QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH?

19 / 100

Nền kinh tế thị trường đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, điều này khiến các doanh nghiệp phải hoàn thiện mình để gia tăng sức cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Việc đầu tư vào trang thiết bị, khoa học kỹ thuật đã trở thành những yếu tố tiên quyết.

Máy móc và công nghệ là hai điều kiện cần và đủ để cho một doanh nghiệp có thể vận hành và sản xuất, đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Để có những bước tiến trên thị trường thì doanh nghiệp cần đặt ra những vấn đề đổi mới, việc nâng cao máy móc thiết bị là vô cùng cần thiết.

Tài sản cố định là gì?

Định nghĩa về tài sản cố định.

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH? 4

Tài sản cố định là tất cả những sản phẩm của doanh nghiệp có giá trị lớn, những tài sản đang sử dụng, chưa được sử dụng hoặc không còn giá trị sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh, có thời gian sử dụng, luân chuyển, thu hồi để xác định tài sản cố định thì tài sản đó phải có thời gian sử dụng từ 01 năm trở lên và có trị giá trên 30 triệu đồng.

 • Tài sản cố định hữu hình: là những tài sản tham gia vào nhiều chu trình kinh doanh nhưng vẫn giữ được hình thái ban đầu như nhà cửa phân xưởng, máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải,…
 • Tài sản cố định vô hình: là những tài sản không có hình thái vật chất, như chi phí liên quan đến đất sử dụng, chi phí phát hành, sáng chế, bản quyển thương hiệu,…
 • Vai trò của máy móc trong công nghiệp.
 • Giúp dây chuyền sản xuất hoạt động hiệu quả nhất, hạn chế sai sót, mang lại chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.
 • Nâng cao hiệu suất lao động, gia tăng số lượng sản xuất.
 • Giảm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm sức lao động của con người.
 • Đặc biệt, giúp sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn chất lượng, giúp việc xuất khẩu ra nước ngoài được dễ dàng hơn.
QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH? 5

QUY ĐỊNH KHI NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH.

Quy định về mã loại hình tờ khai.

Căn cứ bảng mã loại hình ban hành kèm theo công văn 2765/TCHQ-GSQL ngày 01/04/2015 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn:
Mã loại hình A12: Nhập kinh doanh sản xuất. Sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa để tiêu dùng, hàng kinh doanh thương mại đơn thuần; nhập kinh doanh nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất (trừ GC, SXXK, DNCX và doanh nghiệp trong khu phi thuế quan); hàng nhập khẩu đầu tư miễn thuế, đầu tư nộp thuế làm thủ tục tại Chi cục Hải quan khác Chi cục Hải quan cửa khẩu nhập; doanh nghiệp nội địa nhập kinh doanh hàng hóa từ khu phi thuế quan, DNCX hoặc nhập kinh doanh tại chỗ.

Về địa điểm làm thủ tục nhập khẩu:

Căn cứ khoản 1 Điều 58 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính như sau:
a. Đối với hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị nhập khẩu để gia công; nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu: Tổ chức, cá nhân được lựa chọn làm thủ tục nhập khẩu tại 01 Chi cục Hải quan sau đây:
a.1. Chi cục Hải quan nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất;
a.2. Chi cục Hải quan cửa khẩu hoặc Chi cục Hải quan cảng xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa được thành lập trong nội địa;
a.3. Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, sản xuất xuất khẩu thuộc Cục Hải quan nơi có cơ sở sản xuất hoặc nơi có cửa khẩu nhập.
b. Đối với doanh nghiệp chế xuất (DNCX):
b.1. Hàng hóa nhập khẩu của DNCX; hàng hóa là máy móc, thiết bị tạm nhập để phục vụ sản xuất, xây dựng nhà xưởng (kể cả trường hợp nhà thầu trực tiếp nhập khẩu); hàng hóa bảo hành, sửa chữa làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan quản lý DNCX;
b.2. Trường hợp DNCX nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP và các quy định của Bộ Công Thương thì địa điểm đăng ký tờ khai hải quan thực hiện theo quy định tại Điều 22 Luật Hải quan, Điều 4 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ và khoản 1 Điều 19 Thông tư này.”

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH? 6

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC TẠO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH.

Bước 1:  Người khai sẽ khai báo hải quan và xuất trình tờ khai hải quan, xuất trình thực tế hàng hóa để kiểm tra  (nếu có) cho cơ quan hải quan;

 • Invoice – Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán.
 • Packing list – phiếu đóng gói hàng hoá (bản sao y)
 • Bill – Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật.
 • C/O (nếu có) – giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu đã phân luồng.
 • Danh mục máy móc, thiết bị trong trường hợp phân loại máy liên hợp hoặc tổ hợp máy thuộc các Chương 84, Chương 85 và Chương 90 của Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam hoặc phân loại máy móc, thiết bị ở dạng chưa lắp ráp hoặc tháo rời

Trường hợp hàng hóa thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành về chất lượng, theo quy định của pháp luật có liên quan thì doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký kiểm tra chất lượng theo đúng quy định, doanh nghiệp cung cấp giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, hoặc mã hồ sơ (trong trường hợp đăng ký qua hệ thống một cửa quốc gia) đã được cơ quan chuyên ngành phê duyệt để làm thủ tục hải quan.

Bước 2: Cán bộ hải quan thực hiện tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và thông quan hàng hóa (nếu hồ sơ hợp lệ).

 • Tờ khai luồng xanh: Doanh nghiệp thực hiện đóng các khoản thuế xuất khẩu nhập khẩu (nếu có) để tiến hành thông quan tờ khai.
 • Tờ khai luồng vàng: Cơ quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan. Không có nghi ngờ cơ quan Hải quan thực hiện thông quan tờ khai theo quy định. Nếu cơ quan Hải quan yêu cầu kiểm tra thực tế hàng hoá thì tiến hàng chuyển luồng tờ khai sang luồng đỏ để kiểm tra.
 • Tờ khai hải quan luồng đỏ: ngoài việc cơ quan Hải quan kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, thì còn thực hiện kiểm tra thực tế hàng hoá để đối chiếu giữa hàng hoá nhập khẩu với hồ sơ cũng như khai báo hải quan.
 • NĂNG LỰC VÀ DỊCH VỤ CỦA ALPHATRANS.
 • Đội ngũ nhân viên giao nhận và chứng từ 45 người am hiểu về thủ tục, chuyên môn, nghiệp vụ.
 • Có văn phòng tại: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội.
 • Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn giá thị trường 30%.
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin về hàng hóa và khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm đền bù 100% thiệt hại cho khách hàng nếu xãy ra tình trạng chậm trể hoặc tổn thất hàng hóa.
Đánh giá post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   TRỤ SỞ CHÍNH

   LIÊN HỆ NHANH MÃ QR

   Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

   Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
   Văn phòng chính: 45a Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   Tel,Viber,Line,whatapps,Wechat: +84 919 060 101 (Mr Phú)
   Email: [email protected]
   Phone Company: +84 28 3811 3811 / 3811 3979

   VP Hải Phòng

   VP Bình Dương

   VP Hà Nội

   VP Đà Nẵng

   VP Miền Trung

   0919060101
   Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải Trong Nước Và Quốc Tế
   Logo
   Enable registration in settings - general