Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Hy Lạp

Hy Lạp mà một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất định đến thế giới, dù là quá khứ hay hiện tại với văn hóa, tôn giáo và giáo dục. Mặc dù tình hình tài chính của nước này vô cùng tăm tối do cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2000 nhưng đã được cải thiện nhiều trong những năm qua.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Hy Lạp và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hy Lạp của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Hy Lạp. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Hy Lạp là một quốc gia nằm ở phía Nam Châu Âu. Quốc gia này nổi tiếng với nhiều bờ biển đẹp, lãng mạn cùng đường chân trời “vô tận”. Lãnh thổ Hy Lạp giáp với nhiều quốc gia:

– Phía Bắc giáp với  Bắc Macedonia, Albania và Bulgaria

– Phía Đông và Đông Nam giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và biển Aegean

– Phía Tây Nam giáp với biển Địa Trung Hải.

Hy Lạp nổi tiếng thế giới về các công trình kiến trúc cổ đại vô cùng nguy nga, hoành tráng; truyền thuyết về các vị thần trên đỉnh núi Olympus…

Nền kinh tế của Hy Lạp đang trên đà tăng trưởng mạnh nhờ chính sách ổn định kinh tế. Trong đó, du lịch và vận tải biển là hai ngành kinh tế then chốt tại Hy Lạp.

Bản đồ sân bay ở Hy Lạp
Bản đồ sân bay ở Hy Lạp

Mối quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam – Hy Lạp vẫn còn nằm ở mức khiêm tốn, tuy nhiên những năm gần đây đã có nhiều biến đổi lớn, đặc biệt chiều xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hy Lạp được tăng mạnh và đạt tỉ lệ xuất siêu ở mức cao.

Tổng kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam – Hy Lạp năm 2021 đạt 447 triệu USD tăng 32,6% so với năm 2020, trong đó kim ngạch xuất khẩu tăng 38,8% đạt gần 359 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu tăng 13,% đạt 88 triệu USD. 

Trong 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 154,5 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Hy Lạp chiếm tỉ lệ xuất siêu đạt 133,3 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu từ nước này đạt 21,22 triệu USD. Với các mặt hàng xuất khẩu như: điện thoại và các linh kiện điện thoại, máy vi tính và linh kiện, cà phê, hạt điều, giày dép các loại,…. Và các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu gồm: dược phẩm, thực phẩm, đồ gỗ, máy móc, vải vóc, sắt thép,…

Hiện nay Hy Lạp đang có khoảng 46 sân bay lớn nhỏ phục vụ cho các hoạt động ở Hy Lạp. Trong đó có 15 sân bay quốc tế, 20 sân bay nội địa, 11 sân bay quân sự và một số sân bay khác.

Danh sách 15 sân bay quốc tế ở Hy Lạp gồm:

– Sân bay quốc tế Alexandroupolis

– Sân bay quốc tế Athens

– Sân bay quốc tế Chania

– Sân bay quốc tế Corfu Island

– Sân bay quốc tế Heraklion 

– Sân bay quốc tế Kalamata

– Sân bay quốc tế Kavala

– Sân bay quốc tế Kefalonia Island

– Sân bay quốc tế Kos Island

– Sân bay quốc tế Lemnos Island

– Sân bay quốc tế Mytilene Island

– Sân bay quốc tế Samos Island

– Sân bay quốc tế Thessaloniki

– Sân bay quốc tế Zakynthos Island

– Sân bay quốc tế Rhodes Island

Trong đó, 05 sân bay quốc tế nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Hy Lạp có thể kể đến là:

– Sân bay quốc tế Athens (tên gọi chính thức là Eleftherios Venizelos) (ATH): Đây là sân bay tọa lạc tại Athens (Hy Lạp). Sân bay này hoạt động lần đầu tiên vào 3/2001. Sân bay quốc tế Athens là trung tập hoạt động của các hãng hàng không Olympic Airlines, Aegean Airlines.

Sân bay quốc tế Thessaloniki (SKG): Là sân bay nằm cách trung tâm thành phố Thessaloniki khoảng 15km. Đây là sân bay quốc doanh lớn nhất tại Hy Lạp. Là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không: Air Malta, Austrian Airlines, British Airways, Cyprus Airways, Czech Airlines, Israir, Air Serbia…

Sân bay quốc tế Heraklion (HER): Là sân bay hàng đầu trên đảo Crete của Hy Lạp. Sân bay này nằm cách thành phố Heraklion khoảng 5km.

Sân bay quốc tế Kalamata (KLX): Tọa lạc tại thành phố Kalamata của Hy Lạp.

Sân bay quốc tế Lemons (LXS): Sân bay nằm trên đảo Lemons (Hy Lạp). Sân bay có 1 đường băng dài hơn 3 nghìn kilomet được rải nhựa đường. 

Nhu cầu hợp tác giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Hy Lạp ngày càng mở rộng. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để các chuyến hàng chuyên chở bằng đường hàng không đến Hy Lạp ngày càng được gia tăng.

Hiểu được nhu cầu ấy của khách hàng, Alphatrans đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam sang Hy Lạp. Dịch vụ này đã góp phần giúp nhiều công ty/doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Hy Lạp nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở Hy LạpTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Athens / Eleftherios VenizelosATH
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế ThessalonikiSKG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế HeraklionHER
Sân bay quốc tế KalamataKLX
Sân bay quốc tế LemonsLXS

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hy Lạp
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Hy Lạp
Trọng Lượng (Kg)Athens (USD / Kg)Các Tỉnh Thành Khác (USD / Kg)
< 1Không Vận Chuyển2.5 ~ 4.0
Chỉ Áp Dụng Với Các Vùng Nằm Trên Đất Liền
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 2010.0 ~ 12.5
20 ~ 30
30 ~ 50
50 ~ 1008.5
100 ~ 2008.0
200 ~ 5007.5
> 5007.2

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Hy Lạp chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Do Hy Lạp có ưu thế đường bờ biển dài nên cảng các cảng biển và vận tải biển vô cùng phát triển nên chi phí khi dùng hình thức vận chuyển đường biển chiếm ưu thế và tiện lợi hơn. Bạn có thể tham khảo loại hình này bên dưới.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Hy Lạp

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu.

Hàng hóa xuất khẩu đi Hy Lạp sẽ phải khai báo theo mẫu CO form EUR.1.

Để xin được mẫu CO này, bên xuất khẩu cần thực hiện đúng và đủ trình tự các bước cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Bước 1: Khai báo điện tử trên hệ thống của Bộ công thương đối với doanh nghiệp đã có đăng ký thương nhân, nếu chưa có phải chuẩn bị hồ sơ và xin cấp tài khoản trên Ecosys

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ với đầy đủ chữ ký và được đóng mộc:

– Đơn đề nghị cấp C/O

– Tờ khai xuất

– Mã vạch

– Invoice

– Bill of lading

– Packing list

– Bảng kê nguyên phụ liệu

– Quy trình sản xuất

– Định mức tiêu hao nguyên liệu

– Tờ khai nhập khẩu và hóa đơn đầu vào

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bước 4: Nhận số C/O và dữ liệu từ Website

Bước 5: Cán bộ ký duyệt CO

Bước 6: Đóng dấu CO

CO này sẽ được lưu thành hai bản, một bản cho cơ quan quản lý và một bản cho bên xin cấp.

Trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có bộ phận chuẩn bị khâu giấy tờ. Hoặc không có kinh nghiệm trong khai báo hải quan. Để tránh sai sót và trục trặc trong quá trình vận chuyển hàng hóa, Alphatrans khuyên rằng, quý khách hàng nên liên hệ chúng tôi để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, khai báo hải quan trọn gói. Vừa đảm bảo chính xác, vừa đáp ứng mức chi phí hợp lý.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Hy Lạp bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Hy Lạp của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Hy Lạp
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Hy Lạp

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Hy Lạp.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Hy Lạp thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý mà chúng tôi đề cập đến về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Hy Lạp và ngược lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và nếu như bạn đang cần tìm một nơi để vận chuyển hàng hóa hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé! Mọi thông tin mà Alphatrans vừa chia sẻ trong bài viết là hoàn toàn khách quan. 

Và chúng tôi tin rằng, quý khách hàng sẽ đủ thông minh để có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Hy Lạp phù hợp với nhu cầu của mình. Alphatrans – Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Hy Lạp chất lượng tốt nhất, chi phí phải chăng nhất thị trường. Liên hệ để được tư vấn và báo giá ngay!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general