Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Phần Lan

Quốc gia Phần Lan có mật độ dân số thấp bậc nhất ở Châu Âu nhưng cũng vì thế mà nước này nằm trong những nước có phúc lợi cho người dân tốt bậc nhất thế giới. 

Phần Lan cũng là quốc gia có số lượng máy bay trên đầu người cao,vì thế nên dịch vụ hàng không của nước này vô cùng tốt, đóng góp vô cùng lớn tới mọi lĩnh vực của nước nhà.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Phần Lan và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Phần Lan của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Phần Lan. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Phần Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu. Lãnh thổ Phần Lan có đường biên giới giáp với nhiều quốc gia:

 • Phía Tây giáp với Thụy Điển
 • Phía Đông giáp Nga
 • Phía Bắc giáp Nauy
 • Phía Nam giáp Estonia

Với những chính sách và phúc lợi tuyệt vời, Phần Lan là một quốc gia đứng đầu thế giới về “điểm hạnh phúc”. Theo một báo cáo mới nhất vào ngày 20/3/2023, Phần Lan đang là quốc gia liên tiết 6 năm liền nằm ở vị trí “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

Về quan hệ kinh tế giữa Phần Lan và Việt Nam, có thể thấy rằng, nhiều năm trở lại đây, cùng với đà phát triển chung của thế giới, quan hệ hợp tác của hai nước luôn được tăng cường.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2021 kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Phần Lan đạt 511,2 triệu USD tăng 54,2% sao với năm 2020. Trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 266,1 triệu USD, tăng 97,2 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 245,1 triệu USD tăng 24,7%. 

Theo đó, thông tin của Tổng cục Hải quan cho biết, các mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Phần Lan chủ yếu gồm: Cà phê, cao su, gỗ và sản phẩm từ gỗ, đồ nội thất làm từ gỗ, các sản phẩm từ chất dẻo, nguyên liệu về công nghiệp dệt, may, giày da, giày dép, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy tính, sản phẩm làm từ thép, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải và phụ tùng kèm theo và một số hàng hóa khác.

Ngược lại, Phần Lan xuất khẩu sang nước ta những mặt hàng gồm: mặt hàng quần áo, giày dép, đồ trang trí nội thất, hải sản, dược phẩm, máy móc và phụ kiện dùng trong y tế, thiết bị công nghiệp, thiết bị máy móc gia công,…

Phần Lan hiện đang có 35 sân bay lớn nhỏ đang hoạt động, gồm 14 sân bay quốc tế, trong đó có 5 sân bay quốc tế được khai thác nhiều nhất là: sân bay Helsinki Vantaa, sân bay Oulu, sân bay Rovaniemi, sân bay Turku và sân bay Tampere – Pirkkala.

Sân bay quốc tế Helsinki Vantaa (HEL): Là sân bay lớn nhất của Phần Lan. Sân bay này nằm tại thành phố Vantaa, cách trung tâm thủ đô của Phần Lan – Helsinki khoảng 17km về hướng Bắc.

Sân bay quốc tế Oulu (OUL): Là sân bay tấp nập thứ 2 tại Phần Lan (Sau sân bay Helsinki Vantaa). Sân bay này nằm cách thành phố Oulu khoảng 15km về phía Tây Nam.

Sân bay quốc tế Rovaniemi (RVN): Sân bay này được xây dựng từ năm 1940, với 02 đường băng mặt cỏ. Sân bay cách thành phố Rovaniemi khoảng 10km về phía Bắc.

Sân bay quốc tế Turku (TKU): Sân bay nằm cách thành phố Turku khoảng 8km. Tương ứng với khoảng 10 phút đi bằng xe và 20 phút di chuyển bằng xe buýt.

Sân bay Tampere – Pirkkala (TMP): Là sân bay bận rộn thứ 3 tại Phần Lan. Sân bay này có 02 nhà ga, hãng Ryanair sử dụng nhà ga thứ 2 còn các hãng bay khác sử dụng nhà ga chính – Nhà ga 1. Ngoài ra, đây cũng là sân bay quân sự của không quân Phần Lan.

Để đến Phần Lan từ Việt Nam, có nhiều tuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Phần Lan, tuyến này sẽ mất thời gian khoảng một ngày, nhưng cũng có một số chuyến bay phải qua sân bay trung gian thì mất tầm thời gian từ 3 đến 10 ngày. 

Hiện nay, các chuyến bay từ Việt Nam đến Phần Lan sẽ hạ xuống các sân bay quốc tế chính: Helsinki Vantaa nằm ở thành phố Helsinki, sân bay Turku nằm ở thành phố Turku, sân bay Tampere – Pirkkala nằm ở Tampere/Girl Lala.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến Phần Lan bằng đường hàng không ngày một tăng mạnh. Sự giao thương hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước đã kích cầu sự vận chuyển hàng hóa giữa hai nước. Không đứng ngoài xu thế ấy, Alphatrans đã triển khai và đưa vào hoạt động tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Phần Lan.

Do là một quốc gia không giáp biển nên hình thức vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Phần Lan rất được ưa chuộng do ít phải qua nhiều khâu trung gian như bên vận tải biển

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Phần Lan nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở Phần LanTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Helsinki VantaaHEL
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế OuluOUL
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế RovaniemiRVN
Sân bay quốc tế TurkuTKU
Sân bay Tampere – PirkkalaTMP

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Trọng Lượng (Kg)Helsinki (USD / Kg)Turku hoặc Pirkkala (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 307.58.0
30 ~ 506.56.8
50 ~ 1006.06.3
100 ~ 2005.75.9
200 ~ 5005.55.7
> 5005.35.4

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh.(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Phần Lan chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

Khu vực Bắc Âu hiện nay đang vô cùng bất ổn với chiến tranh giữa Nga và Ukraine nên thời gian hoặc chi phí sẽ tăng cao bất thường do phải đi vòng qua nước thứ 3. Chúng tôi khuyến khích bạn vận chuyển bằng đường biển để giảm thiểu rủi ro.

Xem thêm: Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Phần Lan

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Các giấy tờ chứng từ cần có khi vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan gồm:

 • Tờ khai, giấy phép nhập khẩu, hóa đơn thương mại
 • Hóa đơn thương mại: Tất cả thông tin liên quan đến hàng hóa cần vận chuyển cần phải được cung cấp đầy đủ qua hóa đơn này, tên người mua, người bán, ngày lập hóa đơn, ngày mua bán, mã ký hiệu, trọng lượng hàng hóa, tên hàng hóa, điều khoản thanh toán, chiết khấu, chi phí,… tất cả đều phải được thể hiện đầy đủ.
 • Hóa đơn chiếu lệ
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa: giấy chứng nhận này được yêu cầu đối với một số hàng hóa cụ thể.
 • Packing list
 • Giấy chứng nhận vệ sinh: được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu, dành cho các mặt hàng có nguồn gốc động, thực vật
 • Giấy phép dành cho các mặt hàng ở diện hạn chế nhập khẩu

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan bằng đường hàng không, quý khách hàng vui lòng liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn và báo giá kỹ hơn.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Phần Lan bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan của chúng tôi.

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Phần Lan. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Phần Lan.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Quá nhiều ưu điểm phải không nào? Nếu như quý khách hàng đang chưa biết nên chọn đơn vị nào để vận chuyển hàng hóa đi Phần Lan bằng đường hàng không. Hãy thử liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của Công ty tư vấn chi tiết hơn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách hàng khi cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Phần Lan và ngược lại. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần cung cấp dịch vụ nhé! Chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng. Bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi ngay. Đội ngũ của Alphatrans sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn 24/7.

Đặc biệt với những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới cũng như các khách hàng thân thiết, Alphatrans tin rằng, dịch vụ vận chuyển của chúng tôi sẽ là một trong những “lựa chọn vàng” cho khách hàng đấy! Lựa chọn Alphatrans – Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Phần Lan Uy tín – Chất lượng – Cước phí hợp lý nhất!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general