Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Bangladesh

Bangladesh là đất nước có mật độ dân số cao vì thế sức mua tại đất nước này rất lớn(được xếp thứ 29 trên thế giới). Đây là quốc gia có nền kinh tế tương đối phát triển, mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Bangladesh tăng trưởng mạnh trong các năm gần đây. Các ngành dịch vụ vận chuyển đường hàng không từ Việt Nam đi Bangladesh và ngược lại cũng theo đó ngày càng phát triển.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Bangladesh và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bangladesh của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Bangladesh. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Bangladesh là quốc gia nằm ở khu vực Nam Á. Lãnh thổ của Bangladesh tiếp giáp với:

+ Phía Bắc, Tây và Đông giáp với Ấn Độ

+ Cực Đông Nam giáp với Myanmar

+ Phía Nam giáp với Vịnh Bengal.

Bangladesh là đất nước nổi tiếng thế giới về kiến trúc, tôn giáo, tín ngưỡng lẫn nghệ thuật. Đến Bangladesh sẽ được đắm mình vào không gian kiến trúc vô cùng lộng lẫy, nguy nga.

Mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Bangladesh được thiết lập vào tháng 2 năm 1973 từ đó, mặc dù có những thời điểm kim ngạch thương mại bị giảm sút, nhưng nhìn chung những năm gần đây, kim ngạch thương mại giữa hai nước có sự phát triển mới mẻ, liên tục tăng trưởng qua các năm. 

Theo thống kê, trong năm 2020 tổng kim ngạch song phương giữa Việt Nam – Bangladesh đạt 780 triệu USD, chủ yếu nhờ vào kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Bangladesh.

Năm 2021, kim ngạch thương mại song phương đã đạt đến con số 1,4 tỷ, tăng gần gấp đôi giá trị kim ngạch năm 2020, trong đó tính riêng kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam sang Bangladesh đạt gần 1,3 tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng này và tình hình kinh tế giữa hai nước, dự kiến năm 2022 giá trị kim ngạch giữa hai nước sẽ tiếp tục tăng cao.

Giá trị xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Bangladesh đạt giá trị cao nhờ việc xuất khẩu mạnh các mặt hàng như: xi măng, phôi thép, clinker, điện thoại di động. Và theo chiều ngược lại, Bangladesh xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng chủ yếu như nguyên phụ liệu phục vụ cho ngành dệt may, ngành da giày, thuốc và mè.

Hiện nay Bangladesh có tất cả 8 sân bay đang hoạt động, phục vụ cho các hoạt động hàng không trong và ngoài nước. Trong đó có 2 sân bay quốc tế lớn là:

– Sân bay quốc tế Zia (hay còn gọi là sân bay quốc tế Dhaka) (DAC): Đây là sân bay lớn nhất của Bangladesh, nằm tại thủ đô Dhaka.

– Sân bay quốc tế Shah Amanat (CGP): Đây là sân bay nằm ở hướng đông nam của thành phố cảng Chittagong (Bangladesh).

Khi di chuyển từ Việt Nam đi Bangladesh, sẽ không có các chuyến bay thẳng mà phải kết nối với một số tuyến khác. Thông thường sẽ quá cảnh tại Singapore, Hong Kong, Kuala Lumpur, Bangkok,…

Phát triển giao thương kinh tế của 2 nước đã kéo theo nhu cầu về vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Bangladesh ngày càng gia tăng. Trong số đó, vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Bangladesh là một trong những phương thức được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Bangladesh nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Bangladesh nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở BangladeshTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Zia (hay còn gọi là sân bay quốc tế Dhaka)DAC
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Shah AmanatCGP
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Trọng Lượng (Kg)Dhaka (VNĐ / Kg)
< 11.400.000 ~ 1.600.000
1 ~ 31.200.000 ~ 1.400.000
3 ~ 101.100.000 ~ 1.200.000
10 ~ 20Liên Hệ Riêng
20 ~ 30Liên Hệ Riêng
30 ~ 50Liên Hệ Riêng
50 ~ 100450.000
100 ~ 200400.000
200 ~ 500350.000
> 500270.000

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Riêng quốc gia này thì hàng dưới 10Kg có giá vận chuyển không ổn định

– Giá cước gửi hàng qua Bangladesh chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo

Lưu ý:

– Do vận chuyển tới Bangladesh bằng đường hàng không cần trung chuyển qua nước thứ 3 nên chi phí sẽ rất biến động, người ta thường ưu tiên vận chuyển hàng bằng đường biển tới Bangladesh hơn.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đường biển đi Bangladesh

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Chứng từ nhập khẩu vào Bangladesh được quy định rõ ràng. Tất cả các giao dịch nhập khẩu đều cần có thư tín ủy thác (LCA) theo mẫu khi giao dịch thông qua ngân hàng hoặc phải thực hiện thông qua việc mở một thư tín dụng

Các mặt hàng thương mại nhập khẩu vào Bangladesh được dựa trên giấy phép do trưởng ban quản lý xuất nhập khẩu cấp từ trước và một số giấy tờ: bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhập khẩu hợp lệ, các bản sao hóa đơn, giấy phép nhập khẩu, vận đơn có xác nhận chính thức của ngân hàng, bản sao hoặc bản gốc giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (GIR), bản sao công chứng yêu cầu nộp thuế gần nhất, danh sách tên mặt hàng, mô tả, số lượng và giá trị C&F của mặt hàng nhập khẩu.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Bangladesh bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Bangladesh của chúng tôi.

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Bangladesh. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Bangladesh.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Với đủ những điểm cộng, tin chắc rằng, không sự lựa chọn nào hoàn hảo bằng việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Bangladesh của Alphtrans. Liên lạc ngay đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn cụ thể và kỹ lưỡng hơn về dịch vụ vận chuyển của chúng tôi.

Những thông tin trên đây  chưa phải là quá chi tiết nhưng cũng là những thông tin cơ bản để khách hàng có thể hình dung được dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc đang cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Bangladesh, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn. 

Với kinh nghiệm, trách nhiệm, cùng sự tận tâm, nhiệt tình với mọi khách hàng, Alphatrans tin chắc rằng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ vận chuyển tốt nhất đấy. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Bangladesh Tốt Nhất – Uy tín nhất!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general