Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Na Uy

Na Uy và Việt Nam đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1971, đến năm 1997 hai nước tiếp tục ký Hiệp định Kinh tế và Thương mại và Hiệp định hàng không, mở ra cơ hội và thách thức mới cho cả 2 bên. 

Từ khi ký các hiệp định, kim ngạch thương mại xuất khẩu của nước ta đều tăng qua các năm. Bên cạnh đó, số lượng dân cư người Việt Nam đến sống tại Na Uy ngày càng đông đúc – hình thành cộng đồng người Việt, tạo thuận lợi cho việc xuất – nhập khẩu giữa hai bên.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Na Uy và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Na Uy của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Na Uy. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Na Uy là quốc gia nằm ở Bắc Âu. Lãnh thổ Na Uy có đường biên giới tiếp giáp với nhiều quốc gia:

 • Phía Tây và phía Nam giáp với Biển Bắc
 • Phía Đông giáp với Thụy Điển
 • Phía Bắc giáp với Nga, Phần Lan.

Về kinh tế, Na Uy là quốc gia có nền kinh tế hoàn hảo nhất thế giới. Là sự pha trộn giữa tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.

Kể từ 11/1971, mối quan hệ ngoại giao của Na Uy và Việt Nam đã được thiết lập. Tính đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ song phương của 2 nước đã được 52 năm. Hành trình ấy, sự hợp tác của hai nước luôn được xúc tiến, đẩy mạnh.

Theo thông tin mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu thương mại song phương giữa Việt Nam – Na Uy trong năm 2022 tăng 59,4% đạt 609,6 triệu USD so với năm 2021.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Na Uy tăng 40,3% đạt 190 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu theo chiều ngược lại tăng  19,1% đạt 419,5% triệu USD.

Có được bước phát triển tốt đó là nhờ vào những mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang Na Uy gồm: Phương tiện vận tải và phụ tùng, giày dép các loại, các sản phẩm hàng dệt, may, hàng thủy sản, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện, hạt điều, túi xách, ví, vali, mũ, ô, dù, các sản phẩm từ sắt thép, sản phẩm nội thất từ các chất liệu không phải là gỗ, các sản phẩm từ chất dẻo, gỗ và sản phẩm từ gỗ, hàng nông sản (rau, quả), và một số loại hàng hóa khác.

Những mặt hàng Việt Nam nhập khẩu từ Na Uy có thể kể đến như: Hàng thủy sản, các máy móc thiết bị phụ tùng, phân bón các loại, sản phẩm từ sắt thép, sản phẩm hóa chất và một số hàng hóa khác.

Hiện nay Na Uy có khoảng 60 sân bay đang hoạt động, phục vụ trong và ngoài nước. Na Uy có 5 sân bay quốc tế gồm: sân bay Oslo, sân bay Trondheim, sân bay Stavanger, sân bay Bergen, sân bay Tromso. Trong đó nổi bật là sân bay quốc tế Oslo có kết nối với 30 sân bay nội địa và hơn 130 sân bay quốc tế trên thế giới, là sân bay lớn nhất Na Uy.

Sân bay quốc tế Oslo (OSL): Là sân bay quốc tế lớn nhất của Na Uy, nằm cách trung tâm thủ đô Oslo khoảng 35km. Đây là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới.

Sân bay quốc tế Bergen (BGO): Sân bay này nằm ở Bergen (Na Uy). Sân bay đưa vào hoạt động từ năm 1955. Ngày mới khai trương, sân bay này là sự kết hợp sân bay dân sự và quân sự. Sau này, sân bay chỉ phục vụ cho hoạt động dân sự.

– Sân bay quốc tế Stavanger (SVG): Đây là sân bay bận rộn thứ 3 tại Na Uy và là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn.

– Sân bay quốc tế Trondheim (TRD): Là sân bay nằm cách thành phố Trondheim khoảng 35km về hướng đông. Trondheim là sân bay lớn thứ 4 tại Na Uy.

– Sân bay quốc tế Tromso (TOS): Sân bay chính thức hoạt động từ năm 1964. Và là sân bay nhộn nhịp và tấp nập thứ 5 tại Na Uy.

Việc khai thác tuyến vận chuyển Việt Nam – Na Uy bằng đường hàng không cho thấy nỗ lực của Alphatrans trong kiện toàn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi đến các nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Na Uy đang là mũi nhọn của công ty Alphatrans trong những năm gần đây, nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bên – tôn chỉ làm việc của công ty chúng tôi.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Na Uy nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Na Uy bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Na Uy bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Na UyTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế OsloOSL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế BergenBGO
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế StavangerSVG
Sân bay quốc tế TrondheimTRD
Sân bay quốc tế TromsoTOS

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Trọng Lượng (Kg)Oslo (USD / Kg)Các hạt cấp I xung quanh Oslo (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng+ 2.5 ~ 4.5
Các hạt xa hơn khu trung tâm xin liên hệ riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 309.0
30 ~ 508.0
50 ~ 1007.0
100 ~ 2006.5
200 ~ 5006.1
> 5005.8

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh.(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Na Uy chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Do quốc gia này ở gần khu vực chiến sự Ukraine và Nga nên chúng tôi khuyến khích bạn vận chuyển hàng theo đường biển để có đảm bảo an toàn hàng hóa của bạn.

– Ngoài ra Na Uy là một quốc gia phát triển ngành vận tải biển vì thế vận chuyển bằng đường biển cũng có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hàng không.

Xem thêm: Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Na Uy

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Thông thường hàng hóa khi vận chuyển đến Na Uy sẽ được đưa đến kho ngoại quan của các đại lý giao nhận. Thủ tục tại Na Uy bao gồm một số giấy tờ: tờ khai hải quan theo mẫu tài liệu hành chính đơn (SAD) hoặc có thể được nộp qua hệ thống TVINN và một số giấy tờ chứng từ khác như giấy phép nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch.

Hàng hóa khi nhập khẩu vào thị trường Na Uy cũng cần biết về một số chính sách thuế tại Na Uy. Bao gồm: 

+ Thuế nhập khẩu, chia thành

– Nhóm thuế cao: Áp dụng cho các mặt hàng thịt, phomai, ngũ cốc, sữa. Những mặt hàng thuộc vào nhóm thuế cao thường bị hạn chế nhập khẩu vào thị trường Na Uy.

– Nhóm thuế trung bình: Áp dụng cho các mặt hàng cà chua, khoai tây, táo, bánh kẹo…

– Nhóm thuế thấp hoặc không thế: Áp dụng cho các mặt hàng bia, đường, cà phê, gạo, thức ăn cho chó mèo…

+ Thuế VAT: 25%, trừ mặt hàng đồ uống (không tính rượu); thực phẩm: 15%.

+ Thuế tiêu thụ đặc biệt

+ Thuế nghiên cứu nông nghiệp

+ Thuế chống phá giá; thuế tự vệ và đối kháng

Bên cạnh đó, Na Uy cũng có những quy định và cấm và hạn chế nhập khẩu một số mặt hàng. Theo đó, kể từ năm 1989, việc sản xuất, mua bán và nhập khẩu thuốc lá điện tử đã bị cấm. Ngoài ra, Na Uy cũng có những quy định về ghi nhãn sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm…

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Na Uy bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Na Uy của chúng tôi.

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Na Uy. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Na Uy.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Những gì mà Alphatrans đang “sở hữu” là minh chứng cho những giá trị thật sự mà Alphatrans có thể mang đến cho khách hàng. Hãy liên hệ đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn ngay.

Bài viết trên nhằm chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Na Uy và ngược lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không tốt nhất. Đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến tận nơi nhanh chóng, an toàn và đúng thời gian hẹn. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Na Uy chất lượng vàng – giá trị thật!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general