Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Áo

Hiện nay thị trường Việt Nam đã mở rộng sang các nước châu Âu rất nhiều, trong đó Áo cũng là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam về lĩnh vực thương mại. Nhờ đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Áo ngày càng tăng và dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Áo cũng nhờ đó mà ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.

Tương tự các nước không giáp biển ở Châu Âu như: Czech, Thụy Sĩ,… Vận chuyển con người hay hàng hóa thì lựa chọn tối ưu vẫn là đường hàng không.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Áo và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Áo của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Áo. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Áo là một quốc gia Trung Âu(không giáp biển) với tổng diện tích lãnh thổ đạt 83.871 km², xếp vị trí thứ 113 trên toàn thế giới. Nước Áo có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia. Cụ thể là:

+ Phía Bắc giáp Cộng hòa Séc và Đức

+ Phía Đông giáp Hungary và Slovakia

+ Phía Tây giáp Thụy Sĩ và Liechtenstein

+ Phía Nam giáp Slovenia và Ý

Khi nhắc về nước Áo, người ta nghĩ về những lâu đài, cung điện nguy nga, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ; những công trình kiến trúc độc đáo cùng một nền âm nhạc, nghệ thuật lừng danh với những “thần đồng âm nhạc”, những nhà soạn nhạc nổi tiếng toàn thế giới: Mozart, Beethoven, Schubert… Một đất nước với những điều tuyệt đẹp.

Nền kinh tế của Áo có đặc trưng gần giống với nền kinh tế của Đức. Trong đó, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng cao, đặc biệt là du lịch.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 1,9 tỷ USD giảm 9,7% so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thặng dư 1,6 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Áo giảm 7,6% đạt 1,75 tỷ USD, 2 mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam xuất khẩu cho Áo là điện thoại, linh kiện điện thoại chiếm 74% và máy móc chiếm 8%, ngoài ra ngành dệt may, da giày và nguyên phụ liệu chiếm 2% trong tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm 2022.

Giá trị kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ áo giảm 28,7% so với cùng kỳ năm 2022 đạt 154,5 triệu USD. Một số mặt hàng chủ lực Áo xuất khẩu cho Việt Nam có thể kể đến như: giấy chiếm 29%, máy móc thiết bị chiếm 25%, nguyên phụ liệu dệt may chiếm 6%, dược và sản phẩm dược 5%, sản phẩm thủy tinh chiếm 5%, số liệu được tính trên tổng kim ngạch nhập khẩu trong 8 tháng năm 2022.

Để tăng thêm kim ngạch thương mại, đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa của nước ta sang Áo, cần phải đẩy mạnh hơn nữa các mặt hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, thủy sản,… đây là những mặt hàng mà nước áo có nhu cầu nhập khẩu lớn.

Tổng các sân bay ở Áo hiện tại chỉ có 6 sân bay đang hoạt động và trong đó bao gồm 5 sân bay quốc tế: sân bay quốc tế Vienna, sân bay quốc tế Graz, sân bay quốc tế Linz, sân bay quốc tế Innsbruck, sân bay quốc tế Salzburg. 

Sân bay quốc tế Vienna (VIE): Là sân bay nằm cách trung tâm thủ đô Vienna của Áo khoảng 18km. Đây là sân bay nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Áo. Sân bay là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay như: Aegean Airlines, Air Canada, Air China, Air France, Austrian Airlines,…

Sân bay quốc tế Salzburg (SZG): Đây là sân bay lớn thứ hai của nước áo (Sau sân bay quốc tế Vienna)

Sân bay quốc tế Graz (GRZ): Đây là sân bay chính phục vụ khu vực miền Nam của nước Áo. Sân bay này nằm gần thành phố Graz – thành phố lớn thứ 2 tại áo (Sau Vienna).

Sân bay quốc tế Linz (LNZ): Đây là sân bay nằm gần thành phố Linz – Thành phố lớn thứ 3 của Áo.

Sân bay quốc tế Innsbruck (INN): Đây là sân bay lớn nhất tại vùng phía Tây của nước Áo. Sân bay bắt đầu hoạt động kể từ 1925.

Nếu bay từ Việt Nam, thường các chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Vienna hoặc sân bay Salzburg.

Do ngày càng nhiều hàng hóa chất lượng cao vận chuyển từ hai nước nên nhu cầu vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Áo hay ngược lại, ngày càng được mở rộng về quy mô cũng số chuyến bay, giúp giảm chi phí vận chuyển đi đáng kể.

Hiểu được nhu cầu ấy của khách hàng, Alphatrans đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam sang Áo. Dịch vụ này đã góp phần giúp nhiều công ty/doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Áo nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Áo nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở ÁoTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế ViennaVIE
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế SalzburgSZG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế GrazGRZ
Sân bay quốc tế LinzLNZ
Sân bay quốc tế InnsbruckINN

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Trọng Lượng (Kg)Vienna (USD / Kg)Salzburg (USD / Kg)
< 119 ~ 23Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 2015 ~ 19
20 ~ 30
30 ~ 5011.5
50 ~ 10011.0
100 ~ 20010.5
200 ~ 50010.0
> 5009.3

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Áo chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo

– Tình hình khu vực Đông Âu đang khá bất ổn do chiến tranh giữa Nga và Ukraine nên có thể chi phí tăng cao do phải bay vòng

– Người ta thường ưu tiên đường biển để vận chuyển hàng tới Áo do chi phí rẻ hơn rất nhiều và có thể vận chuyển nhiều mặt hàng hơn

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Áo

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu.

Một số giấy tờ chứng từ nhập khẩu cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa vào Áo gồm:

– Đơn đề nghị cấp C/O (C/O được sử dụng theo C/O form EUR.1)

– Mã vạch

– Tờ khai xuất

– Invoice

– Packing list

– Bill of lading

– Bảng kê nguyên phụ liệu

– Quy trình sản xuất

– Định mức tiêu hao nguyên phụ liệu

– Tờ khai nhập khẩu và hóa đơn đầu vào

Mỗi một loại giấy tờ, chứng từ sẽ có những quy định riêng. Cũng sẽ có trường hợp cùng một loại giấy tờ nhưng mẫu kê khai lại có những kiểu/form khác nhau. Vậy thì, làm sao để chuẩn bị đúng – đủ – chính xác các loại giấy tờ để chuyển hàng đi Áo?

Hãy liên hệ ngay Alphatrans để được giải đáp chi tiết nhất về vấn đề này nhé! Nếu như bạn vẫn thấy rắc rối, thì có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của Alphatrans. Với dịch vụ này, mọi công việc liên quan đến giấy tờ và khai báo hải quan, thông quan tại sân bay sẽ được đội ngũ của Alphatrans xử lý cho quý khách hàng.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Áo bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Áo của chúng tôi.

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Áo. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Áo.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vÁon nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý mà chúng tôi đề cập đến về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Áo và ngược lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và nếu như bạn đang cần tìm một nơi để vận chuyển hàng hóa hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé! Mọi thông tin mà Alphatrans vừa chia sẻ trong bài viết là hoàn toàn khách quan.

Và chúng tôi tin rằng, quý khách hàng sẽ đủ thông minh để có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Áo phù hợp với nhu cầu của mình. Alphatrans – Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Áo chất lượng tốt nhất, chi phí phải chăng nhất thị trường. Liên hệ để được tư vấn và báo giá ngay!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general