphatrans trong những năm gần đây, nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bên – tôn chỉ làm việc của công ty chúng tôi.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Oman nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Oman bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Oman bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở OmanTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế MuscatMCT
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế SalalahSLL
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế KhasabKHS
Sân bay quốc tế DuqmDQM
Sân bay quốc tế SoharOHS

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Oman
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Oman
Trọng Lượng (Kg)Muscat (VNĐ / Kg)Các Tỉnh Thành Khác (VNĐ / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng+ 40.000 ~ 66.000
1 ~ 3Liên Hệ Riêng
3 ~ 10Liên Hệ Riêng
10 ~ 20Liên Hệ Riêng
20 ~ 30360.000
30 ~ 50330.000
50 ~ 100300.000
100 ~ 200270.000
200 ~ 500250.000
> 500230.000

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Oman chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Oman thông qua đường hàng không, phía Oman cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi:

Hóa đơn xuất khẩu: Đây là giấy tờ quan trọng nhất khi vận chuyển hàng hóa, cung cấp thông tin về số lượng hàng hóa, giá trị, nơi xuất phát và đích đến của hàng hóa.

Chứng chỉ xuất xứ: Nhằm xác nhận xuất xứ của hàng hóa để đảm bảo tính hợp pháp.

Giấy phép nhập khẩu: Được cấp bởi cơ quan chức năng của Oman, cho phép hàng hóa được nhập khẩu vào đất nước này.

Các giấy tờ hải quan và chứng nhận kiểm định, an toàn 

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Oman bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Oman của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Oman
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Oman

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Oman. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Oman.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Những gì mà Alphatrans đang “sở hữu” là minh chứng cho những giá trị thật sự mà Alphatrans có thể mang đến cho khách hàng. Hãy liên hệ đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn ngay.

Bài viết trên nhằm chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Oman và ngược lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không tốt nhất. Đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến tận nơi nhanh chóng, an toàn và đúng thời gian hẹn. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Oman chất lượng vàng – giá trị thật!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general