Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Cuba

Cuba và Việt Nam từ lâu đã là những người bạn, những người anh em láng giềng thân thiết với nhau. Hiện nay Cuba đã có rất nhiều đổi mới, cải cách trong chiến lược kinh tế vì thế tình hình kinh tế ngày càng được đẩy mạnh và phát triển. Do đó thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp từ các nước, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Cuba và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Cuba của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Nam Phi

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Canada

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Uruguay

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Cuba. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Cuba là quốc gia nằm ở Bắc Mỹ có diện tích lãnh thổ là 109.884 km². Lãnh thổ Cuba đa phần là các đảo. Cuba nằm ở phía Bắc vùng Caribe, phía Nam miền Đông Hoa Kỳ, Bahamas, Jamaica và quần đảo Cayman; Phía Đông Mexico, phía tây quần đảo Caicos, Haiti và Turks.

Nhắc đến Cuba, người ta liên tưởng đến “đảo quốc anh hùng”, giàu lòng yêu nước, giàu tinh thần đoàn kết. Từ thời xa xưa, trong các cuộc chiến tranh, tình hữu nghị giữa Cuba và Việt Nam luôn được ngợi ca.

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba đã chính thức được thiết lập từ năm 1960. Sau nhiều năm, mối quan hệ hợp tác của hai nước ngày càng gắn kết, bền chặt, tạo đà cho sự phát triển kinh tế hai nước.

Bản đồ sân bay ở Cuba
Bản đồ sân bay ở Cuba

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam trong năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Cuba đạt 261,7 triệu USD tăng 156,6% so với năm 2020, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 228,5 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 33,2 triệu USD.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 69,43 triệu USD  giảm 36% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 65,45 triệu USD giảm 36%, kim ngạch nhập khẩu đạt 3,97 triệu USD, giảm 12%.

Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Cuba chủ yếu gồm: gạo, cà phê, các sản phẩm dệt may, giày dép các loại, sản phẩm hóa chất, máy tính và linh kiện, các mặt hàng gốm sứ, vật liệu xây dựng, các máy móc, thiết bị và phụ tùng.

Việt Nam chủ yếu nhập vaccine và dược phẩm từ Cuba.

Cuba có 12 sân bay phục vụ cho hoạt động quốc tế và nội địa, gồm 7 sân bay quốc tế và 5 sân bay nội địa. Trong đó các chuyến bay từ Việt Nam thường sẽ đến sân bay quốc tế Jose Marti ở thủ đô Havana nằm cách thành phố Boyeros 15km về phía Tây Nam.

Sân bay quốc tế Jose Marti (HAV): Đây là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất của Cuba. Sân bay này nằm tại thị trấn Boyeros, cách thủ đô Havana 15km. Các chuyến bay quốc tế đến Cuba chủ yếu đáp tại sân bay này.

Sân bay quốc tế Juan Gualberto Gomez (VRA): Đây là sân bay quốc tế cỡ trung bình, phục vụ chính cho vùng Varadero và Matanzas. Đây là sân bay lớn thứ 2 của Cuba, sau sân bay Jose Marti.

Sân bay quốc tế Frank Pais (HOG): Sân bay này nằm cách thành phố Holgui (Cuba) khoảng 13km. 

Sân bay quốc tế Abel Santamaria (SNU): Tên sân bay được đặt theo tên một nhà lãnh đạo trong phong trào cách mạng của Cuba. Ngoài là sân bay dân sự phục vụ cho chuyên chở hành khách, hàng hóa, sân bay này còn là bãi đáp cho trực thăng quân sự.

Sân bay quốc tế Jardines del Rey (CCC): Sân bay này nằm tại cực đông của đảo Coco Cay. 

Sân bay quốc tế Vilo Acuna(CYO): Sân bay phục vụ chủ yếu cho khu vực đảo Cayo Largo del Sur. 

Sân bay quốc tế Ignacio Agramonte (CMW): Sân bay nằm cách thành phố Camaguey khoảng 8km. Sân bay phục vụ chính cho thành phố này.

Công ty vận chuyển Alphatrans đã đẩy mạnh khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam – Cuba dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày càng cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Cuba đang là mũi nhọn của chúng tôi, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian tuyệt vời.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Cuba nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Cuba bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Cuba bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở CubaTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Jose MartiHAV
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế Juan Gualberto GomezVRA
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế Frank PaisHOG
Sân bay quốc tế Abel SantamariaSNU
Sân bay quốc tế Jardines del ReyCCC
Sân bay quốc tế Vilo AcunaCYO
Sân bay quốc tế Ignacio AgramonteCMW

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Cuba
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Cuba
Trọng Lượng (Kg)Cuba (USD / Kg)
< 1Liên Hệ Riêng
(Số lượng hàng đi quốc gia này quá ít)
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 30
30 ~ 50
50 ~ 10011.0 ~ 12.0
100 ~ 20010.0 ~ 11.0
200 ~ 5009.0 ~ 10.0
> 500< 8.8

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Cuba chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

– Do Cuba có vị trí khá xa và nằm lệch hướng vận chuyển từ Việt Nam, cùng với đó là mặt hàng chủ lực của hai quốc gia lại vô cùng đặc thù(y tế, dịch vụ y tế của Cuba và thực phẩm, nhiên liệu của Việt Nam) nên việc vận chuyển hàng bằng đường hàng không không thực sự tối ưu.

Bạn có thể tham khảo vận chuyển hàng bằng đường biển đi Cuba của chúng tôi để có lựa chọn tốt nhất của mình

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Cuba quy định, hàng hóa nhập khẩu vào nước này phải có đầy đủ các giấy tờ về xuất xứ hàng hóa, các giấy chứng nhận liên quan, việc khai báo xuất xứ hàng hóa được theo dõi nghiêm ngặt theo mẫu quy định. Cùng với đó là giấy tờ chứng nhận đã nộp thuế và tờ khai CO theo mẫu C/O VN – CU.

Theo đó, tuân thủ theo quy tắc về xuất xứ hàng hóa theo Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba sẽ bao gồm các quy định như:

+ Được xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất 100% tại lãnh thổ của Việt Nam.(Do Cuba vẫn bị các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa Kỳ)

+ Được sản xuất 100% bằng nguyên liệu của nước thành viên Việt Nam.

+ Đáp ứng tiêu chí hàm lượng giá trị khu vực (RCV) không bị thấp hơn X% trị giá FOB – trị giá đã giao qua đường hàng không. 

+ C/O là văn bản duy nhất chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Một C/O sẽ được cấp cho 1 lô hàng vận chuyển từ Việt Nam sang Cuba. C/O được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam trong vòng 3 ngày kể từ ngày xuất khẩu. Có hiệu lực 1 năm kể từ ngày cấp. Trên C/O cần có đủ tên, chữ ký, con dấu của các cơ quan có thẩm quyền. C/O không được cấp được, được cấp cùng ngày hoặc sau ngày phát hành hóa đơn thương mại. 

– Trong trường hợp C/O đã cấp cần cấp lại thì không được tẩy xóa mà cần thực hiện theo hai cách:

+ Gạch bỏ chỗ chưa đúng, bổ sung thông tin đúng. Những thay đổi này cần có sự chấp thuận, chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Nội dung nào còn trống thì cần được gạch chéo để tránh việc tự ý điền thêm thông tin vào.

+ Phát hành, làm lại C/O mới.

Để được tư vấn kỹ hơn và chính xác hơn về các loại giấy tờ, mẫu giấy tờ khi làm hàng vận chuyển đi Cuba bằng đường hàng không, quý khách hàng nên liên hệ Alphatrans để được đội ngũ của chúng tôi giải đáp kỹ hơn.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Cuba bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Cuba của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Cuba
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Cuba

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Cuba. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Cuba.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Vậy thì còn ngần ngại gì nữa, hãy liên hệ ngay đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Cuba nhé!

Dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không hiện nay là dịch vụ vận chuyển ít tốn thời gian, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo an toàn với quy trình chặt chẽ. Chỉ cần bạn cần chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ. Mọi thắc mắc về dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không từ Việt Nam sang Cuba và ngược lại vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình. Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Cuba Uy tín và Tốt nhất thị trường!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM – AIR FREIGHT

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel : +84 28 3811 3811 Ext: 108| Fax: +84 28 3811 3979
Web :
www.atl.vn or www.vantaianpha.vn
Hotline/zalo:
0943 113993

Mr.Phú - CEO ANPHA TRANS

ALPHA TRANS CO., LTD (ATL)

Add : 45a Nguyen Thuong Hien St., Ward 5, Binh Thanh Dist., HCM City
Tel & Zalo & Viber: 0919060101
Email: [email protected]
Skype: phu.logs

5/5 - (3 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general