Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Thái Lan

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ Logistic đã thực hiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành trên cả nước đi nước ngoài và ngược lại với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Và trong đó dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại cũng là một trong số nhiều dịch vụ được khách hàng tìm đến trong năm qua.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thái Lan của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Thái Lan. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng”. Đây là một quốc gia có điều kiện về địa lý và khí hậu tương đối giống với Việt Nam. Thái Lan là một quốc gia hiếm hoi trong khu vực Đông Nam Á có sự đầu tư và phát triển mạnh về du lịch. Theo một báo cáo mới nhất, dự báo kinh tế Thái Lan sẽ tăng trương 4% vào năm 2023 nhờ du lịch.

Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có vị trí địa lí, giao thông thuận lợi nên việc giao thương giữa hai nước cũng có nhiều yếu tố thuận lợi giúp kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước ở mức tương đối cao so với nhiều nước khác.

Bản đồ sân bay ở Thái Lan
Bản đồ sân bay ở Thái Lan

Theo thống kê cho thấy trong tháng 10 năm 2022, kim ngạch thương mại tăng 22,8% đạt 17,8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021 cho thấy tốc độ tăng trưởng và giao thương giữa hai nước đạt tỉ lệ cao. Với tốc độ tăng trưởng này, hai nước cũng đã đặt ra và cùng nhau hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD trong năm tiếp theo.

Với hơn 30 sân bay lớn nhỏ, Thái Lan cũng đã đạt được những thành tựu lớn ở lĩnh vực hàng không. Với 5 sân bay quốc tế gồm có: Don Mueang, Suvarnabhumi, Phuket, Chiang Mai và Kol Samui.

Sân bay quốc tế Don Mueang: Sân bay này nằm cách thành phố Bangkok khoảng 25km. Năm 2014, sân bay đã kỷ niệm 100 năm tuổi.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi: Đây là sân bay lớn nhất Thái Lan, nằm cách Bangkok 28 km về phía Đông. Sân bay này được đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 28/9/2006. 

Sân bay quốc tế Phuket: Có thể nói rằng, đây là sân bay nhộn nhịp và bận rộn nhất tại xứ sở chùa vàng.

Sân bay quốc tế Chiang Mai: Đây là “cửa ngõ” phía Bắc của Thái Lan. Chiang Mai là sân bay nhộn nhịp thứ 3 tại Thái Lan.

Sân bay quốc tế Kol Samui: Đây là sân bay mang tính tư nhân, nằm ở khu vực đảo Ko Samui. Đây là sân bay mang tính resort nhiều hơn so với các sân bay thông thường khác. Bởi vì cơ sở hạ tầng tại sân bay được thiết kế mang đậm phong cách du lịch.

Nhu cầu hợp tác giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng mở rộng. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để các chuyến hàng chuyên chở bằng đường hàng không đến Thái Lan ngày càng được gia tăng.

Hiểu được nhu cầu ấy của khách hàng, Alphatrans đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam sang Thái Lan. Dịch vụ này đã góp phần giúp nhiều công ty/doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Thái Lan nói riêng.

Đặc biệt hơn cả, khâu xử lý giấy tờ, khai báo thủ tục hải quan hàng không đối với các mặt hàng hóa dịch vụ (trừ hàng hóa cấm), Alphatrans luôn tự tin giải quyết một cách NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo lô hàng hóa được vận chuyển và giao đến đúng hẹn.

Nhiều năm qua, Alphatrans đã và đang nỗ lực hết mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không của Alphatrans nói chung và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đi Thái Lan nói riêng.

Việt NamTên sân bay đến ở Thái LanTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Don MueangDMK
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế SuvarnabhumiBKK
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế PhuketHKT
Sân bay quốc tế Chiang MaiCNX
Sân bay quốc tế Kol SamuiUSM

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thái Lan
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Thái Lan
Trọng Lượng (Kg)Bangkok (VNĐ / Kg)Các Tỉnh Thành Khác (VNĐ / Kg)
< 1420.000480.000
1 ~ 3280.000340.000
3 ~ 10240.000300.000
10 ~ 20220.000280.000
20 ~ 30200.000260.000
30 ~ 50190.000250.000
50 ~ 100180.000240.000
100 ~ 200175.000220.000
200 ~ 500170.000215.000
> 500165.000210.000

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Thái Lan chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo

– Tình hình Thái Lan hiện nay tương đối phức tạp nên thời gian vận chuyển có thể bị gián đoạn so với lịch trình. Phương thức giao hàng ưu tiên hiện nay là đường biển vì tiết kiệm thời gian và chi phí rẻ hơn rất nhiều(điều đặc biệt tại thời điểm này).

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Thái Lan

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Khi vận chuyển hàng không Việt Nam đi Thái Lan thì ở Thái Lan cần phải có một số giấy tờ: giấy tờ nhất định phải có đó là hóa đơn thương mại và packing list của hàng hóa đang vận chuyển để xem xét hàng hóa thuộc loại nào và có thủ tục nhập hàng theo quy định, ngoài ra còn có một số giấy tờ liên quan để làm hồ sơ chứng từ tại hải quan và giấy tờ khác liên quan đến hàng hóa nếu có.

Để đẩy nhanh tốc độ và tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu hợp pháp, Hải quan Thái Lan đã đưa vào triển khai 02 hiện phát thông quan. Đó là:

– Hệ thống thông quan thủ công 

– Hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử (EDI)

Đối với các doanh nghiệp (các tổ chức, cá nhân) trước khi làm thủ tục hải quan, sẽ được phân thành các nhóm theo nhiều tiêu chí khác nhau. Đó là cách tốt nhất để ưu tiên khi làm thủ tục hải quan. Do vậy, người khai hải quan, doanh nghiệp vận chuyển cần kê khai hải quan để được xin cấp “thẻ thông minh”. Sẽ có nhiều loại thể thông minh khác nhau. Cụ thể gồm:

– Thẻ vàng dành cho nhà nhập khẩu và xuất khẩu

– Thẻ bạc dành cho đại lý làm thủ tục hải quan

– Thể hồng phục vụ cho thủ tục thông quan

Với các cá nhân khi làm thủ tục thông quan hàng hóa sẽ cần xuất trình thêm nhiều loại giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân, thẻ công chức, thẻ nhân viên, hộ chiếu… cho cơ quan Hải quan Thái Lan.

– Đối với hàng xuất khẩu: Hồ sơ khai báo hải quan sẽ được thực hiện qua EDI. Nhà xuất khẩu sẽ trình các tờ khai hải quan về kiện hàng, cùng biên lai nộp thuế. Ngay sau khi hải quan kiểm tra khai báo, không có vấn đề gì thì sẽ thông báo giải phóng hàng hóa xuất khẩu đến kho hàng và tiến hành các thủ tục tiếp theo.

– Đối với hàng nhập khẩu: Cũng sẽ được khai báo thông qua hệ thống EDI. Kèm các chứng từ cần xuất trình như: Vận đơn, hóa đơn, phiếu đóng gói hàng hóa, catalogue, bản giới thiệu đặc tính hàng hóa… và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Hiện nay, Hải quan Thái Lan đã triển khai dự án “thông quan một ngày” nhằm đảm bảo các công việc liên quan đến thông quan hàng hóa sẽ được thực hiện trong 1 ngày. Nỗ lực này của Hải quan Thái Lan đã tạo nên một bước đà mới cho sự phát triển của nền kinh tế Thái Lan.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Thái Lan bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Thái Lan của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Thái Lan
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Thái Lan

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Thái Lan.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Thái Lan thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý mà chúng tôi đề cập đến về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và nếu như bạn đang cần tìm một nơi để vận chuyển hàng hóa hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé!

Mọi thông tin mà Alphatrans vừa chia sẻ trong bài viết là hoàn toàn khách quan. Và chúng tôi tin rằng, quý khách hàng sẽ đủ thông minh để có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Thái Lan phù hợp với nhu cầu của mình. Alphatrans – Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Thái Lan chất lượng tốt nhất, chi phí phải chăng nhất thị trường. Liên hệ để được tư vấn và báo giá ngay!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general