Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Nam Phi

Cộng Hòa Nam Phi được xem là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Phi, với nền kinh tế mở, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi. Tuy nhiên vấn đề trăn trở của hai nước chủ yếu vẫn là vấn đề khoảng cách và chủng loại mặt hàng còn khá ít.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Nam Phi và ngược lại, bạn có thể cân nhắc đến vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Nam Phi của chúng tôi. Công ty của chúng tôi không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Canada

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Uruguay

Vận Chuyển Hàng Bằng Máy Bay Giá Rẻ Đi Cuba

Công ty Vận chuyển Alphatrans là 1 trong những công ty được quý khách tin tưởng và lựa chọn gửi hàng đi Nam Phi. Bởi Giá Cước vận chuyển ƯU ĐÃI, dịch vụ vận chuyển ỔN ĐỊNH, độ AN TOÀN hàng hóa cao.

Nam Phi là quốc gia thuộc Châu Phi. Lãnh thổ của Nam Phi tiếp giáp với nhiều nước:

+ Phía Đông Bắc giáp với Mozambique, Botswana, Namibia, Zimbabwe,

+ Phía Tây Nam giáp với Đại Tây Dương

+ Phía Đông Nam giáp với Ấn Độ Dương.

Nam Phi được biết đến với một biệt danh đó là “quốc gia cầu vồng”. Bởi lẽ rằng đây là quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa, với khoảng hơn 20 “sắc dân” đang sinh sống tại quốc gia này. Đây cũng là đất nước nổi tiếng về việc sở hữu “nhiều thủ đô” gồm: Pretoria – thủ đô hành chính, Bloemfontein – thủ đô tư pháp và Cape Town – thủ đô lập pháp.

Hiện nay, nền kinh tế của Nam Phi là nền kinh tế ở mức trung bình cao. Trong đó, phát triển nhất là sản xuất crom, uranium…

Kể từ năm 1993, Nam Phi đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trải qua 30 năm, mối quan hệ hợp tác song phương này đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Bản đồ sân bay ở Nam Phi
Bản đồ sân bay ở Nam Phi

Theo số liệu thống kê thu thập được từ Hải quan Việt Nam, năm 2021 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi đạt 1,27 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Nam Phi là 847 triệu USD tăng 24,3% so với năm 2020, kim ngạch nhập khẩu đạt 426,5 triệu USD giảm 40% so với năm 2020. Tính trong 10 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt 1,1 tỷ USD.

Những mặt hàng chủ lực giúp Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu cao sang thị trường Nam Phi là: máy vi tính, điện thoại di động, các sản phẩm hàng dệt may, giày dép các loại, hạt tiêu, thủy sản…. Và ngược lại Nam Phi xuất khẩu những mặt hàng cho Việt Nam gồm: máy móc thiết bị, khoáng sản, gỗ, rượu vang, trái cây, da nguyên liệu,…

Theo đánh giá của hai quốc gia, thị trường của hai nước có tính bổ sung cho nhau vì thế đây là một lợi thế thúc đẩy kim ngạch thương mại hai nước phát triển.

Hiện nay, Nam Phi có hơn 90 sân bay đang hoạt động để phục vụ khách trong và ngoài nước và cả vận chuyển hàng hóa. Trong đó có 3 sân bay quốc tế gồm: sân bay quốc tế Cape Town (CPT) nằm tại thành phố Cape Town, sân bay quốc tế O.R Tambo (JNB) năm tại thành phố Johannesburg, sân bay quốc tế Durban (DUR) nằm tại thành phố Duran.

Sân bay quốc tế Cape Town (CPT): Đây là sân bay quốc tế chính của Nam Phi, phục vụ chủ yếu cho thành phố Cape Town. Đây là sân bay bận rộn thứ nhất của Nam Phi và bận rộn thứ tư tính chung cho khu vực châu Phi. Tại sân bay này, các chuyến bay sẽ đến được các nước trong khu vực Châu phi, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Hoa Kỳ. Sân bay là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không như Air France, British Airways, Ethiopian Airlines, Lufthansa, Singapore Airlines, United Airlines, Turkish Airlines, South African Airways…

Sân bay quốc tế O. R. Tambo (JNB): Sân bay này phục vụ chính cho thành phố Johannesburg và thủ đô Pretoria  của Nam Phi. Đây là sân bay bận rộn thứ hai của Nam Phi.

Sân bay quốc tế Durban (DUR): Là sân bay quốc tế phục vụ chủ yếu cho vùng Durban (Nam Phi). Sân bay này được khai trương vào năm 1951.

Các chuyến bay từ Việt Nam phần lớn sẽ hạ cánh ở hai sân bay Cape Town và sân bay O.R Tambo.

Công ty vận chuyển Alphatrans đã đẩy mạnh khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa đường hàng không Việt Nam – Nam Phi dựa trên nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày càng cao.

Với 3 tiêu chí ĐÚNG HẸNGIÁ CẢ tối ưu – AN TOÀN, Alphatrans luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong vận chuyển hàng không quốc tế nói chung và vận chuyển hàng hóa đi Nam Phi nói riêng.

+ Cam kết đúng hẹn: Mọi kiện hàng hóa được Alphatrans nhận vận chuyển đến Nam Phi bằng đường hàng không đều được giao đúng hẹn, đúng thời gian đã cam kết trên hợp đồng. Không để xảy ra tình trạng giao chậm trễ.

+ Cam kết có cước phí vận chuyển “hấp dẫn”: Cước phí vận chuyển của Alphatrans có thể nói là một cước phí tốt nhất thị trường. Cước phí đã báo giá là cước phí cuối cùng. Cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

+ Cam kết dịch vụ vận chuyển an toàn: Alphatrans vừa đảm bảo an toàn trong đóng gói kiện hàng, bốc dỡ hàng hóa; vừa đảm bảo an toàn trong bảo mật thông tin kiện hàng hóa. Nhờ vậy mà, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Nam Phi bằng đường hàng không của Alphatrans không cần phải lo lắng hàng hóa móp méo, vỡ đổ, hoặc bí mật kinh doanh bị rò rỉ.

Việt NamTên sân bay đến ở Nam PhiTên sân bay (viết tắt)
TP.HCM – Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)Sân bay quốc tế Cape TownCPT
Hà Nội – Sân Bay Nội Bài (HAN)Sân bay quốc tế O. R. TamboJNB
Đà Nẵng – Sân Bay Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế DurbanDUR

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có 2 loại hình chính là: gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và chuyển hàng hàng không (Air cargo).

Air cargoAir Express
Định Nghĩa– Là hình thức vận chuyển bằng máy bay do Alphatrans hợp tác cùng các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa– Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu. Nổi tiếng nhất là: DHL, UPS, FEDEX, TNT…
Giống Nhau– Hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
Tốc độ vận chuyển nhanh hơn so với các hình thức vận chuyển khác(đường bộ, đường biển,…)
Phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác(do ít rủi ro hơn).
– Đều chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết xấu(mưa, bão…)
Khác Nhau– Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường ưu tiên kiện hàng > 100 Kg
Cước phí vận chuyển rẻ
– Không có số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng hóa. Chỉ có số booking của nguyên lô hàng.
– Hàng hóa có thể được đóng vào thùng carton hoặc bao tải lớn.
– Thông thường sẽ thích hợp với những kiện hàng nhỏ. Số kg chuyển phát nhỏ nhất là 0.5 Kg.
Cước phí vận chuyển cao, thích hợp cho kiện hàng dưới 100 Kg .
– Có số tracking number theo dõi được tình trạng từng kiện hàng.
– Hàng gửi đi phải bắt buộc đóng trong thùng carton. Không nhận hàng đóng bằng thùng xốp hay bao tải.
– Có chuyến bay hàng hóa mỗi ngày, không phụ thuộc vào lịch trình của hãng bay.
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Nam Phi
Vận chuyển hàng bằng máy bay giá rẻ đi Nam Phi
Trọng Lượng (Kg)Nam Phi (USD / Kg)
(Trung chuyển từ Trung Quốc đi Nam Phi)
< 1Liên Hệ Riêng
1 ~ 3
3 ~ 10
10 ~ 20
20 ~ 30
30 ~ 508.2
50 ~ 1007.6
100 ~ 2007.0
200 ~ 5006.4
> 500< 6.0

Ghi chú: 

– Loại dưới 1Kg (tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng) được xem chuyển phát nhanh(Chúng tôi không chuyên mặt hàng này)

– Giá cước gửi hàng qua Nam Phi chưa áp dụng với thuế do tùy thuộc vào mặt hàng vận chuyển. 

– Giá cước không bao gồm đăng ký và chuyển phát không giấy tờ hải quan. 

– Giá cước máy bay thay đổi liên tục, phía trên chỉ là giá tham khảo.

Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí chúng tôi khuyến nghị trung chuyển sang nước thứ 3 là Trung Quốc sau đó đi Nam Phi(thủ tục mắc hơn nhưng chi phí giảm rất nhiều) – Giá ở trên là từ Trung Quốc đi Nam Phi.

Hóa đơn thương mại CCI: Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin người mua, người bán và giá trị hàng hóa mà người mua cần thanh toán cho người bán. 

Vận đơn (BOL): Dựa vào vận đơn, chủ hàng hóa cũng như người nhận có thể tra cứu được thông tin hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

Giấy chứng nhận xuất xứ: Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Sẽ bao gồm thông tin về đơn vị/nhà sản xuất, người gửi hàng hóa, công ty xuất khẩu… 

Tờ khai xuất khẩu cho người gửi hàng (nếu có): Đối với những mặt hàng gửi đi nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu. 

Khi nhập khẩu hàng vào Nam Phi, mọi chứng từ liên quan phải được nộp cho bộ phận Customs and Excise trước khi hàng hóa được thông quan. Các hàng hóa nhập khẩu vào nước này đều được khai báo trong tờ Bill of entry – khai báo nhập cảnh hàng hóa.

Những giấy tờ cần cung cấp gồm:

– Tờ khai nhập cảnh hàng hóa form DA500

– Giá trị lô hàng nhập khẩu được tính theo tỷ giá ngoại tệ hoặc tiền địa phương, kèm theo bản kê tỷ giá ngoại tệ và tiền địa phương ZAR

– Hóa đơn thương mại

– Giấy phép nhập khẩu: hóa đơn này áp dụng cho hàng hóa thuộc diện quản lý nhập khẩu

– Giấy phép nhập khẩu đặc biệt: áp dụng đối với hàng hóa thuộc diện cần giấy phép đặc biệt của cơ quan hữu quan của Nam Phi hoặc hàng hóa thuộc danh mục cần kiểm tra

– Chứng từ vận tải

– Giấy chứng nhận xuất xứ áp dụng cho những hàng hóa thuộc diện ưu đãi nhập khẩu hoặc hàng hóa đang bị điều tra chống bán phá giá.

Khi bổ sung và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng từ theo yêu cầu thì hàng hóa sẽ được thông quan. Tuy nhiên, việc làm giấy tờ, chứng từ và khai báo hải quan yêu cầu người có kinh nghiệm, có chuyên môn. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ kiện hàng, giam hàng, không cho phép hàng xuất khẩu, thông quan…

Nếu quý khách hàng đang gặp khó khăn trong khâu giấy tờ thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Nam Phi trọn gói của Alphatrans. Chúng tôi có hỗ trợ làm giấy tờ và khai báo hải quan.

Bước 1: Khách cung cấp đủ các thông tin(Tên hàng, số lượng, số kiện, cân nặng,… Ngày dự kiến ra hàng, điều kiện giao hàng,…) Alphatrans báo giá và tư vấn lịch trình dựa vào các thông tin hàng mà khách yêu cầu.

Bước 2: Phát hành Booking note: Thời gian bay, lịch trình bay, giờ cut off…

Bước 3: Kiểm tra hàng hóa, dán Shipping Mark lên kiện hàng; khi có phiếu tờ cân tại sân bay, dán phiếu tờ cân lên kiện hàng.

Bước 4: Alphatrans phát hành Air Waybill (AWB) cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.

Bước 5: Phát hành Debit note, phát hành hóa đơn thanh toán khi quá trình giao hàng hoàn thành.

Bước 6: Sau khi hàng hóa được giao an toàn đến tay người nhận, Alphatrans sẽ thông báo qua Zalo hoặc Email để khách hàng theo dõi.

Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng - dễ hiểu
Quy trình vận chuyển hàng không quốc tế nhanh chóng – dễ hiểu

Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không rất đa dạng, bao gồm các loại sản phẩm có giá trị thấp, khối lượng nhẹ, không quá lớn đối với khoang chứa máy bay. Chúng được đóng gói, xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn và độ bền trong quá trình vận chuyển.

Mặt hàng thông thường sẽ bao gồm: Hàng tiêu dùng, hàng hóa công nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi sống và đông lạnh, quần áo, thiết bị điện tử, cùng các hàng hóa quốc tế khác… Hàng hóa thông thường được vận chuyển bằng máy bay đa phần được quản lý và giám sát thông qua các công nghệ và phần mềm hiện đại, giúp cho quá trình vận chuyển được theo dõi, điều phối một cách hiệu quả.

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng cần đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không. Chúng được xác định theo các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm nguy hiểm sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, tài sản cùng những vật dụng khác có trên máy bay.

Những loại hàng hóa nguy hiểm phổ biến trong vận chuyển đường hàng không bao gồm các chất độc hại, chất dễ cháy nổ, khí gas nén, vật liệu phóng xạ, chất dễ bị ăn mòn và nhiều loại khác. 

Hàng hóa nguy hiểm cần được đóng gói đúng cách, có nhãn dán rõ ràng về loại hàng hóa, số hiệu vận chuyển, tên và địa chỉ của người gửi – người nhận. Thêm vào đó, cần phải có các giấy tờ và chứng từ pháp lý cần thiết để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được thực hiện một cách an toàn và đúng luật.

Quý khách hàng có biết, hơn 10 năm qua, Alphatrans đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn kiện hàng vận chuyển đến Nam Phi bằng đường hàng không hay không. Thật là một con số đáng tự hào đúng không nào!? Để có thể đạt được thành công này chính là nhờ sự tin tưởng, lòng tin mà khách hàng đã dành cho Alphatrans.

Vậy Alphatrans đã vận chuyển thành công các nhóm mặt hàng nào?

 • Nhóm hàng gia dụng: Bàn ghế, tủ chén, các vật dùng gia dụng,..
 • Nhóm hàng vật liệu xây dựng: Sắt, thép, đá, gạch ngói, xi măng, …
 • Nhóm hàng thuộc máy móc công nghiệp: Máy may, máy công nghiệp,…
 • Nhóm hàng thuộc nhóm hóa chất: Hóa chất tẩy,…
 • Nhóm hàng nông sản: Gạo, hạt điều, …
 • Nhóm hàng gia công sản xuất, xuất khẩu: Quần áo, túi xách, giày,…
 • Nhóm hàng thuộc hàng thực phẩm: hàng thủy hải sản tươi sống.

Mỗi nhóm mặt hàng đều có cách xử lý về khâu đóng gói, giấy tờ và thủ tục khai báo hải quan riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý đa dạng các mặt hàng, Alphatrans luôn có đủ niềm tin, sự tự tin về năng lực vận chuyển hàng hóa đi Nam Phi của chúng tôi.

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Nam Phi
Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Nam Phi

Công ty vận chuyển Alphatrans trở thành cái tên khá nổi trên thị trường về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường hàng không đi Nam Phi. Nhắc đến Alphatrans, quý khách hàng nghĩ ngay đến một Công ty với dịch vụ vận chuyển đạt “chuẩn 5/5 sao” chất lượng. Tại vì sao?

 • Báo giá nhanh, báo giá ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, được nhiều đối tác đánh giá Chuyên Nghiệp.
 • Cam kết: đội ngũ CSKH 24/7, đảm bảo hỗ trợ giá cước cực tốt, lịch trình ổn định, đảm bảo hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng- an toàn-tiết kiệm chi phí.
 • Với khách hàng là nhà máy, xí nghiệp sẽ ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, công nợ 30 ngày,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không đi Nam Phi.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo không để xảy ra sai sót hoặc thất lạc hàng hóa.
 • Cam kết bồi thường hàng hóa, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề (giao không đúng hẹn, hàng mất mát, hư hỏng…)
 • Tư vấn dịch vụ đúng – đủ, đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo hành trình vận đơn nhanh chóng, chính xác.
 • Là đối tác chiến lược, đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng hàng không quốc tế và các đơn vị chuyển phát nhanh toàn cầu.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng 100% do vậy quý khách hàng không cần lo lắng (lộ bị mật kinh doanh, hợp tác, chiến lược phát triển của doanh nghiệp…)

Đây là lúc bạn cần liên hệ đội ngũ của Alphatrans để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng đến Nam Phi thông qua đường hàng không mà chúng tôi đang cung cấp.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách vận chuyển hàng hóa đường hàng không từ Việt Nam đi Nam Phi và ngược lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia này, thì có thể cân nhắc đến công ty chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng trong tất cả các khâu. Từ lựa chọn loại hình vận chuyển, xử lý hải quan, đến theo dõi đơn hàng và báo cáo tình trạng vận chuyển hàng hóa.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ luôn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa! Chọn Alphatrans – Chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi Alphatrans Uy tín – Chất lượng và Cước phí cực kỳ hợp lý!

Thông tin liên hệ dịch vụ:

Mrs.TÂM - TP Air Freight

Ms.Trang - Sales Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

TRỤ SỞ CHÍNH

LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
Email: [email protected]
Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

VP Hải Phòng

VP Bình Dương

VP Hà Nội

VP Đà Nẵng

VP Miền Trung

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
Logo
Enable registration in settings - general