Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Trung Quốc

Trung Quốc ắt hẳn không còn xa lạ gì đối với Việt Nam chúng ta, giao thương thương mại giữa hai nước đã được hình thành từ lâu và ngày càng phát triển. Vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam đi Trung Quốc và ngược lại. Ngoài việc sử dụng dịch vụ để giao lưu mua bán thì khách hàng sử dụng dịch vụ để vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm gửi người thân cũng rất nhiều.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Trung Quốc của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Trung Quốc. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 thế giới (Sau Nga và Canada). Trung Quốc là quốc gia có số dân đông thứ hai thế giới nên quốc gia này là điểm đến lý tưởng của mọi loại hàng hóa trên thế giới.

Trung Quốc là đối tác thương mại song phương lớn nhất của nước ta khi kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước chỉ trong tháng 1 năm 2023 đã đạt mức 11,07 tỷ USD. Trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc đạt 4,45 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của nước ta từ Trung Quốc đạt 6,62 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước trong năm 2022 đạt 175,57 tỷ USD, với kim ngạch xuất khẩu đạt 57,7 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu đạt 117,87 tỷ USD.

Đạt được thành công đó là nhờ cả hai quốc gia đã khai thác được thế mạnh của nhau, cơ cấu hàng hóa của hai quốc gia có tính bổ sung lẫn nhau. Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bao gồm: các sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới, các sản phẩm dệt may, điện thoại, sản phẩm điện tử, máy tính, các loại thủy sản,… 

Theo chiều ngược lại Việt Nam nhập khẩu một số mặt hàng từ Trung Quốc như: các nguyên liệu phục vụ cho công việc sản xuất, đặc biệt là sản xuất sản phẩm nông nghiệp ôn đới,…

Nhóm hàng nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc sang nước ta cũng chiếm tỉ lệ lớn, bao gồm: Linh kiện, sắt thép, máy vi tính, các loại hóa chất tổng hợp, nguyên liệu may mặc, máy móc và thiết bị,…

Trung Quốc hiện đang có 222 sân bay hoạt động trên khắp các tỉnh thành, được xem là một trong những nước có ngành hàng không phát triển nhất thế giới. Với đầy đủ các dịch vụ với chất lượng tốt và cơ sở hạ tầng hiện đại. Trong đó có 6 sân bay quốc tế lớn bao gồm:

Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK): Đây là sân bay lớn, nhộn nhịp và tấp nập nhất tại Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là sân bay bận rộn nhất Châu Á (vượt qua cả sân bay Tokyo). Sân bay này phục vụ chủ yếu cho thủ đô Bắc Kinh và một số vùng lân cận.

Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG): Đây là sân bay nằm ở khu vực Phía Đông của quận Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc). 

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN): Đây là sân bay chính của Thành Phố Quảng Châu (Trung Quốc). Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu là một cửa ngõ quan trọng cho sự phát triển kinh tế – du lịch cho Quảng Châu và các vùng lân cận.

Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô (CTU): Sân bay tọa lạc ở Phía Bắc của huyện Song Lưu (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Đây là sân bay tấp nập thứ 4 tại Trung Quốc. 

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (SZX): Tạo lạc tại Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc). Sân bay hoạt động từ tháng 10/1991. Là sân bay lớn thứ 5 trong các sân bay quốc tế của Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Hong Kong (HKG): Đây là sân bay lớn nhất và duy nhất của Hong Kong (Trung Quốc). Sân bay này là cửa ngõ quan trọng kết nối với thế giới, khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Các sân bay quốc tế ở Trung Quốc đều là những sân bay lớn khai thác nhiều điểm bay trên thế giới, kết hợp với nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Việt Nam, giúp thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia.

Tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Trung Quốc đang được Alphatrans đẩy mạnh phát triển. Với lưu lượng hàng hóa và khách du lịch ngày càng tăng do sự hợp tác kinh tế, giao thương 2 nước ngày mở rộng. Loại hình vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng do chi phí rẻ và thuận tiện.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Trung Quốc bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Trung QuốcTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Bắc KinhPEK
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng HảiPVG
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng ChâuCAN
Sân bay quốc tế Song Lưu Thành ĐôCTU
Sân bay quốc tế Bảo An Thâm QuyếnSZX
Sân bay quốc tế Hong KongHKG

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Trọng Lượng (Kg)Bắc Kinh (VNĐ / Kg)Đô Thị Loại I (VNĐ / Kg)
< 1450.000550.000
1 ~ 3350.000450.000
3 ~ 10300.000400.000
10 ~ 20250.000350.000
20 ~ 30200.000300.000
30 ~ 50180.000260.000
50 ~ 100160.000240.000
100 ~ 200140.000220.000
200 ~ 500130.000200.000
> 500Liên Hệ RiêngLiên Hệ Riêng

Ghi chú:

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Trung Quốc chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Do Trung Quốc là một quốc gia vô cùng rộng lớn nên chi phí ở các tỉnh thành khác là khác nhau. Đặc biệt các tỉnh thành khác được đề cập bên trên là các thành phố lớn hoặc trung tâm kinh tế của Trung Quốc.

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Thủ tục, giấy tờ là những thứ không thể thiếu khi nhập hàng hóa sang Trung Quốc. Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Hợp đồng mua bán quốc tế, hóa đơn thương mại, packing list, tờ khai hàng hóa nhập khẩu, giấy nộp tiền, C/O form E, hóa đơn vận chuyển, giấy phép nhập khẩu.

Để xây dựng “thương mại phi giấy tờ”, hải quan Trung Quốc đã phát triển hệ thống thông quan điện tử – H2000. Hệ thống này dựa trên các cơ sở dữ liệu quốc gia, kết hợp với các quy trình, thủ tục thông quan hàng hóa, kết nối dữ liệu giữa chính phủ và các doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo việc thông quan thuận lợi, doanh nghiệp cần có một số giấy tờ sau:

– Hợp đồng ngoại thương & hóa đơn thương mại: Văn bản này là văn bản hợp tác, thỏa thuận giữa đơn vị xuất khẩu và nhập khẩu. Trên hợp đồng này cần đảm bảo các thông tin gồm: Mô tả về kiện hàng hóa, hàng hóa; Chất lượng số lượng, trọng lượng hàng hóa; Đơn giá; Thời gian, địa điểm giao hàng; Phương thức thanh toán, thời gian thanh toán.

– Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E (C/O form E): Mục đích của giấy này là nhằm để hưởng ưu đãi về các thuế suất (nếu có) theo Hiệp định thương mại được ký kết giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Trung Quốc bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc của chúng tôi.

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Trung Quốc.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Trung Quốc thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Sự hài lòng, an tâm của khách hàng luôn là một trong những “kim chỉ nam” mà Alphatrans luôn luôn theo đuổi. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không nói chung và vận chuyển hàng đường hàng không đi Trung Quốc nói riêng nhé!

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ luôn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Alphatrans Uy tín – Chất lượng và Cước phí cực kỳ hợp lý!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general