Ưu Và Nhược Điểm Của Các Phương Thức Gửi Hàng Đi Phnom Penh – Campuchia

74 / 100

Các phương thức gửi hàng đi Phnom Penh phổ biến hiện nay là gì? Những ưu và nhược điểm của chúng ra sao? Trả lời được những câu hỏi này thì chúng ta sẽ tìm ra được phương thức gửi hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

I. Sự phát triển của dịch vụ gửi hàng đi Phnom Penh – Campuchia

So với nhiều năm trước, hoạt động thông thương hàng hóa giữa Việt Nam với thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã tấp nập hơn đáng kể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của hoạt động này.

 • Thứ nhất, số lượng người dân Việt Nam sinh sống tại địa phương.
 • Thứ hai, chính sách thương mại ưu đãi của hai quốc gia. Trong giai đoạn 2019-2020, Việt Nam và Campuchia đã xây dựng văn bản thỏa thuận để phát triển thương mại. Đặc biệt phải kể đến chính sách giảm thuế nhập khẩu vào Campuchia đối với mặt hàng Việt Nam xuống mức 0%.
 • Thứ ba, Campuchia là quốc gia có đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam rất dài. Dọc theo đường biên giới là rất nhiều cửa khẩu kết nối hai nước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa sang Campuchia.

Thứ tư, các phương thức gửi hàng đi Campuchia Phnom Penh rất đa dạng. Nhu cầu gửi hàng của người dân và thương nhân được đáp ứng tốt, kể cả hàng hóa khó vận chuyển như hàng siêu trường siêu trọng, hàng có giá trị cao.

II. Các phương thức gửi hàng đi Phnom Penh ( Campuchia )

Tìm hiểu về các phương thức gửi hàng đi Phnom Penh Campuchia giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất. Hy vọng với phân tích về cả mặt ưu điểm và nhược điểm, quý khách sẽ có được quyết định với kết quả như ý.

1. Phương thức gửi hàng đi Phnom Penh tiểu ngạch

Giữa các phương thức gửi hàng đi Phnom Penh, phương thức tiểu ngạch có thời gian vận chuyển nhanh chóng và thủ tục đơn giản. Nguyên nhân là bởi phương thức vận chuyển này dựa trên chính sách thông thương mở cho cư dân biên giới hai bên.

Nhược điểm của vận chuyển hàng tiểu ngạch là chỉ được thực hiện bởi những người dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nằm trong khu vực biên giới. Bên cạnh đó, hàng hóa có thể vận chuyển rất giới hạn, thường là hàng nhỏ lẻ và có giá trị không cao. Có thể kể đến như: thực phẩm, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, quần áo, giày dép…

Alpha nhận gửi hàng đi Phnôm Pênh từ Việt Nam trọn gói
Alpha nhận gửi hàng đi Phnôm Pênh từ Việt Nam trọn gói

2. Phương thức Vận chuyển hàng đi Phnom Penh chính ngạch

Vận chuyển hàng đi Phnom Penh bằng phương thức chính ngạch là lựa chọn hàng đầu của các thương nhân lớn. Người vận chuyển hàng hóa phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về xuất – nhập khẩu tại cửa khẩu. Chính vì sự kiểm soát, quản lý chặt chẽ mà hàng hóa luôn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, độ uy tín của lô hàng sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng đi Phnom Penh bằng đường chính ngạch cũng không bị giới hạn về giá trị và khối lượng hàng. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện tài chính mà thương nhân có thể chuyển hàng nhiều hay ít.

Nhược điểm của phương thức chuyển hàng chính ngạch là thủ tục phức tạp, hàng hóa phải đáp ứng nhiều điều kiện như kiểm tra chất lượng hay kiểm dịch. Vậy nên thương nhân, người vận chuyển phải thực sự am hiểu pháp luật về xuất nhập khẩu.

III. Hình thức gửi hàng đi Phnom Penh (Campuchia)

Bên dưới đây là 03 hình thức chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia Phnom Penh thông dụng và được nhiều khách hàng/doanh nghiệp lựa chọn nhất. Tùy vào từng loại mặt hàng, từng yêu cầu về thời gian, tốc độ vận chuyển hàng hóa mà quý Khách hàng/quý doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức gửi hàng phù hợp nhất.

1. Gửi hàng theo đường hàng không đi Phnom Penh

Trong số tất cả các hình thức gửi hàng đi Phnom Penh, gửi hàng đường hàng không có thời gian vận chuyển nhanh nhất. Trung bình mất từ 2-3 ngày làm việc là hàng đã đến đúng địa chỉ theo yêu cầu. Máy bay di chuyển trên cao nên độ an toàn đối với hàng hóa cũng cao hơn (như là tránh được trộm cắp, tai nạn giao thông, hàng phải gửi đi nhanh không bị hư hỏng…).

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của dịch vụ gửi hàng theo đường hàng không là giá cước cao. Có thể nói, cước vận chuyển đường hàng không là cao nhất. Ngoài ra, hình thức này cũng bị giới hạn về khối lượng và thể tích của hàng hóa.

Xem thêm: Dịch vụ khai hải quan

2. Gửi hàng theo đường bộ đi Phnom Penh

Gửi hàng đường bộ là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân là bởi mạng lưới đường bộ giữa Việt Nam và Campuchia rất thuận lợi, phù hợp cho nhiều loại xe như xe tải hay xe container. Ngoài ra, giá cước vận chuyển bằng đường bộ cũng rất hợp lý.

So với hình thức gửi hàng đường hàng không, vận chuyển bằng đường bộ sẽ chậm hơn. Bởi quãng đường vận chuyển xa nên có thể phát sinh rủi ro về tai nạn. Tuy nhiên, đây vẫn là lựa chọn hàng đầu của phần đông thương nhân khi muốn chuyển hàng đi Phnom Penh, Campuchia.

3. Gửi hàng theo đường thủy đi Phnom Penh

Gửi hàng sang Phnom Penh bằng đường thủy phù hợp nhất với loại hàng cồng kềnh, khối lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian vận chuyển khá lâu và sẽ phải kết hợp thêm hình thức vận chuyển đường bộ để đưa hàng đến đúng địa chỉ theo yêu cầu.

Vận chuyển hàng tiểu ngạch và chính ngạch là các phương thức gửi hàng đi Phnom Penh phổ biến nhất hiện nay. Hình thức vận chuyển chủ yếu là vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Có thể thấy rằng, mỗi phương thức, hình thức lại có ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên quý khách hàng cần cân nhắc thật kỹ để quyết định cho phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc vận chuyển hàng qua Campuchia, quý Khách hàng/quý doanh nghiệp hãy gọi ngay Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Đánh giá post
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   TRỤ SỞ CHÍNH

   LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

   Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

   Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
   Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
   Email: [email protected]
   Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

   VP Hải Phòng

   VP Bình Dương

   VP Hà Nội

   VP Đà Nẵng

   VP Miền Trung

   Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
   Logo
   Enable registration in settings - general